Mùa hoa bưởi đã về trên phố, làm ngay 4 món ngon đãi cả nhà kẻo lỡ
Tranh thủ ngày cuối tuần, bạn hãy trổ tài vào bếp làm 4 món hấp dẫn từ hoa bưởi dưới đây để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cứ vào tháng 3, phố phường Hà Nội lại quyến luyến bởi mùi hương dịu ngọt của hoa bưởi. Loài hoa này không chỉ gây thương nhớ bởi màu trắng tinh khôi, mà còn gợi nhớ hương vị của ký ức xưa qua nhiều món ăn ngon.
Vậy nên tranh thủ cuối tuần, bạn hãy trổ tài vào bếp làm 4 món hấp dẫn từ hoa bưởi này để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
1. Hoa bưởi ướp mía
Hoa bưởi ướp mía vốn được xem là một món ăn tao nhã của người Hà thành xưa nhưng không phải ai cũng còn nhớ. Giữa cơn nóng bức mua hè, người ta tìm đến ly nước mía thêm chút quất cho đậm đà mà ít ai nhớ ra mía ngọt lại "hợp cạ" với hương hoa bưởi.
Cách chế biến món này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tách vỏ mía, cắt khúc, cho vào hộp cùng với hoa bưởi đã rửa sạch, đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng đồng hồ là ăn được. Khi mang ra dùng, cả gia đình sẽ có một món tráng miệng cực thơm, ngon, đậm mùi dư vị của tháng 3.
2. Tào phớ hoa bưởi
Nếu cảm thấy chán ngấy các món ăn "toàn thịt là thịt", hãy giải ngán cho cả nhà bằng món tào phớ. Bát tào phớ giản dị làm từ đậu nành trắng ngần, thêm thạch, trân châu nhân dừa thơm ngon, quyện cùng nước đường thơm lừng hương bưởi quả thực lay động lòng người.
Nước đường hương hoa bưởi có cách làm không quá phức tạp. Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, rải 1 lớp hoa bưởi tươi (đã rửa sạch) bên dưới rồi đến 1 lớp đường phủ kín. Cứ làm thế đến khi đầy lọ thì cất đi. Đợi đường tan ra mang cho thêm vào nước đường chan chung với tào phớ là ngon.
3. Bánh trôi hương bưởi
Lúc tiết trời chuyển xuân sang hạ, vào ngày 3-3 âm lịch hằng năm còn diễn ra ngày Tết Hàn thực. Người Việt từ bao đời nay thường làm bánh trôi bánh chay để ăn trong ngày Tết cổ truyền này.
Tết Hàn thực diễn ra đúng dịp mùa hoa bưởi về nên bánh trôi của dịp lễ này cũng được ướp hương hoa bưởi. Các bước nặn bánh trôi chay đều không có gì quá khác biệt, chỉ là thứ nước luộc được thả hoa bưởi vào nấu. Món bánh sau khi hoàn thành sẽ có hương vị ngọt thanh, mùi thơm mát của hoa bưởi khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
4. Sắn dây hoa bưởi
Ly sắn dây chuẩn vị nhất định phải pha chế từ loại bột đã ướp qua với hoa bưởi. Chỉ một lần thưởng thức, bạn dễ dàng cảm nhận hương thơm của hoa bưởi quyện vào từng viên sắn dây trắng tinh cho đến suốt những ngày tháng về sau.
Không khó để có được một cốc sắn dây hoa bưởi. Trước đó, sắn dây phơi nắng già cho vào túi ni lông. Hoa bưởi rửa sạch, để ráo cho cùng vào túi sắn dây, buộc kín lại. Khi pha sắn dây, người ta chỉ cần hòa tan với nước lạnh, thêm chút đường và vài viên đá nhỏ, vị ngọt thơm và thanh mát của thức uống này dường như xua tan nắng hè oi ả.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcNhân câu chuyện tháng 10 có 5 ngày đặc biệt thu hút tiền tài, chuyện lạ hơn 800 năm mới có, chuyên gia cảnh báo về tình trạng lợi dụng tôn giáo, phong thủy nhằm câu view, câu like trên mạng xã hội.
-
12 giờ trướcThử món phở kiểu miền Nam giá 90.000 đồng tại một quán ăn có tiếng ở quận 5, vị khách Nhật Bản hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng và nói vẫn muốn quay lại đây dù điểm đến khá xa trung tâm.
-
14 giờ trướcBộ tem bưu chính chuyên đề ‘Chó’ gồm 4 mẫu tem khắc họa những điểm đặc trưng của 4 giống chó bản địa Việt Nam gồm chó Bắc Hà, chó Sông Mã, chó H’Mông cộc đuôi và chó Phú Quốc, vừa ra mắt người yêu tem trong và ngoài nước.
-
16 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bạn.
-
17 giờ trướcMột hành khách ngồi khoang hạng nhất trên một chuyến bay của hãng American Airlines từ New York đến Detroit, đã gặp phải trải nghiệm kinh hoàng.
-
18 giờ trướcTại quán phở "treo" đầu tiên ở Hà Nội, để có lượng xuất "treo" ổn định, quán tự trích doanh thu để "treo" 30 bát mỗi ngày, các thực khách muốn "treo" phở, sẽ bắt đầu đánh số từ 31.
-
19 giờ trướcĐược coi là món ăn thượng hạng của giới nhà giàu ở Trung Quốc nhưng loại cua này đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu, giá chỉ vài trăm nghìn đồng/kg.
-
21 giờ trướcMì chính từng rất phổ biến trong bếp của người Việt, nhưng nhiều người lại cho rằng mì chính không tốt, vậy ăn mì chính có hại không?
-
22 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng không phải thực phẩm nào cũng được khuyến cáo sử dụng cho bữa ăn này.
-
23 giờ trướcTôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình
-
1 ngày trướcThứ đầu tiên bạn ăn trong tô mì tiết lộ vì sao người khác giới yêu/thích bạn.
-
1 ngày trướcCơ trưởng điều khiển chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines bị đột tử khi đang trong hành trình tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).
-
1 ngày trướcNhiều trang tin tức nước ngoài như Oddity Central của Anh hay MustShareNews của Singapore,... đã đưa tin về món mì trà sữa trân châu bắp bò độc lạ được một nhà hàng Việt Nam giới thiệu gần đây.
-
1 ngày trướcÝ tưởng dùng bóng bay để giảm tải hành lý khi leo núi đang gây ra nhiều tranh cãi về tính an toàn.
-
1 ngày trướcChứng kiến cảnh miếng thịt bò treo trong cửa hàng đang co giật đùng đùng, nhiều người không khỏi sợ hãi.
-
1 ngày trướcLoại cây này thường mọc hoang dại ở những nơi ẩm ướt, gần rạch nước. Nhiều người không biết loại cây này có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcMón trứng chần chỉ tiếp xúc nhiệt vừa phải trong thời gian ngắn, không cần sử dụng dầu bơ nên tốt cho sức khỏe hơn khi chiên rán.
-
1 ngày trướcTọa lạc gần thành phố Shiraishi, tỉnh Miyagi, ngôi làng Zaō Kitsune hay Zaō Fox Village, là một trong những điểm đến đặc biệt thú vị khi du khách ghé thăm "xứ sở mặt trời mọc".
-
1 ngày trướcNước chè xanh (trà xanh) là thức uống tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, vậy uống 1 tách chè xanh sau bữa ăn có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcNhân sâm từ lâu đã được xem là "thần dược" quý hiếm với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước
-
17 ngày trước
-
17 ngày trước
-
17 ngày trước
-
18 ngày trước