Kinh hãi đặc sản tép nhảy tanh tách trong miệng giá 21.000 đồng
Goong ten (tép nhảy) là đặc sản hấp dẫn du khách tại Thái Lan. Đây là món ăn truyền thống của người Isaan, có nguồn gốc từ các khu vực ven sông Mekong trên đất Thái Lan. Ảnh: Youtube.
Tại thủ đô Bangkok, thực khách có thể mua được món tép nhảy với giá 30 Bath (hơn 21.000 đồng). Chúng không được phục vụ trong nhà hàng mà thường được bán tại xe đẩy trên vỉa hè hoặc chợ địa phương. Ảnh: Viaje
Điểm đặc biệt của món này thực khách thưởng thức trong khi những con tép vẫn còn sống, thậm chí chúng có thể bật nhảy trong miệng. Ảnh: Viaje.
Trước hết, người bán dùng thìa xúc tép sống đổ vào bát kim loại, dùng túi nilon đậy phía trên ngăn tép nhảy ra ngoài. Ảnh: Golden Tour.
Tiếp đó, ớt, nước mắm, nước cốt chanh và một nắm rau thơm gồm bạc hà, sả, hẹ... thái nhỏ được cho vào và hỗn hợp được đảo bằng thìa để các con tép ngấm đều gia vị. Ảnh: Youtube
Ở một số quán ăn bình dân, đầu bếp còn thả tép vào chậu nước, đợi khi khách gọi mới vớt lên. Ảnh: Youtube.
Gỏi tép nhảy phải được dùng ngay khi vừa mới trộn xong thì mới thưởng thức hết được vị ngon của món ăn. Ảnh: The White Parcel.
Cũng chính lý do này mà khiến rất nhiều thực khách không dám nếm thử bởi khi dùng thìa xúc tép thì những con tép này vẫn còn ngoe nguẩy. Ảnh: The White Par
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
13 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
3 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
3 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
3 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
3 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
4 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
5 ngày trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
5 ngày trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
5 ngày trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
7 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
7 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.