Người dân Quảng Nam đứng trên nóc nhà tiếp tế mì tôm cho nhau giữa ngày bão

"Trong cái buồn, cũng phải có chút hài hước, để tồn tại và đối phó", một tài khoản chia sẻ.

Diễn đàn Yêu Đà Nẵng mới đây đã đăng tải dòng status có nội dung: "Tình hình là Duy Xuyên bị cô lập, trong đây là cảnh tiếp tế mì tôm. Nhai sống cho qua bữa thôi" kèm theo đó là một đoạn video ngắn, nội dung ghi lại cảnh biển nước mênh mông, dâng cao tới hơn gần mái nhà khiến nhiều người dân sinh sống tại địa bàn thôn Phú Đa 1, Duy Thu, Duy Xuyên, Quảng Nam bị cô lập.

Trước tình hình mưa lớn, lương thực thiếu thốn tại một số nhà dân, một nam thanh niên đứng trên mái nhà cầm những gói mì tôm và ném sang bên nhà hàng xóm đối diện với một khoảng cách khá xa để tiếp tế. Trong khi đó đứng bên kia, một người đàn ông khác cầm ô to để đỡ lấy từng gói mì.

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhanh chóng gây chú ý và nhận được nhiều sự phản hồi từ cộng đồng. Có khá nhiều người bày tỏ sự lo lắng, xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của những người dân miền trung khi phải đối mặt với thiên tai khắc nghiệt.

Tài khoản Nguyễn Thị Kiều bình luận: "Thương quá miền Trung ơi. Không năm nào thoát khỏi cảnh lũ lụt". "Cầu mong nước mau rút để người dân miền trung được bình an, khổ quá. Đến mì tôm lại trở thành món ăn xa xỉ và đắt đỏ ở hoàn cảnh này", Facebooker Thu Huynh viết.

Facebooker Tuyết Nhi bày tỏ: "Nụ cười ngày lũ của bà con mà sao tui xem tui ứa nước mắt vậy. Mong chính quyền địa phương và các đoàn cứu trợ hãy tìm cách để giúp đỡ người dân nơi này".

Facebooker Huyền Thiên lại có chia sẻ khác: "Bình thường nhiều người chủ quan lắm, không lo tích trữ thực phẩm trước. lên nhanh trong đêm, đói là chuyện thường, có gạo cũng không có chỗ mà nấu ý". "Trong hoàn cảnh ấy mà họ có vẻ vẫn thoải mái nhỉ, là mình chắc lo lắm", Facebooker Ha Ha thắc mắc.

"Trong cái buồn, cũng phải có chút hài hước, để tồn tại và đối phó", một tài khoản phát biểu.

Theo Ngôi Sao


lũ lụt Mạng xã hội

Tin tức mới nhất