Món cua sống ớt khiến thánh ăn cay nhìn qua cũng e sợ vài phần
Liệu bạn có đủ dũng cảm để thưởng thức món cua sống ngập trong ớt này không?
Ăn cay là sở thích của nhiều người và những món ăn cay luôn kích thích vị giác, hấp dẫn vô cùng. Tuy nhiên, cay cũng có nhiều cấp độ, cay sương sương, cay tê và thậm chí là cay xé lưỡi, cay bỏng họng, cay nóng dạ dày.
Vậy xin mời bạn với vốn từ ngữ phong phú, hãy thử đánh giá về cấp độ cay của món ăn đang khiến cư dân mạng "bốc hỏa" này xem sao.
Trong clip là một món cua sống đẫm sốt nhưng thứ khiến ai xem cũng hốt hoảng chính là lượng ớt phủ bên trên. Chưa kể người trong clip còn chuẩn bị thêm một bát mắm cũng toàn ớt là ớt để ăn cùng.
Nhìn thôi đã thấy xót ruột và chắn hẳn độ cay của món này cũng khiến nhiều người khóc thét. Đối với những ai không ăn được cay thì đây rõ là một món đáng sợ, nhưng ngay cả với những người luôn tự tin về khả năng ăn cay của mình cũng phải dè chừng phần nào khi trông thấy chỗ ớt đỏ kia.
Các thánh ăn cay xem cảnh này cũng cảm thấy rén
Nhìn cảnh tượng người trong clip gạt phần gạch cua lẫn ớt mà dân tình cũng thấy rén giùm. Ai nấy thi nhau bàn tán xôn xao về món ăn cay phát khiếp này.
- Này là ăn ớt chứ ăn cua gì nữa. Ăn xong cay đến độ tai xịt khói, mắt đổi màu mất.
- Nhìn thôi đã thấy đau bao tử rồi. Có ăn được thật không vậy?
- Ăn xong chắc xây xẩm mặt mày luôn chứ đùa.
- Tui cũng là ăn cay ác chiến lắm nhưng nhìn thấy rén ghê, phải biết tự lượng sức mình.
Nhìn chung, cư dân mạng đều nhăn nhó và tỏ ra e sợ trước món cua sống ngập trong ớt này. Nhiều người cho hay đây là món cua sống phủ ớt kiểu Thái Lan nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm để thử.
Bên cạnh đó, không ít người cũng hồ nghi rằng như trong clip, nếu dùng nhiều ớt để át vị tanh thì có khi nào sẽ phản tác dụng, làm mất hết hương vị của món ăn chỉ để lại vị cay nồng hay không? Hay thậm chí lớp ớt phủ lên trên chỉ để... "làm màu", khi ăn người ta sẽ gạt hết ra?
Tuy nhiên, có lẽ chỉ người ăn mới có thể cho ra đáp án mà thôi.
Món cua sống phủ ớt ở Thái Lan quả là một thách thức đối với thực khách
Hiện món cua sống với topping là rất nhiều ớt vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nếu là bạn, bạn có đủ can đảm để thử món này không?
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
7 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
8 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
11 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
13 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
13 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
14 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
15 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
16 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
17 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
17 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
18 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước