Mẹ đảm khoe bánh bông lan cuộn đẹp 'phát hờn', sao mà nỡ ăn
Nhìn những chiếc bánh cuộn hoạt hình đẹp “nhức nách” không khác gì ngoài tiệm làm, ai nấy thích mê muốn được nếm thử tức thì.
Bánh bông lan cuộn kem tươi chắc hẳn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Làm sao quên được những buổi sáng cắp sách đến trường với một mẩu bánh bông lan cuộn kem tươi và một cốc sữa nóng hổi.
Chính vì vậy, bánh bông lan cuộn vẫn là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Không còn là chiếc bánh với hoạ tiết vằn truyền thống, ngày nay các chị em đã sáng tạo ra rất nhiều cách khiến một chiếc bánh cuộn trở nên vừa đẹp vừa ngon hơn.
Với niềm đam mê làm bánh của mình, mẹ đảm Quỳnh Phạm (sống ở TP. Hồ Chí Minh) đã biến những chiếc bánh cuộn bông lan trở thành những bức vẽ vô cùng đẹp mắt.
Theo chia sẻ của chị Quỳnh, trước khi có gia đình riêng, chị không phải vào bếp vì tất cả đã có mẹ lo. Thế nhưng khi con gái nhỏ bắt đầu ăn dặm, chị dần quan tâm đến từng bữa ăn của con sao cho sạch, ngon, dinh dưỡng và đẹp mắt nên chị vào bếp nhiều hơn rồi say mê nấu nướng và thích làm bánh.
“Trong 4 năm nấu ăn và làm bánh, mình làm được rất nhiều loại bánh, từ bánh mì tạo hình, bánh mì sandwich đến bánh bông lan cuộn vẽ bằng bột... Mình thường tranh thủ làm sau bữa cơm tối của gia đình, khi con gái đã lên giường ngủ”, chị Quỳnh cho hay.
Hình vẽ trên bánh cuộn được chị lấy cảm hứng thì những nhân vật hoạt hình gắn liền với tuổi thơ.
Vì những chiếc bánh làm cho con nhỏ và gia đình ăn nên phần nguyên liệu chị sử dụng cũng rất đơn giản, dễ tìm, tuy nhiên lại là những nguyên liệu đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Không chỉ chị Quỳnh, việc lựa chọn các nguyên liệu khi chế biến món ăn cho trẻ rất được hội chị em quan tâm. Đa phần những thành phần nguyên liệu có độ nguyên chất, tinh khiết càng cao, độ an toàn với sức khoẻ em bé càng tốt.
Ngoài ra, những nguyên liệu có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên cũng được nhiều chị em yêu thích khi sử dụng làm bánh mì để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và an toàn với sức khỏe trẻ nhỏ.
Chỉ là những chiếc bánh bông lan cuộn đơn giản, nhưng với sự khéo léo và óc sáng tạo, nữ nhân viên ngân hàng đã biến chúng trở thành những chiếc bánh nghệ thuật vô cùng đẹp, có khi là cả một rừng hoa, có khi là nhân vật hoạt hình cực kỳ dễ thương…
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước