Nếu đang dùng bếp từ, nhất định phải tránh những sai lầm này!

Khi sử dụng bếp từ, các bà nội trợ cần biết vài bí kíp để tăng tuổi thọ cho bếp và tránh những sự cố không đáng có.

Bếp từ là dòng bếp điện hiện đại, tiện lợi, tiết kiệm và đang được nhiều gia đình ưu tiên chọn lựa.

Tuy nhiên, đa phần vẫn còn mắc nhiều sai lầm khi sử dụng dẫn đến những sự cố không mong muốn như nứt bề mặt bếp, nồi không nóng... Cùng đọc bài viết sau để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc này nhé.

Dùng nồi, chảo không đúng

Không phải loại nồi chảo nào cũng dùng được cho bếp từ. Thực tế cho thấy, chỉ có một số loại nồi nấu được trên bếp từ.

Dùng nồi, chảo không đúng sẽ làm tốn nhiều thời gian nấu nướng, hao phí điện năng hơn, nấu thức ăn không ngon vì dễ gây cháy khét thức ăn trong quá trình nấu nướng.

Vì thế khi sử dụng bếp từ bạn nên mua một số loại nồi, chảo chuyên dụng có chữ “Induction” hoặc có kí hiệu là “bếp có hình lò xo”.

Nếu đang dùng bếp từ, nhất định phải tránh những sai lầm này!-1

Sử dụng mặt bếp làm bàn sơ chế thức ăn

Nếu sơ chế thức ăn ngay trên mặt bếp, những hạt cát rơi ra từ rau củ, hoặc các vật nặng khác đều có thể gây ra các vết xước trên bề mặt bếp. Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng bếp từ để nấu và không lạm dụng vào những mục đích khác.

Đặt nồi ướt lên mặt bếp

Cặn canxi hình thành nếu hàm lượng canxi trong nước ở mức cao, và thường xảy ra khi bạn đặt nồi ướt lên mặt bếp.

Do vậy, bạn nên lau thật khô nồi trước khi nấu. Nếu vẫn thấy cặn canxi bám trên mặt bếp, bạn có thể vệ sinh bằng chất tẩy rửa phù hợp.

Nếu đang dùng bếp từ, nhất định phải tránh những sai lầm này!-2

Nấu bếp từ ở nhiệt độ cao liên tục

Bạn không nên sử dụng bếp từ ở mức công suất cao liên tục vì điều này dễ khiến bếp quá tải, gây giảm tuổi thọ của bếp và có thể làm nứt mặt bếp.

Sau khi nấu xong một một món ăn, bạn nên tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi mới tiếp tục nấu món khác.

Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong

Rất nhiều người khi vừa nấu xong liền ngắt điện ngay lập tức vì muốn tiết kiệm điện, thế nhưng điều này sẽ làm cho quá trình làm mát của bếp chậm lại do quạt tản nhiệt không hoạt động nữa.

Không vệ sinh thường xuyên

Sau một ngày làm việc mệt nhoài, chỉ nghĩ đến việc vào bếp nấu nướng thôi cũng đủ làm nhiều người e ngại, chưa kể đến việc lau chùi sau khi nấu.

Và rồi các vết bẩn bắt đầu dầy lên và bám chặt vào mặt bếp, khiến chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để tổng vệ sinh.

Nếu đang dùng bếp từ, nhất định phải tránh những sai lầm này!-3

Dùng các chất tẩy rửa mạnh

Những miếng bọt biển thô ráp, hay những chất tẩy rửa mạnh như xịt tẩy rửa lò nướng hoàn toàn không phù hợp với bề mặt mịn bóng của bếp từ, thậm chí còn có thể làm hỏng mặt bếp.

Việc chà xát mạnh khi vệ sinh bếp sẽ có hại nhiều hơn lợi, nó có thể gây ra các vết xước vĩnh viễn, khiến bề mặt bếp kém thẩm mỹ hơn.

Với mặt kính siêu mịn của bếp từ, mọi vết bẩn, thực phẩm rơi vãi trong quá trình nấu ăn đều có thể được lau chùi ngay lập tức. Vậy nên bạn không cần phải chà xát mạnh, mà chỉ cần lau bằng khăn mềm sau mỗi lần nấu là đủ.

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/neu-dang-dung-bep-tu-nhat-dinh-phai-tranh-nhung-sai-lam-nay-n-288143.html

mẹo hay mẹo nhà bếp

Tin tức mới nhất