Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội yêu cầu làm rõ Á hậu được 'người anh' đặc cách tiêm vaccine Covid-19

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi Giám đốc Sở Y tế về việc kiểm tra thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Theo đó, ngày 20/7, trên mạng xã hội và một số báo có đăng thông tin “Á hậu doanh nhân khoe được người anh là lãnh đạo bệnh viện cho tiêm vắc-xin Covid-19”.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo triển khai ngay kiểm tra thông tin trên liên quan việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Đồng thời, khẩn trương báo cáo, giải trình cụ thể các thông tin nêu trên, báo cáo gửi về Văn phòng UBND TP trước 12h ngày 21/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND TP.

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị, lực lượng tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 của TP thực hiện đảm bảo quy trình, thủ tục, đúng đối tượng theo quy định của Chính phủ và TP; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong quá trình tổ chức tiêm vắc xin trên địa bàn TP.

Hà Nội yêu cầu làm rõ Á hậu được người anh đặc cách tiêm vaccine Covid-19-1
Bài chia sẻ của cô gái N.T.N. 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền nội dung thông tin một người phụ nữ khoe mới được tiêm phòng vaccine Covid-19 nhờ một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội)

Cụ thể, trên tài khoản Facebook của mình, cô gái này khoe: "Người anh này có tấm lòng tâm ái, lo sức khỏe cho những người xung quanh... (anh là Tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Đình Tùng, PGĐ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn - Giám đốc Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội)".

Trao đổi với VietNamNet, TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn xác nhận sự việc. Ông Tùng cho hay, chị N. làm truyền thông cho Trung tâm Kỹ thuật cao của bệnh viện, thường xuyên lui tới bệnh viện, là trường hợp nguy cơ cao.

“Do đó chúng tôi đề nghị tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn cũng giống như với các trường hợp là bảo vệ hay những người giao hàng, người thường xuyên ra vào bệnh viện”, ông Tùng thông tin.

Hà Nội yêu cầu làm rõ Á hậu được người anh đặc cách tiêm vaccine Covid-19-2

Tuy nhiên ông Tùng cho biết, bệnh viện chỉ đề nghị tiêm chứ không có chức năng tiêm chủng. Tuy nhiên khi hỏi đơn vị nào tiêm cho chị N. thì ông Tùng nói “không rõ, để kiểm tra lại”.

Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cũng cho hay, việc cô N. viết chia sẻ lên Facebook ông không nắm được. Đồng thời, trong chia sẻ này, cô N. gửi lời cảm ơn đến rất nhiều người, tuy nhiên do ông là Giám đốc Trung tâm nên cô này mới ghi rõ tên ra riêng.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khẳng định, đơn vị cũng đã thực hiện tiêm cho nhiều trường hợp và tất cả đều đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Được biết chị N. là Á hậu Doanh nhân Quốc tế năm 2019, kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, tổ chức sự kiện.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 vaccine

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất