Người cứu bé gái rơi từ tầng 13

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh bị hack Facebook

Khi vào facebook cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh bị đẩy ra, không vào được. Sau đó, may mắn anh dùng số điện thoại đăng ký lấy lại.

Chiều nay 2/3, chị Phùng Thị Thuỳ (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) bất ngờ thông báo chồng là anh Nguyễn Ngọc Mạnh - "người hùng" giải cứu bé gái 3 tuổi thoát nạn khi rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng bị mất nick Facebook cá nhân.

Chị Thùy đăng tải trên trang cá nhân: "Hiện tại, chồng tôi Facebook đang bị mất, mọi người hãy cảnh giác ạ...".

Ngay khi chị Thùy thông báo, nhiều người hoang mang, lo lắng cho anh Mạnh vì sợ kẻ xấu sẽ lợi dụng tên tuổi, hình ảnh của anh để trục lợi.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh bị hack Facebook-1

Tuy nhiên, chỉ thời gian ngắn sau khi bị hack, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã đã lấy lại được tài khoản Facebook của mình.

"Lúc chiều, tôi định vào Facebook nhưng bất ngờ bị đẩy ra ngoài và nhận được thông báo, có người đăng nhập vào tài khoản của bạn. Rất may, tôi đã dùng số điện thoại đăng ký lấy lại được ngay sau đó", anh Mạnh chia sẻ trên Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh bị hack Facebook-2
Bài đăng gần nhất của anh Nguyễn Ngọc Mạnh trên trang cá nhân

Sau khi sự việc cứu bé gái được truyền thông đưa tin, trang cá nhân của anh Mạnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, lượt theo dõi trên trang cá nhân của anh tăng đột biến.

Rất nhiều người đã dành tặng like, thả tim và bình luận trong những status trước đó của anh.

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều page, group thậm chí cả nick ảo lập ra với tên Nguyễn Ngọc Mạnh dù không rõ mục đích là gì.

Sáng nay, chị Thùy cũng đăng một status khá dài cảnh báo mọi người về việc có nhiều người giả mạo, đăng các sản phẩm quảng cáo để kiếm tiền. Vợ "người hùng" khẳng định, gia đình chỉ nhận tình cảm chứ không nhận hiện vật.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh bị hack Facebook-3

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhà (xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh).

Trả lời báo chí, anh Mạnh cho hay: "Được người dân, truyền thông, cộng đồng mạng... quan tâm tôi rất hạnh phúc và tôi xin cảm ơn tất cả về điều đó. Thực sự, có nhiều người quan tâm quá mức khiến bản thân tôi cũng không thoải mái lắm.

Tôi mong muốn mọi người hãy để cho tôi trở lại cuộc sống bình thường như trước đây, tôi cũng là con người, không phải siêu sao gì.

Mọi người hãy tập trung vào công việc của mình chứ đừng quan tâm đến tôi quá nhiều như thế này. Nhiều khi, tôi đi ra đường, nhiều người sẽ lợi dụng tôi để quảng cáo mưu lợi riêng".

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh bị hack Facebook-4
Nguyễn Ngọc Mạnh đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trước đó, vào khoảng 17h30 thấy bé gái bò ngoài ban công ở tầng 12A chung cư , một số người ở tòa nhà đối diện hô hoán tìm người cứu. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, huyện Đông Anh, Hà Nội) làm nghề lái xe tải đang đỗ ôtô dưới sảnh, nghe tiếng của nhiều người hô hoán đã ngó ra xem.

Ngẩng lên thấy cháu bé, anh vội ra khỏi xe và tìm cách leo sang tòa nhà bên cạnh rồi trèo lên mái tôn che của nhà xe. Khi bé gái rơi xuống, anh đã kịp đưa tay ra đỡ để cháu bé không bị rơi xuống đất.

May mắn, cháu bé chỉ bị thương và được gia đình đưa đến bệnh viện nhi cấp cứu. Còn anh Mạnh thì bị bong gân ở tay.

MT
Theo Vietnamnet


chung cư Facebook

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Người cứu bé gái rơi từ tầng 13