Mùa hoa bưởi đã về trên phố, làm ngay 4 món ngon đãi cả nhà kẻo lỡ
Tranh thủ ngày cuối tuần, bạn hãy trổ tài vào bếp làm 4 món hấp dẫn từ hoa bưởi dưới đây để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cứ vào tháng 3, phố phường Hà Nội lại quyến luyến bởi mùi hương dịu ngọt của hoa bưởi. Loài hoa này không chỉ gây thương nhớ bởi màu trắng tinh khôi, mà còn gợi nhớ hương vị của ký ức xưa qua nhiều món ăn ngon.
Vậy nên tranh thủ cuối tuần, bạn hãy trổ tài vào bếp làm 4 món hấp dẫn từ hoa bưởi này để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
1. Hoa bưởi ướp mía
Hoa bưởi ướp mía vốn được xem là một món ăn tao nhã của người Hà thành xưa nhưng không phải ai cũng còn nhớ. Giữa cơn nóng bức mua hè, người ta tìm đến ly nước mía thêm chút quất cho đậm đà mà ít ai nhớ ra mía ngọt lại "hợp cạ" với hương hoa bưởi.
Cách chế biến món này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tách vỏ mía, cắt khúc, cho vào hộp cùng với hoa bưởi đã rửa sạch, đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng đồng hồ là ăn được. Khi mang ra dùng, cả gia đình sẽ có một món tráng miệng cực thơm, ngon, đậm mùi dư vị của tháng 3.
2. Tào phớ hoa bưởi
Nếu cảm thấy chán ngấy các món ăn "toàn thịt là thịt", hãy giải ngán cho cả nhà bằng món tào phớ. Bát tào phớ giản dị làm từ đậu nành trắng ngần, thêm thạch, trân châu nhân dừa thơm ngon, quyện cùng nước đường thơm lừng hương bưởi quả thực lay động lòng người.
Nước đường hương hoa bưởi có cách làm không quá phức tạp. Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, rải 1 lớp hoa bưởi tươi (đã rửa sạch) bên dưới rồi đến 1 lớp đường phủ kín. Cứ làm thế đến khi đầy lọ thì cất đi. Đợi đường tan ra mang cho thêm vào nước đường chan chung với tào phớ là ngon.
3. Bánh trôi hương bưởi
Lúc tiết trời chuyển xuân sang hạ, vào ngày 3-3 âm lịch hằng năm còn diễn ra ngày Tết Hàn thực. Người Việt từ bao đời nay thường làm bánh trôi bánh chay để ăn trong ngày Tết cổ truyền này.
Tết Hàn thực diễn ra đúng dịp mùa hoa bưởi về nên bánh trôi của dịp lễ này cũng được ướp hương hoa bưởi. Các bước nặn bánh trôi chay đều không có gì quá khác biệt, chỉ là thứ nước luộc được thả hoa bưởi vào nấu. Món bánh sau khi hoàn thành sẽ có hương vị ngọt thanh, mùi thơm mát của hoa bưởi khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
4. Sắn dây hoa bưởi
Ly sắn dây chuẩn vị nhất định phải pha chế từ loại bột đã ướp qua với hoa bưởi. Chỉ một lần thưởng thức, bạn dễ dàng cảm nhận hương thơm của hoa bưởi quyện vào từng viên sắn dây trắng tinh cho đến suốt những ngày tháng về sau.
Không khó để có được một cốc sắn dây hoa bưởi. Trước đó, sắn dây phơi nắng già cho vào túi ni lông. Hoa bưởi rửa sạch, để ráo cho cùng vào túi sắn dây, buộc kín lại. Khi pha sắn dây, người ta chỉ cần hòa tan với nước lạnh, thêm chút đường và vài viên đá nhỏ, vị ngọt thơm và thanh mát của thức uống này dường như xua tan nắng hè oi ả.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
3 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
12 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
12 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
14 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
17 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
20 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
21 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
22 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
22 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
23 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
23 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước