Luộc vịt chỉ cần thả thêm 1 thứ này 'xóa sạch' mùi hôi, thịt thơm mềm, chuẩn nhà hàng
Cách làm thịt vịt hết mùi tanh, hôi không khó và chỉ cần dùng những nguyên liệu sẵn có trong nhà. Biết mẹo hay này ai cũng trầm trồ khen vì quá nhanh và đơn giản.
Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe của món thịt vịt
Nhiều dưỡng chất: Thịt vịt chứa nhiều khoáng chất cần thiết như đồng giúp duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần luôn ổn định. Hàm lượng axit béo cao có trong thịt vịt có tác dụng làm tăng cân một cách tự nhiên.
Đặc biệt, nếu tiêu thụ thịt vịt một cách hợp lý để hình thành trọng lượng cơ thể lý tưởng, bởi hàm lượng chất béo và chất đạm trong vịt gấp đôi thịt gà bình thường.
Làn da luôn căng mịn: Ăn thịt vịt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe bởi thịt vịt có thể đáp ứng nhu cầu về chất béo, giúp duy trì độ ẩm cho da, cho bạn một làn da luôn tươi trẻ và căng mịn. Nếu cơ thể bị thiếu chất béo sẽ xuất hiện các dấu hiệu như da bị đóng vảy và xỉn màu.
Trên thực tế, chất béo trở thành một trong những yếu tố bảo vệ làn da trước những thay đổi của thời tiết. Vì vậy, nên thêm thịt vịt vào chế độ ăn uống của bạn để thấy được những hiệu quả không ngờ của nó.
Tốt cho hệ tiêu hóa: Thông tin trên báo Lao Động hàm lượng chất niacin (vitamin B3) có trong thịt vịt cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường. Chất niacin sẽ giúp đường tiêu hóa hấp thụ carbohydrate, protein và chất béo dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc tiêu thụ thịt vịt cũng đặc biệt tốt cho việc khắc phục bệnh tiểu đường.
Tốt cho nam giới: Thịt vịt chứa hàm lượng thiamine (vitamin B1) có tác dụng thúc đẩy hệ thống tuần hoàn và thần kinh, điều này có liên quan mật thiết đến sinh lực của nam giới.
Mẹo hay nấu vịt không bị hôi, không phải ai cũng biết
Thịt vịt ngon và giàu dưỡng chất nhưng nếu không biết cách chế biến món vịt thường có mùi hôi đặc trưng. Theo đó, khi sơ chế thịt vịt bạn nên chú ý những mẹo sau đây.
- Cách khử mùi hôi vịt bằng rượu trắng
Đây là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ mùi hôi của vịt đó là sử dụng rượu trắng. Sau khi đã làm sạch lông và phần bên ngoài của vịt, bạn hãy dùng một lượng rượu trắng vừa đủ để chà xát kỹ khắp bề mặt thịt. Quá trình này không chỉ giúp khử hoàn toàn mùi hôi mà còn tạo ra một hương vị thơm ngon đặc trưng cho thịt.
- Cách khử mùi hôi cho vịt bằng giấm
Hầu như nhà bếp mọi gia đình đều có giấm, nên khi chế biến vịt bạn nên lấy một chút giấm để khử mùi hôi rất hiệu quả. Bởi, với tính chất axit nhẹ, là một giải pháp hiệu quả để loại bỏ mùi hôi thường gặp ở thịt vịt. Sau khi đã làm sạch vịt, bạn hãy để cho vịt ráo nước. Tiếp theo, kết hợp một lượng muối và giấm phù hợp với số lượng vịt bạn đang chế biến. Sử dụng hỗn hợp này để chà xát kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài con vịt. Hành động này nên được thực hiện nhiều lần để đạt hiệu quả tối ưu. Nhờ đó, khi hoàn thành món ăn, bạn sẽ không còn phát hiện ra mùi hôi khó chịu từ thịt vịt nữa.
- Cách khử mùi hôi vịt bằng gừng
Gừng vừa rẻ lại tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi của thịt vịt. Trước khi bắt đầu quá trình luộc, bạn nên chuẩn bị một chút muối, tiêu và gừng đã được đập dập. Nếu có, bạn có thể thêm một ít rượu trắng vào hỗn hợp này. Sử dụng chúng để bóp vào thịt vịt và để yên trong khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và để cho ráo nước trước khi luộc.
Để tăng cường khả năng khử mùi, hãy thêm một miếng gừng đập dập vào nồi nước luộc. Nhờ vậy, thịt vịt sau khi hoàn thành sẽ không chỉ không còn mùi hôi mà còn mang lại hương vị thơm ngon, quyến rũ hơn cho món ăn của bạn.
Mẹo hay nhà bếp sơ chế vịt để khử sạch mùi hôi
Để món vịt thơm ngon hấp dẫn bạn nên bỏ phần phao câu. Bộ phận đó của con vịt có khả năng tạo ra mùi hôi khó chịu nhất trong quá trình chế biến vịt. Để giảm thiểu vấn đề này, việc cắt bỏ phao câu trước khi nấu là điều cần thiết. Bằng cách loại bỏ phần này, bạn sẽ hạn chế được mùi hôi, giúp món vịt trở nên hấp dẫn hơn.
Thêm thứ này vào khi nấu cơm, để lâu không lo thiu
Thêm thứ này vào khi nấu cơm, để lâu không lo thiu "hạt ngọc trời"
Khi tiến hành luộc vịt, một mẹo hay là bạn nên thêm một chút muối vào nước. Điều này không chỉ giúp tăng cường hương vị mà còn hỗ trợ khử mùi hiệu quả.
Nếu bạn lựa chọn xào vịt, hãy chú ý đến gia vị để có được những miếng thịt vịt thơm ngon, ngọt ngào. Các phương pháp chế biến đúng cách sẽ mang lại món vịt hoàn hảo, tận dụng được hương vị tự nhiên của thịt mà không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi.
Ngoài ra, để loại bỏ mùi hôi không mong muốn, hãy sử dụng các loại gia vị như hành, tỏi và ớt. Những nguyên liệu này không chỉ giúp khử mùi hiệu quả mà còn tạo nên hương vị đặc trưng, làm cho món vịt trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.
Cách luộc vịt thơm ngon
- Đầu tiên, lấy gừng tươi và hành nướng cho vào nồi luộc rồi sau đó, hãy cho vịt vào nồi, đổ nước ngập.
- Nướng gừng và hành lên, đập dập và cho vào nồi luộc cùng với vịt.
- Lưu ý luộc vịt trong thời gian khoảng 25-30 phút, dùng đũa xiên qua thịt vịt, nếu không thấy có nước màu hồng chảy ra
Theo Người Đưa Tin
-
44 phút trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
2 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
5 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
6 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
7 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
9 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
10 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
11 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
12 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
15 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
14 phút trước
-
35 phút trước
-
44 phút trước
-
44 phút trước
-
44 phút trước
-
51 phút trước
-
53 phút trước
-
2 giờ trước