Lý do bạn nên dùng 1 lát khoai tây massage mặt và cơ thể mỗi ngày
Khoai tây được ví như kem dưỡng da tự nhiên tốt nhất dành cho da - giúp trắng sáng da mặt và cơ thể nhanh chóng, an toàn.
Khoai tây sống là một loại củ cực kì hữu ích cho việc làm đẹp do hàm lượng cao các vitamin nhóm B, C và khoáng chất như sắt, photpho,canxi,… Thậm chí, chúng ta còn được khuyên nên sử dụng khoai tây massage da mặt và cơ thể mỗi ngày để có thể tận hưởng những lợi ích sau:
1. Giảm quầng thâm mắt:
Khoai tây có tính chất làm sáng tự nhiên nên rất hữu ích trong việc làm sáng dần quầng thâm ở mắt. Bạn có thể sử dụng bông tẩy trang, thấm nước ép khoai tây tươi và bôi dưới vùng mắt bị thâm quầng khoảng 20 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện ít nhất 2 lần một tuần.
2. Giảm các khuyết điểm trên mặt:
Do làm sáng là thuộc tính tự nhiên của khoai tây nên loại củ này là một thành phần phổ biến trong các loại mặt nạ tự chế. Sử dụng khoai tây nghiền hoặc massage da mặt với nước ép khoai tây sẽ giảm mụn, ngăn ngừa nếp nhăn và giúp bạn nhanh chóng có được một làn da sáng khỏe mạnh.
3. Ngăn ngừa lão hóa da:
Khoai tây là một nguyên liệu chống lão hóa hiệu quả, đặc biệt là trong việc ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn trên da mặt. Bạn có thể trộn nước ép khoai tây với sữa chua để tạo thành một loại mặt nạ dưỡng ẩm cho da. Khoai tây kết hợp với dầu oliu giúp ngăn ngừa các vết chân chim. Một số công thức kết hợp khoai tây và nước cốt chanh sẽ khiến cho bạn có làn da sáng và đều màu hơn.
4. Tẩy tế bào chết cho da:
Khoai tây cũng là một thành phần cực kì hữu dụng trong việc tẩy da chết. Tất cả những gì bạn phải làm là luộc chín khoai tây, nghiền nát và đắp lên mặt trong 10 phút trước khi rửa lại với nước lạnh. Thậm chí, nếu lười hơn một chút, bạn hoàn toàn có thể thái khoai sống thành lát mỏng và massage da mặt cho đến khi lát khoai bị sạm màu.
5. Giảm sưng rát và sẹo bỏng:
Khi bị bỏng bạn hãy lập tức lấy một miếng khoai tây mỏng đắp lên vết bỏng trong khoảng 20 phút. Khoai tây có tác dụng tái tạo, làm liền da và sẽ giúp làm dịu vết bỏng. Không chỉ có công dụng ngay tại thời điểm đó, khi vết bỏng đã lên da non, bạn vẫn có thể tiếp tục massage nhẹ vùng da đó với khoai tây để tránh để lại sẹo.
1. Giảm quầng thâm mắt:
Khoai tây có tính chất làm sáng tự nhiên nên rất hữu ích trong việc làm sáng dần quầng thâm ở mắt. Bạn có thể sử dụng bông tẩy trang, thấm nước ép khoai tây tươi và bôi dưới vùng mắt bị thâm quầng khoảng 20 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện ít nhất 2 lần một tuần.
2. Giảm các khuyết điểm trên mặt:
Do làm sáng là thuộc tính tự nhiên của khoai tây nên loại củ này là một thành phần phổ biến trong các loại mặt nạ tự chế. Sử dụng khoai tây nghiền hoặc massage da mặt với nước ép khoai tây sẽ giảm mụn, ngăn ngừa nếp nhăn và giúp bạn nhanh chóng có được một làn da sáng khỏe mạnh.
3. Ngăn ngừa lão hóa da:
Khoai tây là một nguyên liệu chống lão hóa hiệu quả, đặc biệt là trong việc ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn trên da mặt. Bạn có thể trộn nước ép khoai tây với sữa chua để tạo thành một loại mặt nạ dưỡng ẩm cho da. Khoai tây kết hợp với dầu oliu giúp ngăn ngừa các vết chân chim. Một số công thức kết hợp khoai tây và nước cốt chanh sẽ khiến cho bạn có làn da sáng và đều màu hơn.
4. Tẩy tế bào chết cho da:
Khoai tây cũng là một thành phần cực kì hữu dụng trong việc tẩy da chết. Tất cả những gì bạn phải làm là luộc chín khoai tây, nghiền nát và đắp lên mặt trong 10 phút trước khi rửa lại với nước lạnh. Thậm chí, nếu lười hơn một chút, bạn hoàn toàn có thể thái khoai sống thành lát mỏng và massage da mặt cho đến khi lát khoai bị sạm màu.
5. Giảm sưng rát và sẹo bỏng:
Khi bị bỏng bạn hãy lập tức lấy một miếng khoai tây mỏng đắp lên vết bỏng trong khoảng 20 phút. Khoai tây có tác dụng tái tạo, làm liền da và sẽ giúp làm dịu vết bỏng. Không chỉ có công dụng ngay tại thời điểm đó, khi vết bỏng đã lên da non, bạn vẫn có thể tiếp tục massage nhẹ vùng da đó với khoai tây để tránh để lại sẹo.
Theo Trí Thức Trẻ
-
55 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước