Món giá rẻ ngon cơm từ cá basa
Cá basa có giá rẻ hơn cá trắm hay cá chép nhưng đem kho tàu hay chiên giòn sốt chua ngọt ngon chẳng kém cạnh.
Nguyên liệu:
- 450 g cá basa phi lê
- 100 g bột mỳ đa dụng
- 150 ml nước lọc
- 300 g bột chiên xù (panko)
- 1 quả trứng gà
- 1/2 trái ớt chuông
- 1/2 củ hành tây
- 1 bó hành lá
- 3 thìa canh sốt cà chua
- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu và đường, tỏi băm.
Nguyên liệu cho phần sốt chua ngọt.
Cách làm:
- Hành tây, ớt đà lạt cắt hạt lựu. Hành lá cắt khúc
- Cá rửa sạch với nước, muối và giấm và để ráo. Cắt khúc vừa ăn và ướp với gia vị để khoảng 30 phút
- Cho bột vào tô cùng với nước lọc, khuấy đều và cho trứng vào cùng với gia vị.
- Cho bột chiên xù vào đĩa to.
- Cho dầu vào chảo và đợi dầu nóng già, gấp từng miếng cá nhúng vào hỗn hợp bột và lăn qua dĩa bột chiên xù và thả vào chảo dầu và chiên cho đến khi vàng. Gấp cá vào đĩa lót giấy thấm dầu. Cứ tiếp tục đến khi chiên hết cá.
- Cho dầu vào cái chảo khác, phi tỏi cho thơm, cho hành tây và ớt chuông vào xào đến khi thấy hơi mềm thì bỏ sốt cà vào. Đảo sơ và cho ít nước lọc và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành lá vào, rắc chút hạt tiêu và tắt bếp.
- Gắp cá đã chiên vào đĩa, rưới sốt cà chua lên cá và cho vài cọng rau mùi lên trên.
- Món này ăn kèm với cơm nóng và chén nước tương ớt thì tuyệt vời.
Theo Ngoisao
-
1 giờ trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 giờ trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
5 giờ trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
6 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
7 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
7 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
11 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
20 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
22 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
1 ngày trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
Tin tức mới nhất
-
49 phút trước
-
2 giờ trước