Muốn làm thêm để đóng tiền học phí, bé lớp 5 viết đơn quá hài

Hình ảnh cậu bé tập trung làm việc bên chiếc bồn rửa ly tách nhận được nhiều lời khen từ dân mạng.

Trong khi nhiều người vẫn nghĩ rằng trẻ con là tuổi ăn, tuổi chơi, thì một số bạn nhỏ đã chứng minh điều ngược lại. Tuy tuổi còn ít, nhưng nhiều cô cậu bé đã rất ý thức về việc lao động và giá trị của đồng tiền, bằng chứng là các em đã rất chăm chỉ không chỉ trong việc học mà còn biết nghĩ cách để kiếm thêm tiền vào thời gian rỗi.

Mới đây, trên mạng xã hội, một cậu bé học lớp 5 đã xin làm việc bưng bê và rửa cốc cho một quán cà phê khiến cư dân mạng thích thú. 

“Tính ra nhiều lúc tui còn thua cả cậu cháu 10 tuổi. Mới có lớp 5 nhưng cháu đã có một công việc ổn định, có thu nhập để trang trải việc học hành và tiết kiệm”, người đăng tải hài hước cho biết. 

Muốn làm thêm để đóng tiền học phí, bé lớp 5 viết đơn quá hài-1
Đơn xin việc làm được cậu bé viết tay

Cùng với đó là hình ảnh lá đơn xin việc vô cùng nghiêm túc của cậu bé gửi cho chủ quán. Theo đó, lá đơn nêu rất rõ lý do muốn có công việc này và rất thẳng thắn đề cập luôn mức lương mong muốn của mình.

Hài hước hơn cả chính là phần cuối đơn còn có hai mục đồng ý và không đồng ý kẻ ô sẵn để người nhận đơn tích vào. 

“Lý do em xin việc là em rất thích công việc và kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học. Con chỉ biết rửa cốc và bưng bê mong cô chấp nhận. Và điều kiện của con là 10k/h ạ.

Tuy con không biết pha nhưng sau này sẽ biết pha. Nếu đồng ý sẽ tích vào ô đồng ý, không đồng ý sẽ tích vào ô không đồng ý”. 

Muốn làm thêm để đóng tiền học phí, bé lớp 5 viết đơn quá hài-2
Cậu bé rất nghiêm túc và tập trung cho công việc rửa cốc của mình

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh vì muốn giáo dục con sự tự lập cũng như biết quý trọng hơn giá trị của đồng tiền, nên đã tạo điều kiện cho các em được đảm nhiệm những công việc nhỏ, phù hợp với lứa tuổi. 

Đồng thời đây cũng là cách để trẻ giảm bớt thời gian bên màn hình điện thoại, tivi. Cho nên việc cậu bé 10 tuổi xin làm việc tại quán cà phê nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

"Chứng tỏ cậu bé đã có được sự giáo tốt từ gia đình"

"Nên tạo công việc cho trẻ nhỏ để chúng không phụ thuộc vào điện thoại nữa"

"Ngoan quá, mới học lớp 5 đã ý thức được trách nhiệm rồi"

MSM
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/muon-lam-them-de-dong-tien-hoc-phi-be-lop-5-viet-don-qua-hai-n-329353.html

Mạng xã hội