Ốc rang 'rơm' ở Sài Gòn gây chú ý ngay từ khâu chế biến
Những sợi muối kéo dài, thấm vị trông như sợi rơm được đặt lên đĩa ốc có thể khiến thực khách tò mò.
Ốc rang "rơm" ở Sài Gòn thực chất là món ốc rang muối nhưng nhờ những kỹ năng nấu ăn khéo léo mà đầu bếp có thể biến đĩa ốc rang muối bình thường thành món ăn đặc sắc khiến nhiều thực khách không cưỡng được sự tò mò.
Ốc rang rơm ở Sài Gòn
Để tạo ra những sợi muối vừa dài vừa mảnh thì thành phần thiết yếu của món ăn phải có đường, nấu chảy có thể kéo sợi dài như kẹo tơ. Điểm mấu chốt là định lượng đường và muối phải chuẩn mới cho ra món ăn vừa miệng lại đẹp mắt được. Nếu cho quá nhiều đường thì món ăn sẽ bị ngọt, không ngon, còn nếu cho quá ít thì không đủ độ keo để kéo sợi dài, lại dễ bị cháy khét.
Ốc hương, ốc mỡ, càng ghẹ là ba loại thích hợp nhất để thực hiện món ăn này. Các loại ốc rửa sạch, luộc sơ rồi cho vào chảo to, dày rang chung với đường, muối cho đến khi lớp gia vị bên ngoài bám như keo lên lớp vỏ, thấm vào thịt ốc. Đầu bếp phải liên tục đảo đều tay để đường không bị cháy.
Công đoạn quan trọng nhất là kéo tơ lớp đường mỏng còn dính lại trong chảo, người chế biến phải bật lửa lớn cho lớp đường chảy, canh đến khi hơi vàng thì tắt bếp, ngay lập tức dùng một đầu vá gỗ chấm nhẹ rồi kéo một cách khéo léo thành sợi dài trước khi lớp đường cứng lại, tạo sợi trang trí lên trên đĩa ốc.
Con ốc được bao bọc một lớp đường óng ánh với vị mặn ngọt vừa phải, cho vào miệng khiến thực khách cảm giác như đang ăn kẹo mút, khá thú vị. Đối với càng ghẹ thì phần thịt bên trong không thấm vị, bạn có thể ăn kèm với những sợi muối pha đường mảnh có màu vàng như rơm, tan ngay khi cho vào miệng.
Món ăn có giá khoảng 50.000 - 80.000 đồng/đĩa tùy loại.
Theo Ngoisao
-
7 giờ trướcMột sao chổi xanh được phát hiện gần đây sắp lao qua Trái đất, lần đầu tiên trong 50.000 năm. Lần gần đây nhất mà nó hiện rõ trên bầu trời đêm là thời kỳ đồ đá.
-
8 giờ trướcMelanie, 26 tuổi và Demi, 27 tuổi từ lâu đã có giấc mơ sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới với ba con chó cưng của mình.
-
13 giờ trướcMón chả này khá giống giò thủ, giò lụa ở miền Bắc và miền Trung nhưng được bảo quản lạnh rồi đem biến tấu thành các món gỏi, món trộn giải ngấy, giải nhiệt.
-
17 giờ trướcHà Nội được độc giả nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn là một trong 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023.
-
17 giờ trướcKhoảnh khắc kinh hoàng khi một chiếc khinh khí cầu phát nổ và rơi xuống mặt đất tại một địa điểm du lịch ở Trung Quốc, khiến ít nhất một du khách thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
-
21 giờ trướcNhững vấn nạn tồn tại khiến hình ảnh của "xứ sở chùa Vàng" mất điểm trong mắt của nhiều du khách nước ngoài.
-
22 giờ trướcNhững bức ảnh khiến nhiều người khiếp vía khi xem vào ban đêm.
-
1 ngày trướcĐã có nhiều người sắm được vài “chỉ vàng”, "vàng miếng" mà chẳng cần phải xếp hàng dài hay dậy từ sáng sớm.
-
1 ngày trướcMột lãnh đạo UBND TP Phú Quốc cho biết, đã nắm vụ việc một cặp vợ chồng là du khách người Hà Nội bị mất vali ở Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Hiện chiếc vali vẫn chưa được tìm thấy.
-
1 ngày trướcSau bữa tiệc rượu khai xuân với đồng nghiệp, người đàn ông 49 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, phải lọc máu.
-
1 ngày trướcĐĩa thịt gà được chặt vừa đẹp vừa khéo khiến nhiều người không phân biệt được đâu là đĩa gà, đâu là đĩa xôi.
-
1 ngày trướcDù hành động vô ý thức này từng bị lên án nhiều lần, nhưng một số người vẫn thản nhiên như không biết.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại cảnh rất nhiều du khách gặp phải sự cố kinh hoàng khi đang tham gia trò chơi mạo hiểm ở công viên giải trí tại Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgày xưa "đèn pha đại dương" chỉ là món biến tấu trong lúc lai rai của ngư dân Phú Yên, nhưng nay đã trở thành món ngon trên bàn tiệc.
-
1 ngày trướcChiều mùng 1 Tết Quý Mão, người đàn ông trú tại Hà Nội được con cháu đưa vào cấp cứu vì đau bụng, buồn nôn sau khi ăn canh măng lưỡi lợn.
-
1 ngày trướcViệc lựa chọn các loại thực phẩm là điều vô cùng quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, dinh dưỡng mà còn rất nhiều vấn đề.
-
2 ngày trướcViệc phụ thu quá cao, quá “kỹ” đến tận mùng 8, mùng 9 tháng Giêng khiến khách hàng bức xúc.
-
2 ngày trướcCác cơ quan chức năng xác minh việc nhóm du khách Nga đứng xin tiền người qua đường ở khu vực chợ Dương Đông.
-
2 ngày trướcBộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia kêu gọi người dân phản đối các nội dung trực tuyến tiêu cực, đánh vào lòng hảo tâm của người xem.
-
2 ngày trướcCứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, người dân thường đổ xô mua vàng, chuẩn bị mâm cúng cầu lộc cho cả năm.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
-
5 ngày trước
-
-
6 ngày trước