Ở Việt Nam có mấy món 'ăn tươi nuốt sống', đến ta còn khiếp đảm nói gì khách tây
Sự thật phũ phàng khi ở Việt Nam cũng đã xướng tên mấy món có kiểu "ăn tươi nuốt sống" dễ dàng gây sốc với nhiều người sành ăn.
Dạo quanh một vòng ẩm thực thế giới, dễ dàng bắt gặp những món ăn còn tươi sống, khi đưa lên bàn trông vẫn đang giãy giụa, "nhảy múa" khiến thực khách không khỏi hú hồn.
Ngỡ ngoài kia khó khăn quá về nhà có món ngon đang chờ nhưng sự thật phũ phàng! Ở Việt Nam cũng được xướng tên có mấy món kiểu "ăn tươi nuốt sống" dễ dàng gây sốc với nhiều người chứng kiến.
1. Cá nhảy
Trước giờ mới nghe đến bộ phim "gái nhảy" chứ món cá nhảy sao cứ thấy là lạ. Ấy thế mà đây lại là đặc sản của người Thái ở Sơn La. Điểm kinh dị của món không nằm ở nguyên liệu, cách chế biến mà ở cách ăn.
Những con cá nhỏ có kích thước chỉ bằng đầu hoặc hai ngón tay được rửa sạch với muối rồi thả vào chậu nước đặt trên mâm. Người ăn sẽ nhai trực tiếp cả con hoặc cắn từ phía đầu cá kèm vài gia vị như lõi chuối thái, mắm muối, rau thơm, tỏi ớt và nước chua.
Tưởng tượng con cá con sống nguyên, giãy đành đạch trong khoang miệng, bạn liệu dám thử?
2. Tiết canh
"Dẫu biết rằng tiết canh bổ khí huyết. Dặn lòng hoài mà vẫn chẳng dám ăn". Không chỉ người Việt mà hầu hết khách Tây có cho tiền cũng không dám thử món ăn được xem "đặc sản" này.
Theo đó, nguyên liệu của món chính là tiết động vật tươi pha với nước mắm, hành hoa và trộn với phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết và ăn kèm chanh cùng rau sống.
Trong những năm gần đây, tiết canh dần thoái trào do tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại khiến người ghét vui lây còn kẻ mê tiếc của.
3. Gỏi cá sống kiến vàng
Trước giờ nhắc đến kiến người ta chỉ nghĩ tới loại ba khoang cắn sưng người, ấy vậy mà ở Kon Tum lại có món gỏi kiến vàng độc và lạ. Nghe tên có vẻ đã thấy ngứa với đau rồi nhưng đây lại là đặc sản mang hương vị đặc trưng đấy.
Món gỏi kiến được người ta chế biến bằng cách làm sạch nguyên liệu, băm nhuyễn, vắt cho cạn nước để đỡ mùi tanh. Trộn với muối hột, ớt xanh, tiêu rừng và cá, kèm thính gạo, bột gạo rang cháy xém.
Khi ăn cuốn với lá sung, vị ngọt béo và độ tươi nguyên của cả cá lẫn kiến quả thực khiến thực khách không biết nên ăn hay nghỉ khỏe.
4. Tim rắn
"Team sợ loài bò sát" điểm danh! Bạn có dám thử món tim rắn không nhỉ?
Cái tên nói lên tất cả, món tim rắn được chế biến đơn giản. Người ta mổ con rắn, lấy ra quả tim còn đập bình bịch. Khi ăn, thả quả tim ấy vào ly rượu rồi cứ thế làm một hơi. Có người còn có sở thích nuốt luôn quả tim mà không cần thả vào rượu.
Biết rằng đặc sản này có thể tăng cường bản lĩnh phái mạnh. Nhưng mà nghĩ nuốt quả tim vẫn đập phập phồng ở con vật mà mình sợ hãi thậm chí... ghét, liệu mấy ai dám đây?
An Chi
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
8 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
9 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
12 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
22 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
23 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
2 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
2 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
2 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước