Nhìn 3 giây biết ngay đâu là hoa quả Trung Quốc, chị em học ngay để tự tin khi đi chợ
Ngoài chợ có nhiều loại rau củ quả, người bán thì luôn khẳng định là hàng Việt Nam chất lượng cao. Nhưng sự thực có phải lúc nào cũng như vậy? Bỏ típ mẹo nhỏ này chị em không bao giờ sợ mua nhầm hàng Trung Quốc.
Cà rốt
Cà rốt Việt Nam thường còn nguyên cùi và cuống lá. Nhiều củ còn có rễ tỏa bao quanh. Kích thước của củ thường nhỏ, không đều nhau. Vỏ có màu vàng nhạt, không căng láng.
Cà rốt Trung Quốc thì có màu cam đậm, sáng, không có cùi. Kích thước của củ thường to, suôn và các củ khá đều. Phần lá cũng thường được tỉa gọn hoặc cắt bỏ hết.
Hồng
Quả hồng Việt Nam thường có hình tròn, dẹt trơn giống như trứng gà. Phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh. Kích thước quả to, nhỏ không đều. Bề mặt vỏ có màu nhạt và có vết thâm.
Quả hồng Trung Quốc thì quả tròn đều, dẹt và hơi vuông, có 4 khía. Vỏ ngoài quả hồng màu đỏ cam tươi, bóng đẹp và thường không có vết xước.
Nho
Nho Việt Nam thường có kích thước nhỏ, màu đỏ hoặc tím nhạt. Quả mọng nước, sờ vào thấy chắc và cứng. Chùm nho ngắn và cuống còn tươi. Ăn có vị chua đậm.
Nho Mỹ có vỏ sậm hơn, quả nho thuôn dài chứ không tròn. Ăn có vị ngọt, giòn, ít hoặc không có hạt.
Nho Trung Quốc quả to, tròn và thường đựng trong thùng lạnh. Quả nho có màu tím nhạt, bên ngoài vẫn còn lớp phấn trắng đục. Bên trong ruột mềm, nhiều hạt, vị hơi chua.
Cam
Cam Việt Nam quả thường nhỏ, tròn, có màu xanh vàng và vỏ thường bị nám.
Cam Mỹ, Úc, Nam Phi có vỏ nhạt hơn cam Trung Quốc. Vỏ dày căng và xù xì hơn.
Cam Trung Quốc thì chỉ có theo mùa từ khoảng tháng 10 âm lịch đến Tết. Quả cam to, màu đậm, vỏ mỏng, bề mặt vỏ mịn màng. Phần cuống hơi nhọn và phần đít quả hơi bầu. Đôi khi quả cũng còn cuống lá. Bên trong không có hạt.
Táo
Táo Mỹ thường có vỏ màu xanh lá đậm, ăn giòn, ngọt. Loại táo đỏ thì cạnh góc của quả đều nên dễ trưng bày, tạo hình đẹp, bề mặt da láng bóng.
Táo xanh Trung Quốc có màu nhạt như như là xanh trắng. Khi ăn có vị chát. Táo đỏ thì thường có kích thước lớn nhỏ khác nhau, độ chênh lệch góc không đều nên khi đặt đứng thường bị nghiêng. Loại táo Fuji có màu đỏ nhạt, không đều, không có độ láng bóng, thường bị nhầm là táo Nhật. Loại táo xanh đường hình thức tương tự táo Fuji nhưng có màu hồng nhạt.
Quýt
Quýt Việt Nam là giống quýt Thái được trồng ở vùng Lâm Đồng nhưng số lượng không nhiều và thường bị nhầm là quýt Thái.
Quýt Trung Quốc có quả to, màu vàng.
Theo Khoevadep
-
56 phút trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
5 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
13 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
16 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
19 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
21 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
-
46 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước