Mẹ 9x chia sẻ cách làm 'kẹo mút' Giáng Sinh siêu đẹp đảm bảo các bé thích mê
Để Giáng Sinh của các con thêm ý nghĩa, chị Đặng Hiền (26 tuổi) đã làm những chiếc “kẹo mút” vô cùng dễ thương, sống động, ai nhìn cũng thích thú.
Mỗi năm, cứ khi dịp Giáng Sinh cận kề, nhiều chị em lại rủ nhau vào bếp, làm những chiếc bánh quy, bánh nhà gừng, bánh khúc cây, kẹo gậy… cho các con, để hòa chung với không khí sôi động nhưng ấm áp của ngày này.
Một trong những loại bánh kẹo mà chị em thường thích làm đó là cake pop. Tạm dịch sang tiếng Việt là kẹo mút vì nó giống chiếc kẹo mút mà chúng ta vẫn thường nhìn thấy. Tuy nhiên chiếc “kẹo mút” này thực chất nó lại được làm từ bánh bông lan.
Nếu như lần đầu tiên được nếm thử, phần lớn ai cũng sẽ có cảm giác như đang thẩm định một cái gì đó cực kì mới lạ và hơi… khó hiểu. Bởi vì khi ăn từng chiếc kẹo xinh xắn, đẹp mắt này thì thấy bên ngoài cắn là một lớp kẹo, bên trong lại mềm mềm như nhân đậu xanh.
Chị Đặng Hiền (26 tuổi, Hà Nội) cũng rất yêu thích loại “kẹo mút” này nên đã quyết tâm làm để cho các con thưởng thức. Đặc biệt, lại đúng dịp Noel nên chị trang trí chúng sao cho phù hợp với không khí Giáng Sinh.
Chị Hiền cho biết, nguyên liệu chính để làm món này là bột mỳ, bơ và sữa, trứng. Thực chất chính là làm cốt bánh gato. Còn phần vỏ thì được trang trí bằng lớp socola. Nếu như nhà còn thừa bánh gato cũng có thể bóp bánh ra làm phần trong của loại “kẹo mút” này cũng được.
Theo chị Hiền, để làm loại bánh kẹo này cần khá nhiều công đoạn. Phần bên trong chị làm như cốt bánh ga tô sau đó đem nướng. Khi bánh chín, thì gọt bỏ phần bên ngoài, rồi đánh tơi cốt bánh lên cùng bơ và sữa một lần nữa, khi bánh có độ ẩm và nắm lại không dính tay là được. Sau đó cho vào khuôn mà mình thích chẳng hạn như khuôn tròn, khuôn làm kem… đều được. Để phần này cứng lại cần cho cả khuôn bánh vào tủ lạnh, mục đích là để không làm mất đi hình dạng của bánh.
Sau khi phần bánh bên trong định hình, chị mới trang trí bên ngoài bằng socola cùng các loại hoa, hạt sao cho đẹp mắt và đúng với chủ đề Noel.
Tuy lắm công đoạn nhưng chị Hiền chia sẻ, loại “kẹo mút” hay kẹo bánh này thực hiện, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, khi làm cần phải chuẩn công thức, không bánh sẽ bị hỏng. Ngoài ra, nên chọn loại bơ lạt để làm bánh.
“Bí quyết thành công của món bánh này là chỉ cần tỉ mỉ và chính xác từng công đoạn trộn bột, nhào bột, nướng bánh. Còn trang trí chỉ cần kiên nhẫn một chút thôi", chị Hiền nói.
Chị còn bật mí, muốn cho vỏ bánh socola loang màu đẹp mắt chỉ cần cho một ít màu vào socola trắng đang tan chảy. Sau đó khuấy 1-2 đường, socola sẽ loang màu, rồi nhúng bánh xuống là được.
Các bé nhà chị thấy món bánh này đã rất thích thú. Cake pop có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày vẫn rất ngon.
Cùng tham khảo công thức làm món cake pop hay “kẹo mút” của chị Đặng Hiền:
Phần làm "nhân bánh" bên trong:
Nguyên liệu:
- 250g bơ lạt; 200g đường; 4 quả trứng gà; 125 ml sữa tươi ko đường; 250g bột mỳ số 8; 6g bột power; 3g muối; 5g vanilla
Cách làm:
- Cho bơ và đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên sau đó cho muối, vanilla vào rồi đánh đều hỗn hợp lên tiếp.
- Trộn đều bột mỳ và bột nở rồi rây mịn. Sau đó cho sữa và trứng vào, dùng máy trộn với tốc độ cao. Không nên đánh quá kĩ, đánh vừa phải cho hỗn hợp quyện vào nhau là được.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trước 15-20 phút (nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ lò)
- Nướng bánh tối đa 40 phút, cách thử bánh là lấy que xiên vào bánh nếu thấy bột dính que là bánh chưa chín, còn không thì là bánh đã được có thể tắt bếp và cho bánh ra để nghỉ
Phần kem bơ
Nguyên liệu:
- 250g bơ lạt; 125ml sữa tươi ko đường; 50g đường xay
Cách làm:
- Đánh bơ và đường với tốc độ trung bình khi thấy đã quyện vào nhau là được.
- Cho sữa tươi vào và trộn đều hỗn hợp.
Hoàn thiện bánh
- Phần bánh nướng chín ta có thể bỏ ra và gọt bớt phần vở bánh màu nâu bên ngoài. Dùng máy đánh tơi bánh sau đó đổ hỗn hợp bơ đường, sữa tươi trộn ở trên vào và đánh. Đến khi lấy 1 phần bánh đã trộn cho vào tay nắm thấy bánh không dính tay là được.
- Cuối cùng cho vào khuôn và cho tủ lạnh để phần bánh đông lại.
Khi bánh đông rồi có thể mang ra trang trí cho bánh theo sở thích của mình. Đun chảy socola rồi nhúng bánh vào trong rồi trang trí tiếp. Ví dụ Noel sẽ làm tuần lộc, cây thông... Tất cả phần trang trí đều sử dụng các nguyên liệu ăn được như bim bim, hạt bí, bánh, socola, hoa loại dùng để pha trà...
Chúc các bạn thành công và có một mùa Giáng Sinh vui vẻ!
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcMột nhà thiết kế 24 tuổi mắc chứng chán ăn kéo dài. Kết quả kiểm tra cho thấy nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, dạ dày lổn nhổn u ác tính.
-
2 giờ trướcTiệm của người phụ nữ quê Quảng Bình nằm ở một trong những khu người Việt lớn nhất tại Úc với thực đơn gồm nhiều món như chè thập cẩm, chè bưởi, chè khoai,…
-
3 giờ trướcVụ va chạm xảy ra ngay trên khu vực đường băng của sân bay Congonhas ở Sao Paulo.
-
5 giờ trướcĐến thăm công viên Nara, tỉnh Nara, Nhật Bản, du khách có cơ hội được ngắm và chơi đùa với những chú hươu Sika đáng yêu.
-
6 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc phải nhập viện khẩn cấp sau khi ăn thực phẩm tự muối chua tại nhà.
-
7 giờ trướcSau khi say rượu đến bất tỉnh ở một quán bar trên đảo Koh Phi Phi, 2 nữ du khách nước ngoài đã được Trung sĩ cảnh sát Saneg Jualaong dùng xe kéo đưa về khách sạn.
-
8 giờ trướcViệt Nam vinh dự có tới 4 đại diện xuất hiện trong danh sách những món hầm ngon nhất Đông Nam Á của chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas.
-
11 giờ trướcNhững năm gần đây, "săn băng tuyết Fansipan", "săn tuyết Sa Pa" là từ khoá du lịch luôn "nóng hổi" vào mùa đông.
-
21 giờ trướcHình ảnh một con khỉ trần trụi, không lông như loài "ngoài hành tinh" ở khu danh thắng Baidi Cheng, Trùng Khánh, đang gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội của "quốc gia tỷ dân".
-
22 giờ trướcLần đầu nếm thử món bún ngan ở Hà Nội, nữ du khách Nhật không chỉ bất ngờ vì hương vị thơm ngon mà còn cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ.
-
1 ngày trướcNhững bức ảnh này đang khiến concert Anh Trai Say Hi vấp phải tranh cãi.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giữ ấm cơ thể và tập luyện thể dục đều đặn, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe trong mùa đông. Có một số loại thực phẩm, tuy ngon miệng nhưng lại không tốt cho sức khỏe trong mùa đông.
-
1 ngày trước"OK" là cách nói đồng ý thông dụng trên toàn thế giới, bạn có biết đây là viết tắt của từ nào và bắt nguồn từ đâu?
-
1 ngày trướcCác món từ thịt heo, thịt bò xay vừa dễ nấu vừa dễ ăn, vậy mua thịt để xay nên chọn phần nào để món ăn có chất lượng tốt nhất?
-
2 ngày trướcThưởng thức các món như bún hải sản, phở xào, bún chả tại một quán ăn vỉa hè ở phố Tống Duy Tân (Hà Nội), nhóm khách Hàn bất ngờ vì hương vị thơm ngon và giá cả phải chăng.
-
2 ngày trướcNằm ở thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc, địa mạo Đan Hà gây ấn tượng với những dãy núi 7 sắc cầu vồng, là một trong những kỳ quan thiên nhiên độc đáo nhất thế giới.
-
2 ngày trướcBạn không nên uống cà phê khi bụng đói vì có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, tăng nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính.
-
2 ngày trướcNhiều người sau khi trải nghiệm món ăn "tóc nướng muối ớt" chia sẻ rằng mùi vị rất ngon.
-
2 ngày trướcMột con rắn hổ mang chúa nguy hiểm được phát hiện bơi dọc theo bãi biển đã khiến các du khách kinh hãi.
-
2 ngày trướcSuốt 5 năm qua, anh Shuraf Ishida đã ngủ nhờ trong hơn 500 ngôi nhà khác nhau trên khắp đất nước.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
52 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
6 ngày trước