Lâm Tâm Như và chuyện "chết vai" Hạ Tử Vy suốt 20 năm

Bình luận0

(2Sao) – 20 năm qua, vai diễn kinh điển này luôn sống mãi với khán giả.

Hạ Tử Vy trong “Hoàn Châu Cách Cách” không phải là vai diễn đầu tiên của Lâm Tâm Như, nhưng lại là vai đưa tên tuổi của cô khi từ một diễn viên vô danh lên hàng sao. Trải qua gần 20 năm, mỗi khi nhắc đến Hạ Tử Vy là khán giả vẫn nhớ ngay đến Lâm Tâm Như. Hãy cùng 2Sao điểm qua những lý do cô nàng lại bị “chết vai”Hạ Tử Vy nhé:

“Hoàn Châu Cách Cách” đã đưa tên tuổi của Lâm Tâm Như lên hàng sao


Kịch bản gây ấn tượng mạnh với khán giả

Trong bối cảnh cuối thập niên 90, phim TVB quanh đi quẩn lại chỉ có các chủ đề cảnh sát, hài cổ trang với các nhân vật na ná nhau hay phim Hàn tràn ngập ung thư chết chóc... Sự xuất hiện của “Hoàn Châu Cách Cách” đã thổi một luồng gió mới vào thị trường phim ảnh vốn đang bão hòa. Nhất là khi phim được chấp bút bởi nữ sĩ Quỳnh Dao vốn nổi tiếng và có lượng fan riêng đông đảo lúc bấy giờ. Nội dung của “Hoàn Châu Cách Cách” kể về hành trình tìm cha là vua Càn Long của Hạ Tử Vy, trên đường đi cô đã gặp cô gái tinh nghịch Tiểu Yến Tử và từ đó phát sinh mọi rắc rối…

Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy là hai nữ chính của phim


Nội dung mới lạ, đặc sắc cùng với những tình tiết hài hước xen lẫn sự gây cấn, hồi hộp đã hoàn toàn chinh phục những khán giả khó tính nhất. Phim truyền tải thông điệp “ở hiền gặp lành” khi cho hai nhân vật chính dù gặp phải trắc trở cũng luôn được người tốt giúp đỡ. Sự đối lập trong tính cách của Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy đã khắc họa sâu trong ký ức của những khán giả thời đó. Nếu Tiểu Yến Tử mạnh mẽ, ngay thẳng, hoạt ngôn thì Hạ Tử Vy hiền lành, mong manh nhưng không cam chịu số phận. Vì vậy nhắc đến Triệu Vy thì khán giả nghĩ ngay đến Tiểu Yến Tử, còn nhắc đến Lâm Tâm Như thì họ nghĩ tới Hạ Tử Vy là vì thế.

Hạ Tử Vy xinh đẹp, hiền lành, mong manh

Diễn xuất phù hợp với vai diễn

Với gương mặt ưa nhìn, phù hợp với dòng phim cổ trang, lại có nét đẹp dịu dàng, nên việc chọn Lâm Tâm Như vào vai Hạ Tử Vy là hoàn toàn phù hợp với bộ phim. Những phân cảnh Hạ Tử Vy khóc, cười, gặp bi kịch hay bị hàm oan… đều được Lâm Tâm Như lột tả trọn vẹn và mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Khán giả yêu thích vai Hạ Tử Vy mà không hề thấy cô “bánh bèo vô dụng” như những nữ ngôn tình hiện nay. Bởi tuy Hạ Tử Vy hiền lành đó, mong manh đó song cô không hề cam chịu số phận mà ngược lại luôn tìm cách vượt qua khó khăn. Diễn xuất của Lâm Tâm Như được đánh giá cao và giúp cho nhân vật Hạ Tử Vy không hề mờ nhạt khi đi cạnh với Tiểu Yến Tử.

Hạ Tử Vy có nét đặc sắc riêng và không hề kém cạnh Tiểu Yến Tử

Việc cô vào vai Hạ Tử Vy đã được xem là duyên phận. Vai diễn thành công vang dội, đưa Lâm Tâm Như vụt sáng thành sao trẻ và từ đó mở đường cho sự nghiệp diễn xuất của cô ở Đại Lục sau này. Tuy vậy, bản thân Lâm Tâm Như lại không thích việc mình là Hạ Tử Vy. Trong một bài phỏng vấn sau này, cô cho biết Hạ Tử Vy không hề giống con người thật của cô ở ngoài đời, ngược lại cô có thể làm tốt với vai Tiểu Yến Tử hơn. Cô cho rằng mọi người đã lấy hình tượng của Hạ Tử Vy để đánh đồng diễn xuất của cô cũng như con người thật ngoài đời. Nên có một thời gian Lâm Tâm Như luôn “loay hoay” tìm phương hướng phát triển của mình.

Lâm Tâm Như cảm thấy không thoải mái với vai Hạ Tử Vy vì quá khác xa cô


Không có vai diễn nào qua được 

Sau “Hoàn Châu Cách Cách”, cô đã thử sức với nhiều dạng vai khác nhau: mạnh mẽ có, phản diện có… song tất cả đều đều khá mờ nhạt với Hạ Tử Vy. Ngay cả bộ phim “Mỹ nhân tâm kế” đình đám đưa tên tuổi cô vụt sáng đi nữa thì khán giả vẫn thấy đâu đó trong Đậu Hoàng Hậu có hình bóng thân quen của Hạ Tử Vy năm nào. Có người cho rằng Lâm Tâm Như là một diễn viên giỏi, chỉ là cái bóng của Hạ Tử Vy quá lớn nên khán giả vẫn còn ấn tượng sâu đậm về cô. Nên dù Quỳnh Dao làm lại phim với “Tân Hoàn Châu Cách Cách” thì nhân vật Hạ Tử Vy đời mới do Hải Lục diễn đã bị “ném đá” tơi tả vì diễn xuất một màu và nhan sắc không bằng được Lâm Tâm Như.

Âm Lệ Hoa là nhân vật phức tạp và khó diễn, có thể mang lại cơ hội chuyển mình
cho Lâm Tâm Như


Hiện tại, Lâm Tâm Như đang có phim “Tú lệ giang sơn chi trường ca hành” với vai diễn Âm Lệ Hoa đầy phức tạp và cần nội lực trong diễn xuất. Đây là vai diễn cô dành nhiều tâm huyết với hy vọng sẽ thoát khỏi cái bóng của Hạ Tử Vy để chuyển mình. Hãy chờ xem Lâm Tâm Như có làm nên chuyện hay lại tiếp tục bị Hạ Tử Vy “ám” suốt 20 năm qua.


Nhân Sư
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao