Nghỉ dịch làm ngay món sấu ngâm giòn, không bao giờ lo nổi váng
Cho dù có rất nhiều loại nước giải khát mỗi khi hè về, nhưng sấu ngâm đường vẫn là thức uống được mọi người ưa chuộng hơn cả.
Là một người mẹ đảm đang và đam mê nấu nướng, chị Lê Hải Yến (sống ở Thái Nguyên) vẫn thường xuyên trổ tài làm các món ngon cho gia đình.
Ngoài ra, cứ đến mỗi dịp hè, chị lại tất bật làm những đồ uống giải khát để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Đặc biệt món sấu ngâm nước đường được tất cả các thành viên đều yêu thích.
Chị Lê Hải Yến gợi ý cách làm món sâu ngâm cho mùa hè
Chị Hải Yến cho biết, đây gần như là "món tủ" của chị vì đã đều đặn làm hơn chục năm nay. Cứ đến hè, 8x lại ngâm 1-2kg, có khi ngâm 5-7kg để vừa ăn vừa chia cho mọi nhà.
Ngỡ đâu làm sấu sẽ dễ dàng hơn làm mận, nhưng thật ra cũng mất công không kém. Nhất là công đoạn gọt vỏ và cắt xoáy quả sấu.
Cùng tham khảo cách làm sấu ngâm nước đường của chị Hải Yến nhé! Cách làm rất dễ, chị em vô tư thử tay nghề.
Nguyên liệu:
2kg sấu
1 lít nước
1,5kg đường vàng
Nước vôi trong
1 củ gừng
Cách làm:
Bước 1: Sấu mua về gọt sạch vỏ. Nếu không có thời gian có thể mua sấu gọt sẵn ngoài chợ.
Bước 2: Cho sấu ngâm trong nước vôi trong từ 3-5h.
Bước 3: Trong khi đợi ngâm sấu thì đun nước đường theo tỷ lệ 1,5kg đường vàng + 1 lít nước (có thể cho nhiều nước tùy thuộc vào khẩu vị mọi người)
Đun sôi nước đường rồi cho thêm một chút gừng, tắt bếp để cho nguội.
Bước 4: Sấu ngâm xong rửa sạch lại bằng nước rồi bắt đầu công đoạn cắt sấu.
Mọi người có thể tùy ý cắt theo sở thích cá nhân. Nhưng muốn miếng sấu giòn thì nên cắt theo cách vòng xoáy như ảnh dưới đây.
Tạo hình xoáy từ 2 đầu và giữ lại hạt
Hoặc cách xoáy 1 đầu và giữ lại hạt
Bước 5: Sấu cắt xong, đun 1 nồi nước sôi rồi cho sấu vào chần qua, đảo đũa thấy sấu chuyển từ xanh sang vàng thì đổ ra rổ luôn. Sau khi sấu nguội thì vào nồi nước đường đã chuẩn bị từ trước.
Bước 6: Để vài tiếng rồi mọi người cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức dần dần nào.
Khi uống pha thêm nước mát và vài viên đá. Sấu vẫn còn vị chua, sần sật rất ngon và có vị thơm của gừng.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
33 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
6 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
54 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước