Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn mà ít bà nội trợ biết

Có những loại thực phẩm mà bạn chẳng cần phải lo lắng quá nhiều về thời hạn sử dụng, bạn có thể mua và thưởng thức tùy thích bao lâu cũng được.

Đường

Đường có thể được sử dụng trong thời gian dài, đặc biệt nếu bạn cất đường trong hộp đậy kín. Đặc biệt là khi đường hấp thụ nước và bị đông cứng lại, nó vẫn không mất đi hàm lượng dinh dưỡng sẵn có, nên bạn có thể dùng đường thật lâu mà không phải lo lắng gì nhé.

Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn mà ít bà nội trợ biết-1

Muối

Muối thực ra là một khoáng chất, không phải là một nguyên liệu nấu ăn, đó là lý do tại sao muối không thể bị hỏng được. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng muối i-ốt chỉ có thể được sử dụng trong khoảng 1 năm. I-ốt thường bay hơi làm muối mất đi hàm lượng dinh dưỡng có lợi, mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng nó như muối ăn thông thường.

Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn mà ít bà nội trợ biết-2

Mật ong

Mật ong có thể tồn tại mãi mãi, vì trong mật ong có chứa các chất khiến vi khuẩn không thể sinh sôi và phát triển. Đặc biệt, nếu mua mật ong trong lọ kín, bạn có thể yên tâm sử dụng nó thật lâu thì mật ong này chưa hề tiếp xúc với nước hay không khí đâu nhé.

Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn mà ít bà nội trợ biết-3

Giấm

Thực ra giấm có thể sử dụng lâu hơn ban tưởng, nhưng bạn vẫn nên bảo quản giấm một cách hợp lý và đúng chuẩn. Hãy để giấm ở nơi tối, thoáng mát và tránh xa các nguồn nhiệt.

Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn mà ít bà nội trợ biết-4

Gạo

Nhiệt độ hoàn hảo để bảo quản gạo là dưới 4,5 độ C. Bạn nên giữ gạo trong hộp nhựa đựng thực phẩm hoặc bình thủy tinh. Áp dụng đúng những điều kiện này, gạo có thể được lưu trữ tới 30 năm mà vẫn không mất vị hoặc các chất dinh dưỡng đấy.

Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn mà ít bà nội trợ biết-5

Nước tương

Bạn có thể dùng nước tương trong ít nhất 3 năm ngay cả khi đã mở nắp lọ đấy. Thời hạn sử dụng của nước tương đậy kín thì còn có thể lâu hơn nhiều, phụ thuộc vào các điều kiện như loại nước tương, cách chế biến, chất lượng và nhiệt độ bảo quản.

Ví dụ, nước tương chất lượng cao làm từ quá trình lên men tự nhiên có thể được sử dụng trong hơn ba năm. Lưu ý sử dụng những thương hiệu uy tín, bởi nước tương rẻ tiền có thể chứa các chất hóa học nhằm tăng tốc độ lên men, gây tổn hại cho sức khỏe nhé.

Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn mà ít bà nội trợ biết-6

Rượu

Với những đồ uống có cồn như vodka, whisky, rượu rum và rượu cognac không có thời hạn sử dụng, với điều kiện chúng được bảo quản trong nơi tối, thoáng mát và chứa trong chai niêm phong thật kín nhé.

Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn mà ít bà nội trợ biết-7

NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


mẹo bảo quản thực phẩm thực phẩm mẹo vặt

Tin tức mới nhất