Hồ Ngọc Hà ăn sáng bằng miến lươn trộn Nghệ An
Vừa đáp máy bay đến Nghệ An, Hồ Ngọc Hà đã ăn sáng cho ấm bụng bằng một bát miến lươn trộn đặc trưng xứ Nghệ.
Sinh con chưa lâu, Hồ Ngọc Hà đã quay trở lại nhịp làm việc bận rộn với các dự án quảng cáo, kinh doanh. Bà mẹ ba con thường xuyên di chuyển với lịch trình chóng mặt giữa các thành phố trong Nam ngoài Bắc.
Thời gian này, Hà Hồ cũng tranh thủ "tiện đâu ăn đấy" cho phù hợp với lịch trình. Sáng sớm nay, khi vừa đáp máy bay đến Nghệ An, bà xã Kim Lý đã kịp thưởng thức ngay món miến lươn đặc sản xứ Nghệ.
Miến lươn cũng là bữa sáng kinh điển của người dân nơi đây, giống như ở Hà Nội phải ăn phở. Các quán lươn đều mở từ rất sớm, phục vụ người dân ăn sớm trước khi bắt đầu ngày mới. Thực đơn của các cửa hàng này đều có cháo lươn, súp lươn và miến lươn. Miến lươn cũng có 2 loại là lươn giòn và lươn mềm, trong đó, món lươn mềm thì không đâu sánh bằng ăn ở Nghệ An.
Hồ Ngọc Hà gọi một bát miến lươn trộn khô, ăn kèm với một bát nước dùng lươn ngọt đậm đà. Sợi miến được chần sơ, dai dai trong trong, ăn mềm mà sợi không bị dính. Phía trên là những miến lươn được xào mềm, màu nâu cam hấp dẫn, thịt chắc ngọt, bùi bùi. Lươn Nghệ An nức tiếng xa gần, qua bàn tay chế biến của người đầu bếp thành Vinh lại càng thêm hấp dẫn.
Hà Hồ ăn sáng bằng miến lươn trộn Nghệ An.
Lươn mua về được rửa sạch, lọc thịt, phần xương được đun với hành củ và gừng nước để thành phần nước dùng ngọt đậm đặc trưng. Còn phần thịt lươn được luộc với nghệ cho bớt thanh, rồi tiếp tục tẩm với nghệ, ớt, một số gia vị khác để xào, thịt vừa mềm, thấm vị lại có màu cam của nghệ cho thêm phần ngon mắt.
Hà Hồ vốn là dân miền Trung nên quen với khẩu vị ăn cay ở Nghệ An. Bản thân món miến lươn xứ Nghệ đã có vị cay nhưng nhiều người vẫn bỏ thêm chút ớt, vừa tăng vị cay cho ấm người trong những ngày mùa đông, vừa để át đi vị tanh của thịt lươn.
Các gia vị làm nên bát miến lươn không thể thiếu hành răm, hành tây, giá đỗ, có tác dụng bổ sung hương vị, cũng để cân bằng tác dụng. Theo Đông y, lươn được ví như loại thuốc quý, bồi bổ khí huyết, tiêu trừ phong thấp, chữa các bệnh đau nhức xương, phong thấp, tăng cường khả năng "phòng the".
Cuối cùng là bát nước dùng nóng hổi, nước trong vắt, vị ngọt thanh tự nhiên của xương lươn, không cần pha chế thêm vẫn rất đậm đà. Giá một bát từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng, tùy loại.
Theo Ngoisao.net
-
1 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
2 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
5 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
16 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
20 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
21 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
23 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
2 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước