Mẹ 9x chia sẻ cách làm 'kẹo mút' Giáng Sinh siêu đẹp đảm bảo các bé thích mê
Để Giáng Sinh của các con thêm ý nghĩa, chị Đặng Hiền (26 tuổi) đã làm những chiếc “kẹo mút” vô cùng dễ thương, sống động, ai nhìn cũng thích thú.
Mỗi năm, cứ khi dịp Giáng Sinh cận kề, nhiều chị em lại rủ nhau vào bếp, làm những chiếc bánh quy, bánh nhà gừng, bánh khúc cây, kẹo gậy… cho các con, để hòa chung với không khí sôi động nhưng ấm áp của ngày này.
Một trong những loại bánh kẹo mà chị em thường thích làm đó là cake pop. Tạm dịch sang tiếng Việt là kẹo mút vì nó giống chiếc kẹo mút mà chúng ta vẫn thường nhìn thấy. Tuy nhiên chiếc “kẹo mút” này thực chất nó lại được làm từ bánh bông lan.
Nếu như lần đầu tiên được nếm thử, phần lớn ai cũng sẽ có cảm giác như đang thẩm định một cái gì đó cực kì mới lạ và hơi… khó hiểu. Bởi vì khi ăn từng chiếc kẹo xinh xắn, đẹp mắt này thì thấy bên ngoài cắn là một lớp kẹo, bên trong lại mềm mềm như nhân đậu xanh.
Chị Đặng Hiền (26 tuổi, Hà Nội) cũng rất yêu thích loại “kẹo mút” này nên đã quyết tâm làm để cho các con thưởng thức. Đặc biệt, lại đúng dịp Noel nên chị trang trí chúng sao cho phù hợp với không khí Giáng Sinh.
Chị Hiền cho biết, nguyên liệu chính để làm món này là bột mỳ, bơ và sữa, trứng. Thực chất chính là làm cốt bánh gato. Còn phần vỏ thì được trang trí bằng lớp socola. Nếu như nhà còn thừa bánh gato cũng có thể bóp bánh ra làm phần trong của loại “kẹo mút” này cũng được.
Theo chị Hiền, để làm loại bánh kẹo này cần khá nhiều công đoạn. Phần bên trong chị làm như cốt bánh ga tô sau đó đem nướng. Khi bánh chín, thì gọt bỏ phần bên ngoài, rồi đánh tơi cốt bánh lên cùng bơ và sữa một lần nữa, khi bánh có độ ẩm và nắm lại không dính tay là được. Sau đó cho vào khuôn mà mình thích chẳng hạn như khuôn tròn, khuôn làm kem… đều được. Để phần này cứng lại cần cho cả khuôn bánh vào tủ lạnh, mục đích là để không làm mất đi hình dạng của bánh.
Sau khi phần bánh bên trong định hình, chị mới trang trí bên ngoài bằng socola cùng các loại hoa, hạt sao cho đẹp mắt và đúng với chủ đề Noel.
Tuy lắm công đoạn nhưng chị Hiền chia sẻ, loại “kẹo mút” hay kẹo bánh này thực hiện, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, khi làm cần phải chuẩn công thức, không bánh sẽ bị hỏng. Ngoài ra, nên chọn loại bơ lạt để làm bánh.
“Bí quyết thành công của món bánh này là chỉ cần tỉ mỉ và chính xác từng công đoạn trộn bột, nhào bột, nướng bánh. Còn trang trí chỉ cần kiên nhẫn một chút thôi", chị Hiền nói.
Chị còn bật mí, muốn cho vỏ bánh socola loang màu đẹp mắt chỉ cần cho một ít màu vào socola trắng đang tan chảy. Sau đó khuấy 1-2 đường, socola sẽ loang màu, rồi nhúng bánh xuống là được.
Các bé nhà chị thấy món bánh này đã rất thích thú. Cake pop có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày vẫn rất ngon.
Cùng tham khảo công thức làm món cake pop hay “kẹo mút” của chị Đặng Hiền:
Phần làm "nhân bánh" bên trong:
Nguyên liệu:
- 250g bơ lạt; 200g đường; 4 quả trứng gà; 125 ml sữa tươi ko đường; 250g bột mỳ số 8; 6g bột power; 3g muối; 5g vanilla
Cách làm:
- Cho bơ và đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên sau đó cho muối, vanilla vào rồi đánh đều hỗn hợp lên tiếp.
- Trộn đều bột mỳ và bột nở rồi rây mịn. Sau đó cho sữa và trứng vào, dùng máy trộn với tốc độ cao. Không nên đánh quá kĩ, đánh vừa phải cho hỗn hợp quyện vào nhau là được.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trước 15-20 phút (nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ lò)
- Nướng bánh tối đa 40 phút, cách thử bánh là lấy que xiên vào bánh nếu thấy bột dính que là bánh chưa chín, còn không thì là bánh đã được có thể tắt bếp và cho bánh ra để nghỉ
Phần kem bơ
Nguyên liệu:
- 250g bơ lạt; 125ml sữa tươi ko đường; 50g đường xay
Cách làm:
- Đánh bơ và đường với tốc độ trung bình khi thấy đã quyện vào nhau là được.
- Cho sữa tươi vào và trộn đều hỗn hợp.
Hoàn thiện bánh
- Phần bánh nướng chín ta có thể bỏ ra và gọt bớt phần vở bánh màu nâu bên ngoài. Dùng máy đánh tơi bánh sau đó đổ hỗn hợp bơ đường, sữa tươi trộn ở trên vào và đánh. Đến khi lấy 1 phần bánh đã trộn cho vào tay nắm thấy bánh không dính tay là được.
- Cuối cùng cho vào khuôn và cho tủ lạnh để phần bánh đông lại.
Khi bánh đông rồi có thể mang ra trang trí cho bánh theo sở thích của mình. Đun chảy socola rồi nhúng bánh vào trong rồi trang trí tiếp. Ví dụ Noel sẽ làm tuần lộc, cây thông... Tất cả phần trang trí đều sử dụng các nguyên liệu ăn được như bim bim, hạt bí, bánh, socola, hoa loại dùng để pha trà...
Chúc các bạn thành công và có một mùa Giáng Sinh vui vẻ!
Theo Khám phá
-
4 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.