Trà xanh bỗng hot trở lại, ăn 'sập' Hà Nội với những món ngon làm từ matcha
Mặc dù màu xanh tươi mát của matcha chỉ thích hợp ăn vào mùa hè, nhưng có một số món ăn làm từ nguyên liệu này thưởng thức vào mùa đông cũng rất ngon đấy nhé.
Kem trứng matcha
Không chỉ có hương vị truyền thống mà hiện nay, kem trứng được sáng tạo ra rất nhiều vị nhằm thu hút những thực khách sành ăn. Đặc biệt, không thể bỏ qua được cốc kem trứng vị matcha được rất nhiều người yêu thích.
(Ảnh: Foody)
Vẫn là hương vị béo ngậy của kem trứng, hòa quyện với mùi thơm của matcha trà xanh thanh mát. Ăn cùng với một chiếc bánh mì nữa là đã có ngay một bữa sáng ấm bụng rồi.
(Ảnh: Foody)
Mì trà xanh
Trong quá trình nhào nặn bột mì thì người ta sẽ cho thêm một chút trà xanh vào để tạo nên màu xanh bắt mắt.
(Ảnh: internet)
Mì trà xanh thường ăn kèm với sốt kem, cọng mì luộc vừa chín tới, dai dai lại thơm mùi trà xanh đặc trưng kết hợp chung với thịt xông khói, cá ngừ hoặc xúc xích ngon “hết sẩy con bà bảy”. Phía trên được decor thêm bột phô mai với rong biển làm cho món mì thêm phần hấp dẫn.
(Ảnh: internet)
Đá bào sốt Matcha phô mai sợi
Sau cơn sốt đáo bào sốt milo phô mai sợi thì xuất hiện thêm đá bào sốt đá báo sốt matcha sợi phô mai cho fan cuồng matcha thưởng thức.
Cũng giống như đáo bào milo, đá bào được xay nhuyễn chan vào nước sốt matcha đặc sệt nhìn siêu hấp hẫn, kèm thêm topping đầy ụ, ăn no nê luôn đó. Ăn vào là chuẩn vị mactha đắng đắng, thơm vị trà xanh có xíu ngọt nhẹ, nhai thêm topping vui miệng nữa.
(Ảnh: Foody)
Ăn đồ lạnh vào mùa này có vẻ không thích hợp lắm, nhưng lâu lâu ăn thử một lần sẽ cho bạn cảm giác rất thú vị đấy.
(Ảnh: diadiemanuong)
Bánh bao trà xanh
Chiếc bánh bao bên ngoài tròn, trắng trẻo, nhưng khi tách đôi chiếc bánh ra bạn sẽ bất ngờ với phần nhân tan chảy, thơm ngào ngạt mùi trà xanh. Vị trà xanh thơm mát quyện vào lớp bột gạo dẻo mềm, có thêm đậu xanh nữa, ăn bùi bùi bột bột.
(Ảnh: Foody)
(Ảnh: diadiemanuong)
Caramen matcha trộn
Khác với caramen truyền thống, caramen trà xanh sữa là sự kết hợp độc đáo giữa bánh caramen truyền thống, thạch trà xanh sữa và trà xanh sữa đem tới hương vị thanh mát, thơm lừng mùi trà xanh, vị giòn dai của thạch và bột báng vô cùng ấn tượng.
(Ảnh: @yenlovedfood)
Nếu là tín đồ của trà xanh thì bạn không nên bỏ qua món ngon hấp dẫn này đâu nhé.
(Ảnh: internet)
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
3 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
5 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
9 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
17 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
20 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
20 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
55 phút trước
-
57 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước