Mẹo xào rau bí ngon không phải mẹ nào cũng biết!
Mọi người sẽ càng cảm thấy món rau bí xào ngon hơn vài phần nếu áp dụng mẹo xào rau bí ngon sau đây.
Nguyên liệu
10 ngọn rau bí
3 củ tỏi 1 nhân hoặc 1 củ tỏi
Dầu ăn
Cách làm
Nhặt rau bí
Rau bí cầu kì nhất là khâu tước xơ của từng cọng rau. Bây giờ ở các hàng bán rau có rất nhiều người đã nhặt sẵn rau bí cho khách, tuy nhiên để đảm bảo sự tươi ngon và “kiểm định” được từng ngọn rau bí đã mua, bạn nên mua rau về nhà tự nhặt.
Khi nhặt bạn nên vặt phần cuống lá ra riêng, cọng nhặt riêng. Nhặt phần cọng rau là khó nhất, khi nhặt ngón tay trỏ đỡ xuống phần xơ, ngón tay cái tước chậm rãi để ra một mảng xơ dày không bị xót.
Rau bí khi nhặt để cọng riêng, cuống riêng và lá riêng để khi rửa rau và xào sau này dễ dàng hơn.
Rửa rau bí
Rửa riêng phần cọng và phần cuống lá. Bạn nên rửa sơ vài lần nước, sau đó ngâm chúng trong nước muối khoảng 15 phút, để loại bỏ bụi đất bám vào đồng thời cũng là một lần làm sạch rau. Sau đó vớt ra để ráo.
Đối với lá rau bí, rửa với nước từ 2 – 3 lần tùy vào độ sạch bẩn của lá rau. Vì rau bí bò trên mặt đất nên có phần bẩn hơn các loại rau khác cho nên khi rửa phải rửa nhiều lần và rữa kỹ để tránh rau bị sạn. Sau khi rửa với nước xong bạn ngâm phần lá vào nước muối cũng khoảng 15 phút, sau đó vớt rau ra rổ. Vò từng chiếc lá để loại bỏ phần lông bám ở mặt lá. Bạn đừng vò tất cả mớ rau giống như vo gạo vì làm như thế rau sẽ bị nát khi xào không ngon nữa.
Sau đó lại rửa thêm lại với lá 1 – 2 lần nước nữa rồi để ráo.
Tỏi bóc vỏ, đập rập.
Đặt 1 chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho vàng.
Đảo khoảng 5 phút thì trút phần lá vào đảo tiếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi cho phần lá vào thì thời gian xào khoảng chừng 5 phút nữa là rau bí đã chín. Lưu ý luôn để chảo ở lửa lớn để xào vì như vậy rau sẽ giữ được màu xanh và không bị nát.
Múc ra đĩa ăn nóng.
Rau bí xào tuy phần chuẩn bị có hơi kì công đôi chút so với các loại rau khác nhưng đổi lại khi ăn thì chẳng ai có thể “ghét bỏ” nó được. Và mọi người sẽ càng cảm thấy món rau bí xào ngon hơn vài phần nếu áp dụng mẹo xào rau bí ngon này nhé!
Thành phẩm
10 ngọn rau bí
3 củ tỏi 1 nhân hoặc 1 củ tỏi
Dầu ăn
Cách làm
Nhặt rau bí
Rau bí cầu kì nhất là khâu tước xơ của từng cọng rau. Bây giờ ở các hàng bán rau có rất nhiều người đã nhặt sẵn rau bí cho khách, tuy nhiên để đảm bảo sự tươi ngon và “kiểm định” được từng ngọn rau bí đã mua, bạn nên mua rau về nhà tự nhặt.
Khi nhặt bạn nên vặt phần cuống lá ra riêng, cọng nhặt riêng. Nhặt phần cọng rau là khó nhất, khi nhặt ngón tay trỏ đỡ xuống phần xơ, ngón tay cái tước chậm rãi để ra một mảng xơ dày không bị xót.
Rau bí khi nhặt để cọng riêng, cuống riêng và lá riêng để khi rửa rau và xào sau này dễ dàng hơn.
Rửa rau bí
Đối với lá rau bí, rửa với nước từ 2 – 3 lần tùy vào độ sạch bẩn của lá rau. Vì rau bí bò trên mặt đất nên có phần bẩn hơn các loại rau khác cho nên khi rửa phải rửa nhiều lần và rữa kỹ để tránh rau bị sạn. Sau khi rửa với nước xong bạn ngâm phần lá vào nước muối cũng khoảng 15 phút, sau đó vớt rau ra rổ. Vò từng chiếc lá để loại bỏ phần lông bám ở mặt lá. Bạn đừng vò tất cả mớ rau giống như vo gạo vì làm như thế rau sẽ bị nát khi xào không ngon nữa.
Sau đó lại rửa thêm lại với lá 1 – 2 lần nước nữa rồi để ráo.
Tỏi bóc vỏ, đập rập.
Đặt 1 chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho vàng.
Cho phần cọng bí vào xào trước, đảo đều chừng 3 phút thì cho phần cuộng
lá vào đảo. Nêm chút gia vị cho vừa vặn.
lá vào đảo. Nêm chút gia vị cho vừa vặn.
Múc ra đĩa ăn nóng.
Rau bí xào tuy phần chuẩn bị có hơi kì công đôi chút so với các loại rau khác nhưng đổi lại khi ăn thì chẳng ai có thể “ghét bỏ” nó được. Và mọi người sẽ càng cảm thấy món rau bí xào ngon hơn vài phần nếu áp dụng mẹo xào rau bí ngon này nhé!
Thành phẩm
Theo Trí Thức Trẻ
-
5 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
6 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
6 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
8 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
9 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
9 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
11 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
12 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
13 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
14 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
19 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước