Làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu, đơn giản mà tuyệt ngon
Công thức làm tôm khô vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp, tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng mọi người ạ!
Tôm khô là một trong những nguyên liệu vô cùng hấp dẫn để chế biến nhiều món ăn ngon. Tôm khô có thể làm kho quẹt, rim mặn, làm ngọt nước dùng, xào, gỏi, nộm... mà món nào cũng đẹp lại cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Nếu mua tôm khô ngon thì thường có giá cao, do đó ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món này để chế biến. Tôm khô tự làm vừa rẻ hơn lại ngon hơn vì bạn tự tay chọn được những con tôm tươi ngon nhất để thực hiện.
Mới đây, trên hội nhóm chuyên chia sẻ về công thức nấu ăn, chị Quỳnh Trang (sống ở Buôn Ma Thuột) đã mách cho chị em cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản lại an toàn vệ sinh và tiết kiệm chi phí nữa đấy.
Mẹ đảm cho biết, phải đến lần thứ 2 chị làm mới thành công, lần đầu làm vì chưa có kinh nghiệm nên ăn tôm không được dẻo ngon và làm xong bảo quản sai cách nên tôm đã bị hỏng vài ngày sau đó.
Để tôm sau khi khô được ngon nhất, chị đã nhờ một người bạn người Cà Mau chỉ cách và cũng tìm hiểu thêm rất kỹ những công thức khác nhau của các chị em trên mạng xã hội.
Hãy tham khảo ngay công thức làm tôm khô đơn giản của chị Quỳnh Trang nhé!
Nguyên liệu:
1 kg tôm tươi còn nhảy
2 muỗng canh rượu
3 muỗng canh muối
Sơ chế:
- Rửa tôm thật sạch với nước lạnh.
- Lấy một nồi to, cho muối và rượu vào tôm rồi đảo đều khi tôm chuyển hết qua màu đỏ thì vớt tôm ra để nguội.
- Bạn có thể dùng quạt để hong cho tôm mau nguội và giúp tôm không bị thâm
Sấy tôm:
- Sấy tôm bằng nồi chiên không dầu là cách làm dễ dàng nhất
- Mọi người cũng có thể sấy bằng lò nướng, lò vi sóng... Nếu không có điều kiện máy móc, có thể phơi nắng cũng được.
Cách sét nhiệt nồi chiên không dầu
- 1kg tôm chia làm 2 lần sấy tổng thời gian mỗi mẻ là 60 phút.
- Xếp tôm và lót giấy nến rồi trải một lớp tôm bóc vỏ sẵn và để 80 độ 20 phút lần 1, lật mặt set tiếp 80 độ 20 phút lần 2, và tiếp mẻ thứ 2 cũng làm như vậy
- Sau khi sấy hết mẻ thứ 2 thì cho hết 2 mẻ một lượt vào và set lại 15-20 phút một lần nữa, set nhiệt như trên để ăn tôm được dẻo ngọt mà không bị khô.
- Lấy hết phần sấy xong ra phơi thêm 15-20 phút nắng nữa là xong.
Cách bảo quản tôm khô đúng cách
- Ép chân không rồi bảo quản ngăn đông và ngăn mát tủ lạnh.
-Thời gian bảo quản ngăn mát thì từ 1-3 tuần tuỳ vào thời tiết nơi mình sống.
- Thời gian bảo quản ngăn đông khoảng 1 năm.
- Trong điều kiện không có tủ lạnh thì có thể ép chân không túi tôm rồi để bên ngoài, thêm vào ít túi hút ẩm để tránh ẩm mốc.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
23 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
11 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
14 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
15 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
19 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
21 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước