Hồ Ngọc Hà ăn sáng bằng miến lươn trộn Nghệ An
Vừa đáp máy bay đến Nghệ An, Hồ Ngọc Hà đã ăn sáng cho ấm bụng bằng một bát miến lươn trộn đặc trưng xứ Nghệ.
Sinh con chưa lâu, Hồ Ngọc Hà đã quay trở lại nhịp làm việc bận rộn với các dự án quảng cáo, kinh doanh. Bà mẹ ba con thường xuyên di chuyển với lịch trình chóng mặt giữa các thành phố trong Nam ngoài Bắc.
Thời gian này, Hà Hồ cũng tranh thủ "tiện đâu ăn đấy" cho phù hợp với lịch trình. Sáng sớm nay, khi vừa đáp máy bay đến Nghệ An, bà xã Kim Lý đã kịp thưởng thức ngay món miến lươn đặc sản xứ Nghệ.
Miến lươn cũng là bữa sáng kinh điển của người dân nơi đây, giống như ở Hà Nội phải ăn phở. Các quán lươn đều mở từ rất sớm, phục vụ người dân ăn sớm trước khi bắt đầu ngày mới. Thực đơn của các cửa hàng này đều có cháo lươn, súp lươn và miến lươn. Miến lươn cũng có 2 loại là lươn giòn và lươn mềm, trong đó, món lươn mềm thì không đâu sánh bằng ăn ở Nghệ An.
Hồ Ngọc Hà gọi một bát miến lươn trộn khô, ăn kèm với một bát nước dùng lươn ngọt đậm đà. Sợi miến được chần sơ, dai dai trong trong, ăn mềm mà sợi không bị dính. Phía trên là những miến lươn được xào mềm, màu nâu cam hấp dẫn, thịt chắc ngọt, bùi bùi. Lươn Nghệ An nức tiếng xa gần, qua bàn tay chế biến của người đầu bếp thành Vinh lại càng thêm hấp dẫn.
Hà Hồ ăn sáng bằng miến lươn trộn Nghệ An.
Lươn mua về được rửa sạch, lọc thịt, phần xương được đun với hành củ và gừng nước để thành phần nước dùng ngọt đậm đặc trưng. Còn phần thịt lươn được luộc với nghệ cho bớt thanh, rồi tiếp tục tẩm với nghệ, ớt, một số gia vị khác để xào, thịt vừa mềm, thấm vị lại có màu cam của nghệ cho thêm phần ngon mắt.
Hà Hồ vốn là dân miền Trung nên quen với khẩu vị ăn cay ở Nghệ An. Bản thân món miến lươn xứ Nghệ đã có vị cay nhưng nhiều người vẫn bỏ thêm chút ớt, vừa tăng vị cay cho ấm người trong những ngày mùa đông, vừa để át đi vị tanh của thịt lươn.
Các gia vị làm nên bát miến lươn không thể thiếu hành răm, hành tây, giá đỗ, có tác dụng bổ sung hương vị, cũng để cân bằng tác dụng. Theo Đông y, lươn được ví như loại thuốc quý, bồi bổ khí huyết, tiêu trừ phong thấp, chữa các bệnh đau nhức xương, phong thấp, tăng cường khả năng "phòng the".
Cuối cùng là bát nước dùng nóng hổi, nước trong vắt, vị ngọt thanh tự nhiên của xương lươn, không cần pha chế thêm vẫn rất đậm đà. Giá một bát từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng, tùy loại.
Theo Ngoisao.net
-
57 phút trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
2 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
4 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
6 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
6 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
18 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
21 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
23 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
52 phút trước
-
52 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước