Khách Tây thử món phở Nam Định ở quán 60 năm tuổi, khen 'hoàn hảo khó tin'
Món phở được chế biến theo kiểu Nam Định, ăn kèm hành tây trộn thay vì giá đỗ hay tương đen, giá 90.000 đồng một tô. Vị khách Tây nhận xét mức giá khá cao so với mặt bằng chung nhưng “đáng để thưởng thức”.
Diana Neven (người Philippines gốc Hà Lan) có chuyến du lịch Việt Nam cách đây vài tháng. Cô đã ghé thăm nhiều địa điểm như: Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Ninh Bình, TPHCM,… và không quên dành thời gian khám phá ẩm thực tại mỗi địa phương.
Diana nhận xét, ẩm thực Việt Nam rất hấp dẫn, nhất là phở. Khi đến TPHCM, cô đã trải nghiệm vài món phở với hương vị và mức giá khác nhau. Trong đó, có một điểm đến mà cô gợi ý du khách nước ngoài “nhất định phải tới” nếu muốn thưởng thức món ăn “quốc dân” của người Việt Nam.
Địa điểm mà Diana nhắc tới là quán phở nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TPHCM). Quán mở cửa hoạt động đến nay được 60 năm, nổi tiếng với món phở “chuẩn Nam Định”, không pha trộn hay biến tấu.
Nữ du khách người Hà Lan ghé một tiệm phở có tiếng ở quận 3, TPHCM để thưởng thức món phở kiểu Bắc
Tại quán, Diana gọi một tô phở không rau mùi, giá 90.000 đồng. Cô rất bất ngờ vì chỉ sau vài phút chờ đợi, nhân viên đã nhanh chóng phục vụ món ăn.
Theo quan sát của vị khách Tây, bát phở rất đầy đặn, bên trên có nhiều hành lá thái nhỏ và thịt bò tái hồng. Khi tô phở được bưng lên, phần nước dùng nóng hổi tỏa mùi thơm khiến cô muốn thưởng thức ngay lập tức.
“Tôi thực sự thấy phấn khích khi ngửi thấy mùi phở tỏa ra rất thơm”, Diana nói.
Món phở Nam Định 90.000 đồng mà Diana thưởng thức ở TPHCM
Khi nếm thử những thìa nước dùng đầu tiên, Diana nhận xét mùi vị rất hấp dẫn. Cô liên tục xuýt xoa, gật gù tâm đắc với món phở Bắc ở TPHCM.
Diana cũng cảm thấy ấn tượng vì phở ở đây phục vụ kèm một chén hành tây sống và không ăn cùng giá đỗ, tương đen như món phở miền Nam. Nhân viên của quán còn nhiệt tình hướng dẫn cô cách trộn hành tây chua ngọt cùng một số gia vị như nước mắm, tương ớt, đường.
Nữ du khách Hà Lan nhận xét, hành tây chua ngọt ăn kèm phở khá lạ miệng, không có vị hăng hay khó ăn.
“Sợi phở ngon. Còn hành tây ăn kèm rất hợp. Quả là sự kết hợp hoàn hảo đến khó tin”, Diana nêu cảm nhận.
Vị khách Tây thưởng thức món phở Nam Định ở quán 60 năm tuổi, thừa nhận ăn không ngừng vì hương vị thơm ngon
Kết thúc bữa ăn, vị khách Tây tỏ ra hài lòng với món phở mà bản thân vừa trải nghiệm. Cô đánh giá phở ở đây có giá cao hơn so với mặt bằng chung song cô cho rằng mức giá đó tương xứng với chất lượng và hương vị của món ăn, đáng để thưởng thức.
“Quán phở nằm ở một khu vực khá đẹp, còn món ăn thì có mùi vị ngon khó tin. Các nguyên liệu ăn kèm thực sự là sự kết hợp hoàn hảo. Tôi khuyên bạn nên đến đây thử món phở này một lần”, cô bày tỏ.
Diana thấy hài lòng về bữa ăn và gợi ý đây là một trong những quán phở ngon nhất nhì TPHCM theo cảm nhận cá nhân
Chị Thúy Trang (SN 1974) – chủ quán phở mà Diana ghé thăm cho biết, món phở Nam Định gia truyền ở đây chưa từng thay đổi công thức dù đã trải qua 3 thế hệ tiếp quản và kế thừa.
Phần nước dùng của phở do chị Trang hoặc người em gái đích thân nấu, đảm bảo không có ai can thiệp vào quá trình nêm nếm nước dùng, ngoại trừ thành viên trong gia đình.
Quán phở mở cửa từ 5h đến 13h, đông khách nhất là vào buổi sáng. Quán phục vụ nhiều loại nguyên liệu ăn kèm phở như gầu, nạm, tái, gân, bắp, nước tiết, tủy, trứng lộn,... với hai mức giá là 90.000 đồng và 100.000 đồng/tô.
Điều đặc biệt là món phở ở đây không ăn kèm tương đen hay giá đỗ như các quán phở Bắc khác mà chỉ cho thêm hành lá, ngò gai (răng cưa), rau mùi, cùng một chén hành tây sống được nêm nếm gia vị tùy sở thích của thực khách.
Theo Vietnamnet
-
18 phút trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
2 giờ trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
4 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
8 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
17 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
19 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
22 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
23 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
2 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
Tin tức mới nhất
-
5 phút trước