Món ăn kinh dị từ trứng sâu bọ nhiều người săn lùng ở Mexico
Escamol món ăn kinh dị từ trứng kiến nổi tiếng của Mexico thu hút thực khách khắp nơi trên thế giới.
Escamol là một món ăn cổ xưa được chế biến từ ấu trùng và trứng của hai loài kiến, được biết đến với hương vị bơ, béo ngậy. Đây thật sự là một món ngon, rất được ưa chuộng ở Mexico.
Tên gọi Escamol bắt nguồn từ azcamolli, một từ trong tiếng Nahuatl chỉ kiến và món hầm. Món ăn độc đáo này xuất hiện ở Mexico kể từ thời của người Aztec.
Escamol nổi tiếng và hiếm tới mức được mệnh danh là "caviar sa mạc" (trứng cá sa mạc) ở đất nước Trung Mỹ này.
Món ăn làm từ ấu trùng và trứng của kiến thuộc loài Liometopum apiculatum và L. mysidentale, hai loài có nguồn gốc từ một số khu vực bán khô hạn của Mexico và miền nam nước Mỹ.
Escamol món ăn kinh dị từ trứng kiến nổi tiếng của Mexico thu hút thực khách khắp nơi trên thế giới.
Nguồn gốc của Escamol bắt nguồn từ hàng trăm năm trước, từ thời của người Aztec, khi đó việc sử dụng côn trùng làm thức ăn rất phổ biến.
Người Aztec thường sử dụng món ăn Escamol ngon tuyệt vời của mình để đổi lấy những hàng hoá, vật dụng khó mua của các bộ tộc du mục khác như Otomis.
Cho đến nay, món ăn Escamol vẫn xuất hiện trong các nhà hàng ở Mexico cho thấy nó vẫn giữ được vị thế là món ngon trong thời hiện đại.
Nguyên liệu của món ăn thường lấy từ các tổ kiến ở trong đá hoặc dưới lòng đất. Chúng sống ở khu vực cách nguồn thức ăn vài mét, đó là những nơi có trồng nhiều loài xương rồng và cây khác như cây tiêu, cây sồi,... Thời điểm thu hoạch trứng kiến rất ngắn, chỉ trong tháng 3, 4 và mỗi tổ thường cho trứng khoảng 3-5 lần.
Sau khi tìm thấy tổ, người ta tìm kiếm trabecula, khu vực mà kiến trưởng thành ký gửi và chăm sóc trứng.
Tuy nhiên không phải tất cả người đi săn bắt đều biết cách lựa chọn thu hoạch trứng đúng cách. Việc làm sai cách có thể dẫn đến việc tiêu diệt toàn bộ đàn kiến hoặc di dời tổ của chúng đến những khu vực không thể tiếp cận.
Trứng và ấu trùng kiến sau khi lấy về sẽ được rửa sạch, chế biến theo công thức truyền thống. Ngoài nguyên liệu chính, món ăn được chế biến cùng với ớt xanh, hành tây thái nhỏ và lá epazote.
Mọi thứ nấu chín trong khoảng 5 phút, rồi ăn cùng bánh tét hoặc bánh ngô. Chúng được cho là có hương vị bơ và hơi béo, và có kết cấu tương tự như pho mát.
Được biết, giá escamol ở các chợ Mexico dao động từ 35 đến 100 USD, nhưng khi xuất hiện trong nhà hàng, món escamol sẽ có giá cao hơn rất nhiều.
Theo Infonet
-
1 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
12 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
16 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
17 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
20 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
21 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
22 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước