Mẹ 9x chia sẻ cách làm 'kẹo mút' Giáng Sinh siêu đẹp đảm bảo các bé thích mê
Để Giáng Sinh của các con thêm ý nghĩa, chị Đặng Hiền (26 tuổi) đã làm những chiếc “kẹo mút” vô cùng dễ thương, sống động, ai nhìn cũng thích thú.
Mỗi năm, cứ khi dịp Giáng Sinh cận kề, nhiều chị em lại rủ nhau vào bếp, làm những chiếc bánh quy, bánh nhà gừng, bánh khúc cây, kẹo gậy… cho các con, để hòa chung với không khí sôi động nhưng ấm áp của ngày này.
Một trong những loại bánh kẹo mà chị em thường thích làm đó là cake pop. Tạm dịch sang tiếng Việt là kẹo mút vì nó giống chiếc kẹo mút mà chúng ta vẫn thường nhìn thấy. Tuy nhiên chiếc “kẹo mút” này thực chất nó lại được làm từ bánh bông lan.
Nếu như lần đầu tiên được nếm thử, phần lớn ai cũng sẽ có cảm giác như đang thẩm định một cái gì đó cực kì mới lạ và hơi… khó hiểu. Bởi vì khi ăn từng chiếc kẹo xinh xắn, đẹp mắt này thì thấy bên ngoài cắn là một lớp kẹo, bên trong lại mềm mềm như nhân đậu xanh.
Chị Đặng Hiền (26 tuổi, Hà Nội) cũng rất yêu thích loại “kẹo mút” này nên đã quyết tâm làm để cho các con thưởng thức. Đặc biệt, lại đúng dịp Noel nên chị trang trí chúng sao cho phù hợp với không khí Giáng Sinh.
Chị Hiền cho biết, nguyên liệu chính để làm món này là bột mỳ, bơ và sữa, trứng. Thực chất chính là làm cốt bánh gato. Còn phần vỏ thì được trang trí bằng lớp socola. Nếu như nhà còn thừa bánh gato cũng có thể bóp bánh ra làm phần trong của loại “kẹo mút” này cũng được.
Theo chị Hiền, để làm loại bánh kẹo này cần khá nhiều công đoạn. Phần bên trong chị làm như cốt bánh ga tô sau đó đem nướng. Khi bánh chín, thì gọt bỏ phần bên ngoài, rồi đánh tơi cốt bánh lên cùng bơ và sữa một lần nữa, khi bánh có độ ẩm và nắm lại không dính tay là được. Sau đó cho vào khuôn mà mình thích chẳng hạn như khuôn tròn, khuôn làm kem… đều được. Để phần này cứng lại cần cho cả khuôn bánh vào tủ lạnh, mục đích là để không làm mất đi hình dạng của bánh.
Sau khi phần bánh bên trong định hình, chị mới trang trí bên ngoài bằng socola cùng các loại hoa, hạt sao cho đẹp mắt và đúng với chủ đề Noel.
Tuy lắm công đoạn nhưng chị Hiền chia sẻ, loại “kẹo mút” hay kẹo bánh này thực hiện, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, khi làm cần phải chuẩn công thức, không bánh sẽ bị hỏng. Ngoài ra, nên chọn loại bơ lạt để làm bánh.
“Bí quyết thành công của món bánh này là chỉ cần tỉ mỉ và chính xác từng công đoạn trộn bột, nhào bột, nướng bánh. Còn trang trí chỉ cần kiên nhẫn một chút thôi", chị Hiền nói.
Chị còn bật mí, muốn cho vỏ bánh socola loang màu đẹp mắt chỉ cần cho một ít màu vào socola trắng đang tan chảy. Sau đó khuấy 1-2 đường, socola sẽ loang màu, rồi nhúng bánh xuống là được.
Các bé nhà chị thấy món bánh này đã rất thích thú. Cake pop có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày vẫn rất ngon.
Cùng tham khảo công thức làm món cake pop hay “kẹo mút” của chị Đặng Hiền:
Phần làm "nhân bánh" bên trong:
Nguyên liệu:
- 250g bơ lạt; 200g đường; 4 quả trứng gà; 125 ml sữa tươi ko đường; 250g bột mỳ số 8; 6g bột power; 3g muối; 5g vanilla
Cách làm:
- Cho bơ và đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên sau đó cho muối, vanilla vào rồi đánh đều hỗn hợp lên tiếp.
- Trộn đều bột mỳ và bột nở rồi rây mịn. Sau đó cho sữa và trứng vào, dùng máy trộn với tốc độ cao. Không nên đánh quá kĩ, đánh vừa phải cho hỗn hợp quyện vào nhau là được.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trước 15-20 phút (nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ lò)
- Nướng bánh tối đa 40 phút, cách thử bánh là lấy que xiên vào bánh nếu thấy bột dính que là bánh chưa chín, còn không thì là bánh đã được có thể tắt bếp và cho bánh ra để nghỉ
Phần kem bơ
Nguyên liệu:
- 250g bơ lạt; 125ml sữa tươi ko đường; 50g đường xay
Cách làm:
- Đánh bơ và đường với tốc độ trung bình khi thấy đã quyện vào nhau là được.
- Cho sữa tươi vào và trộn đều hỗn hợp.
Hoàn thiện bánh
- Phần bánh nướng chín ta có thể bỏ ra và gọt bớt phần vở bánh màu nâu bên ngoài. Dùng máy đánh tơi bánh sau đó đổ hỗn hợp bơ đường, sữa tươi trộn ở trên vào và đánh. Đến khi lấy 1 phần bánh đã trộn cho vào tay nắm thấy bánh không dính tay là được.
- Cuối cùng cho vào khuôn và cho tủ lạnh để phần bánh đông lại.
Khi bánh đông rồi có thể mang ra trang trí cho bánh theo sở thích của mình. Đun chảy socola rồi nhúng bánh vào trong rồi trang trí tiếp. Ví dụ Noel sẽ làm tuần lộc, cây thông... Tất cả phần trang trí đều sử dụng các nguyên liệu ăn được như bim bim, hạt bí, bánh, socola, hoa loại dùng để pha trà...
Chúc các bạn thành công và có một mùa Giáng Sinh vui vẻ!
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước