Rộ mốt săn rau rừng làm quà Tết ở Hà Nội
Thay vì mua bánh kẹo, "mốt" mới năm nay là mọi người thường đặt cửa hàng làm giỏ quà Tết bằng các loại rau rừng khác nhau, với mức giá từ 600.000 đồng trở lên.
Nếu như tại Tp.HCM trào lưu ăn rau rừng đã xuất hiện từ cách đây vài năm, thậm chí, mặt hàng này đã được chen chân vào siêu thị thì tại Hà Nội, xu hướng này mới rộ lên mới thời gian gần đây.
Giá cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng
Không bày bán ra chợ hay ngoài vỉa hè như nhiều nông sản thông thường, các loại rau đặc sản này chỉ được một số người cung cấp theo đơn đặt hàng và phần nhiều là bán qua các gian hàng online hay các đại lý, cửa hàng bán rau – thực phẩm sạch.
Tại cửa hàng BigGreen chuyên bán rau sạch trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội), các loại rau rừng với những tên khá lạ đều có giá cao gấp 4 – 5 lần so với rau quả bán tại các chợ.
Trong đò có thể kể đến rau khởi tử, bò khai, lá giang, đọt chiết, rau vị, rau nhái, lá cóc non…
Bà Lương Thành Long, Quản lý cửa hàng BigGreen này cho biết, gần Tết, nhu cầu rau, củ, quả sạch tăng cao tới 200 – 300% so với ngày thường, tăng 400 – 500% so với cùng kỳ năm ngoái.
Một người dân Hà Nội đã chọn giỏ quà rau bằng rừng đặc sản để biếu sếp dịp Tết.
Đặc biệt, xu hướng mới năm nay là mọi người thường đặt cửa hàng làm giỏ quà Tết bằng các loại rau rừng khác nhau, với mức giá từ 600.000 đồng trở lên (tùy theo mức chi trả của người mua).
Trong đó, một số loại rau rừng đắt hàng nhất là bò khai (99.000 đồng/kg, thường xào với mỳ, tỏi, nấm, dầu hào,…), rau rừng Gia Lai (85.000 đồng/kg) hay rau thơm để ăn sống cùng bánh tráng miền Tây (90.000 đồng/kg, bao gồm lá cóc, lá vị, lá nhái…).
“Để đảm bảo rau vẫn còn tươi nguyên như vừa mới hái ở trên cây xuống, với các loại rau thơm này, công ty Biggreen phải chuyển trực tiếp bằng đường hàng không từ Tây Ninh ra Hà Nội.
Mỗi ngày, cửa hàng tôi bán được 40 – 50 kg rau rừng. Nhu cầu mua rau rừng làm quà Tết đã bắt đầu đông từ cách đây 1 tuần, nhiều đơn đặt hàng đã được đặt trước để “giữ phần” và tới tầm 20 đến 28 Tết, chúng tôi sẽ chuyển hàng cho khách” – bà Long nói.
Theo bà Long, sở dĩ “mốt” tặng quà Tết rau rừng lên ngôi bỡi lẽ trên thị trường mọi năm, người dân hay mua bánh kẹo, mứt Tết, hình thức này khá đại trà, chính vì vậy, giỏ rau sẽ tạo ra sự độc đáo, khác biệt.
Hơn nữa, sau hàng loạt scandal về thực phẩm bẩn, người dùng lo lắng về độ an toàn của rau, củ, quả hàng ngày vẫn ăn, do đó, rau rừng trở thành lựa chọn lý tưởng vì rau được người dân Cao Bằng, Lạng Sơn hay Sơn La lên núi hái tự nhiên, hoàn toàn yên tâm về độ “sạch”.
Thay vì mua giỏ bánh kẹo, xu hướng năm nay là chọn giỏ rau rừng hiếm, quý như này làm quà Tết.
Trao đổi với chúng tôi, chị Lê Thị Ánh Nguyệt, chủ tiệm trên đường Lê Đức Thọ (Từ Liêm, Hà Nội) chuyên bán online đặc sản rau rừng cũng cho biết:
Gần Tết, mỗi tháng, cửa hàng của chị bán được 5 – 6 tạ rau rừng, bao gồm cả những khách hàng tỉnh lẻ, ở xa như Hạ Long, Sài Gòn, Cần Thơ, thậm chí cả nước ngoài.
“Ngày 25/12/2015 vừa rồi, tôi vừa nhận tiền một đơn hàng 7kg rau bò khai của một khách hàng tại Hà Nội để chuyển sang nước Anh làm quà Tết. Vì là khách quen và lấy với số lượng nhiều nên tôi để giá rẻ cho vị này với mức 60.000 đồng/kg” – chị Nguyệt kể.
Chủ tiệm này còn tâm sự thêm: “Nhiều hôm “cháy” rau, tôi phải từ chối khách.
Vả lại, thời gian này không phải mùa rộ của rau rừng, mà là mùa hiếm do thời tiết lạnh và mưa ít, nên hầu như cửa hàng luôn trong tình trạng người dân miền rừng có bao nhiêu rau, chúng tôi “ôm” hết bấy nhiêu, vì biết chắc chắn sẽ bán hết veo”.
Có thể nói, do nhu cầu với những loại đặc sản rừng này hiện khá lớn, nên để có đủ hàng bán, cửa hàng phải chấp nhận mức giá đầu vào cao, trong đó phần nhiều là chi phí vận chuyển, đến tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, giá bán bị đội lên cao ngất ngưởng.
Bên cạnh đó, người bán cho rằng, loại rau tự nhiên này nếu cộng cả thời gian thu hái, vận chuyển về đến thành thị là đã mất nhiều ngày, nên chỉ bảo quản được từ 1 – 2 ngày nữa, nếu không bán hết thì phải đổ bỏ, nên nhiều điểm bán cộng cả chi phí hao hụt này vào giá bán.
Bật mí cách phân biệt rau rừng chính hiệu
Sau nhiều ngày đắn đo mãi không biết lựa quà gì để tặng sếp, cuối cùng, chị Vũ Thu Xuân (người gốc Nam Định) đã quyết định mua một giỏ rau rừng để đến thăm nhà sếp khi dịp Tết đang cận kề.
“Sếp mình vừa mới nghỉ sinh em bé, mình đã lên mạng tìm kiếm thông tin về loại rau rừng mang tên khởi tử, có thể nấu canh vừa bổ máu, bổ thận lại lợi sữa. Hỏi thăm mãi, mình mới tìm ra địa chỉ để mua loại rau rừng rất tốt cho người mới sinh.
Theo mình, rau rừng đắt mấy cũng được lòng khách là vì lạ miệng, chỉ có theo mùa, và ưu điểm lớn là hàng sạch” – chị Xuân vừa bưng giỏ rau đặt mua tại BigGreen vừa nói với chúng tôi.
Những loại rau rừng ban đầu rất khó ăn vì đều có vị hơi đăng đắng, nhưng ăn vào sẽ thấy mát, thơm.
Cũng cùng suy nghĩ như chị Xuân, cô Bùi Thị Nhâm (Mỹ Đình, Hà Nội) cũng là người thường xuyên mua rau rừng về ăn.
Cô cho rằng rau rừng ngoài ngon, lạ miệng còn đảm bảo an toàn vì không có thuốc bảo vệ thực vật, giúp các bà nội trợ yên tâm nấu bữa ăn cho gia đình.
Sắp Tết đến, cô Nhâm tư vấn cho con gái nên mua rau rừng để làm quà tặng cô giáo của con.
“Những loại rau rừng, ban đầu rất khó ăn vì đều có vị hơi đăng đắng, nhưng ăn vào sẽ thấy mát, thơm, mùi vị đậm đà, ăn quen thì thích hơn các loại rau thường mua ở phố.
Cô giáo của con gái tôi từng giảng dạy ở Bắc Hà, đã quen với cách chế biến và những món rau quen thuộc của vùng rừng núi này, vì vậy, tôi nghĩ món quà rau rừng là phù hợp nhất” – cô Nhâm nói.
Tại Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Bình, chủ cơ sở đặc sản rau rừng Như Bình mỗi ngày bán 200 – 300kg rau rừng cho các đầu mối mua sắm, bán lẻ trong cả nước.
Ông cho biết: "Người dân không nên lo rau rừng giả hoặc nhái, chỉ có giá cả ở ngoài thị trường và trong các nhà hàng đắt – rẻ khác nhau thôi".
Trong khi đó, tại Hà Nội, chị Lê Thị Ánh Nguyệt , chủ nhân của trang Facebook tên “Đặc sản rau rừng” lưu ý: Trong 6 - 7 loại rau rừng đang bán phổ biến ở Thủ đô, chỉ 2 – 3 loại có thể dùng hàng nhái.
Ví dụ như rau Gia Lai (hay còn gọi là rau lủi), nếu trồng ở Tây Nguyên chuyển ra, rau rất chất lượng, ngon, có màu đỏ, nhưng nếu trồng ở Hà Tây, rau thu hoạch nhanh sẽ có vị chát.
Người dân muốn chọn đúng rau rừng thật, nên sờ vào rau bởi rau rừng chính hiệu sẽ giòn, tươi và vẫn còn hơi chút phấn lá.
“Bò khai, ngồng tỏi luôn có phấn. Ngồng tỏi có nụ hơi chum chúm nở hoa. Nhưng nếu người mua thấy ngồng tỏi có nụ chum chúm, đoạn giữa tươi nhưng đoạn dưới lại thâm thì đó là hàng đã được ướp thuốc và người dân không nên mua” – chị Nguyệt nói.
Cận cảnh một số loại rau rừng được chuộng tại Hà Nội:
Lá giang - loại rau rừng nấu canh hoặc xào với thịt gà, cá nước ngọt, thịt bò hoặc làm canh chua rất ngon.
Rau khởi tử có nguồn gốc ở Bắc Hà dùng nấu canh hoặc nấu xôi giúp bổ máu, lợi sữa.
Nắm rau mà bạn gái này đang cầm bên tay phải là một trong những loại rau thơm từ núi rừng không thể thiếu để ăn sống với món bánh tráng.
Rau cải mèo gốc Bắc Hà khác với cải mèo ở những vùng khác bởi độ ngọt đậm, không ngái, không đắng chát.
Măng tây rừng dù giá cao 100.000 đồng/kg nhưng vẫn rất đắt hàng.
Rau bò khai - đặc sản vùng cao Hà Giang, gần Tết rất khan hàng.
Giá cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng
Không bày bán ra chợ hay ngoài vỉa hè như nhiều nông sản thông thường, các loại rau đặc sản này chỉ được một số người cung cấp theo đơn đặt hàng và phần nhiều là bán qua các gian hàng online hay các đại lý, cửa hàng bán rau – thực phẩm sạch.
Tại cửa hàng BigGreen chuyên bán rau sạch trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội), các loại rau rừng với những tên khá lạ đều có giá cao gấp 4 – 5 lần so với rau quả bán tại các chợ.
Trong đò có thể kể đến rau khởi tử, bò khai, lá giang, đọt chiết, rau vị, rau nhái, lá cóc non…
Bà Lương Thành Long, Quản lý cửa hàng BigGreen này cho biết, gần Tết, nhu cầu rau, củ, quả sạch tăng cao tới 200 – 300% so với ngày thường, tăng 400 – 500% so với cùng kỳ năm ngoái.
Một người dân Hà Nội đã chọn giỏ quà rau bằng rừng đặc sản để biếu sếp dịp Tết.
Đặc biệt, xu hướng mới năm nay là mọi người thường đặt cửa hàng làm giỏ quà Tết bằng các loại rau rừng khác nhau, với mức giá từ 600.000 đồng trở lên (tùy theo mức chi trả của người mua).
Trong đó, một số loại rau rừng đắt hàng nhất là bò khai (99.000 đồng/kg, thường xào với mỳ, tỏi, nấm, dầu hào,…), rau rừng Gia Lai (85.000 đồng/kg) hay rau thơm để ăn sống cùng bánh tráng miền Tây (90.000 đồng/kg, bao gồm lá cóc, lá vị, lá nhái…).
“Để đảm bảo rau vẫn còn tươi nguyên như vừa mới hái ở trên cây xuống, với các loại rau thơm này, công ty Biggreen phải chuyển trực tiếp bằng đường hàng không từ Tây Ninh ra Hà Nội.
Mỗi ngày, cửa hàng tôi bán được 40 – 50 kg rau rừng. Nhu cầu mua rau rừng làm quà Tết đã bắt đầu đông từ cách đây 1 tuần, nhiều đơn đặt hàng đã được đặt trước để “giữ phần” và tới tầm 20 đến 28 Tết, chúng tôi sẽ chuyển hàng cho khách” – bà Long nói.
Theo bà Long, sở dĩ “mốt” tặng quà Tết rau rừng lên ngôi bỡi lẽ trên thị trường mọi năm, người dân hay mua bánh kẹo, mứt Tết, hình thức này khá đại trà, chính vì vậy, giỏ rau sẽ tạo ra sự độc đáo, khác biệt.
Hơn nữa, sau hàng loạt scandal về thực phẩm bẩn, người dùng lo lắng về độ an toàn của rau, củ, quả hàng ngày vẫn ăn, do đó, rau rừng trở thành lựa chọn lý tưởng vì rau được người dân Cao Bằng, Lạng Sơn hay Sơn La lên núi hái tự nhiên, hoàn toàn yên tâm về độ “sạch”.
Thay vì mua giỏ bánh kẹo, xu hướng năm nay là chọn giỏ rau rừng hiếm, quý như này làm quà Tết.
Trao đổi với chúng tôi, chị Lê Thị Ánh Nguyệt, chủ tiệm trên đường Lê Đức Thọ (Từ Liêm, Hà Nội) chuyên bán online đặc sản rau rừng cũng cho biết:
Gần Tết, mỗi tháng, cửa hàng của chị bán được 5 – 6 tạ rau rừng, bao gồm cả những khách hàng tỉnh lẻ, ở xa như Hạ Long, Sài Gòn, Cần Thơ, thậm chí cả nước ngoài.
“Ngày 25/12/2015 vừa rồi, tôi vừa nhận tiền một đơn hàng 7kg rau bò khai của một khách hàng tại Hà Nội để chuyển sang nước Anh làm quà Tết. Vì là khách quen và lấy với số lượng nhiều nên tôi để giá rẻ cho vị này với mức 60.000 đồng/kg” – chị Nguyệt kể.
Chủ tiệm này còn tâm sự thêm: “Nhiều hôm “cháy” rau, tôi phải từ chối khách.
Vả lại, thời gian này không phải mùa rộ của rau rừng, mà là mùa hiếm do thời tiết lạnh và mưa ít, nên hầu như cửa hàng luôn trong tình trạng người dân miền rừng có bao nhiêu rau, chúng tôi “ôm” hết bấy nhiêu, vì biết chắc chắn sẽ bán hết veo”.
Có thể nói, do nhu cầu với những loại đặc sản rừng này hiện khá lớn, nên để có đủ hàng bán, cửa hàng phải chấp nhận mức giá đầu vào cao, trong đó phần nhiều là chi phí vận chuyển, đến tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, giá bán bị đội lên cao ngất ngưởng.
Bên cạnh đó, người bán cho rằng, loại rau tự nhiên này nếu cộng cả thời gian thu hái, vận chuyển về đến thành thị là đã mất nhiều ngày, nên chỉ bảo quản được từ 1 – 2 ngày nữa, nếu không bán hết thì phải đổ bỏ, nên nhiều điểm bán cộng cả chi phí hao hụt này vào giá bán.
Bật mí cách phân biệt rau rừng chính hiệu
Sau nhiều ngày đắn đo mãi không biết lựa quà gì để tặng sếp, cuối cùng, chị Vũ Thu Xuân (người gốc Nam Định) đã quyết định mua một giỏ rau rừng để đến thăm nhà sếp khi dịp Tết đang cận kề.
“Sếp mình vừa mới nghỉ sinh em bé, mình đã lên mạng tìm kiếm thông tin về loại rau rừng mang tên khởi tử, có thể nấu canh vừa bổ máu, bổ thận lại lợi sữa. Hỏi thăm mãi, mình mới tìm ra địa chỉ để mua loại rau rừng rất tốt cho người mới sinh.
Theo mình, rau rừng đắt mấy cũng được lòng khách là vì lạ miệng, chỉ có theo mùa, và ưu điểm lớn là hàng sạch” – chị Xuân vừa bưng giỏ rau đặt mua tại BigGreen vừa nói với chúng tôi.
Những loại rau rừng ban đầu rất khó ăn vì đều có vị hơi đăng đắng, nhưng ăn vào sẽ thấy mát, thơm.
Cũng cùng suy nghĩ như chị Xuân, cô Bùi Thị Nhâm (Mỹ Đình, Hà Nội) cũng là người thường xuyên mua rau rừng về ăn.
Cô cho rằng rau rừng ngoài ngon, lạ miệng còn đảm bảo an toàn vì không có thuốc bảo vệ thực vật, giúp các bà nội trợ yên tâm nấu bữa ăn cho gia đình.
Sắp Tết đến, cô Nhâm tư vấn cho con gái nên mua rau rừng để làm quà tặng cô giáo của con.
“Những loại rau rừng, ban đầu rất khó ăn vì đều có vị hơi đăng đắng, nhưng ăn vào sẽ thấy mát, thơm, mùi vị đậm đà, ăn quen thì thích hơn các loại rau thường mua ở phố.
Cô giáo của con gái tôi từng giảng dạy ở Bắc Hà, đã quen với cách chế biến và những món rau quen thuộc của vùng rừng núi này, vì vậy, tôi nghĩ món quà rau rừng là phù hợp nhất” – cô Nhâm nói.
Tại Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Bình, chủ cơ sở đặc sản rau rừng Như Bình mỗi ngày bán 200 – 300kg rau rừng cho các đầu mối mua sắm, bán lẻ trong cả nước.
Ông cho biết: "Người dân không nên lo rau rừng giả hoặc nhái, chỉ có giá cả ở ngoài thị trường và trong các nhà hàng đắt – rẻ khác nhau thôi".
Trong khi đó, tại Hà Nội, chị Lê Thị Ánh Nguyệt , chủ nhân của trang Facebook tên “Đặc sản rau rừng” lưu ý: Trong 6 - 7 loại rau rừng đang bán phổ biến ở Thủ đô, chỉ 2 – 3 loại có thể dùng hàng nhái.
Ví dụ như rau Gia Lai (hay còn gọi là rau lủi), nếu trồng ở Tây Nguyên chuyển ra, rau rất chất lượng, ngon, có màu đỏ, nhưng nếu trồng ở Hà Tây, rau thu hoạch nhanh sẽ có vị chát.
Người dân muốn chọn đúng rau rừng thật, nên sờ vào rau bởi rau rừng chính hiệu sẽ giòn, tươi và vẫn còn hơi chút phấn lá.
“Bò khai, ngồng tỏi luôn có phấn. Ngồng tỏi có nụ hơi chum chúm nở hoa. Nhưng nếu người mua thấy ngồng tỏi có nụ chum chúm, đoạn giữa tươi nhưng đoạn dưới lại thâm thì đó là hàng đã được ướp thuốc và người dân không nên mua” – chị Nguyệt nói.
Cận cảnh một số loại rau rừng được chuộng tại Hà Nội:
Lá giang - loại rau rừng nấu canh hoặc xào với thịt gà, cá nước ngọt, thịt bò hoặc làm canh chua rất ngon.
Rau khởi tử có nguồn gốc ở Bắc Hà dùng nấu canh hoặc nấu xôi giúp bổ máu, lợi sữa.
Nắm rau mà bạn gái này đang cầm bên tay phải là một trong những loại rau thơm từ núi rừng không thể thiếu để ăn sống với món bánh tráng.
Rau cải mèo gốc Bắc Hà khác với cải mèo ở những vùng khác bởi độ ngọt đậm, không ngái, không đắng chát.
Măng tây rừng dù giá cao 100.000 đồng/kg nhưng vẫn rất đắt hàng.
Rau bò khai - đặc sản vùng cao Hà Giang, gần Tết rất khan hàng.
Theo Soha/ Tri Thức Trẻ
-
9 giờ trướcSau khi tránh va chạm với xe máy đang sang đường, chiếc ô tô đã lao thẳng vào nhà dân khiến 1 người tử vong.
-
15 giờ trướcĐám cháy bùng phát tại tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) khiến bối cảnh phim truyền hình "Donggung" bị thiêu rụi. Đây là phim có Nam Joo Hyuk đóng chính.
-
18 giờ trướcSáng 22-12, trên Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô, một chiếc lao vào nhà dân
-
19 giờ trướcDự báo thời tiết 22/12/2024, khác với nắng vàng rực rỡ của ngày 21/12, Hà Nội ngày 22/12 sẽ khoác lên mình chiếc áo mây dày, điểm xuyết những hạt mưa lất phất, tạo nên một khung cảnh lãng mạn, thơ mộng.
-
19 giờ trướcÁp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Nam Biển Đông được dự báo sẽ tiến gần về đất liền khu vực Nam Trung Bộ, đồng thời gây mưa lớn cho khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.
-
21 giờ trướcSau 17 năm được duyệt, 12 năm thi công, metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã chính thức khai thác, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển giao thông và đô thị ở TPHCM.
-
1 ngày trướcHĐND tỉnh Quảng Bình vừa có nghị quyết chi ngân sách, trong đó dành kinh phí 4,5 tỷ đồng làm hàng rào bảo vệ tang vật vụ án là 7 con hổ Đông Dương.
-
1 ngày trướcQua kiểm tra và sàng lọc đối tượng nghi vấn, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng xác định 2 thiếu niên 13 tuổi là nghi phạm sát hại cụ bà 70 tuổi.
-
1 ngày trướcTrong khi người bố đi vào nhà lấy dao, đi tìm đồng hương để “nói chuyện”, hai cậu con trai cố chạy theo can ngăn nhưng không được.
-
1 ngày trướcNhiều ngân hàng đã triển khai định danh điện tử qua VNeID, người dùng có thể xác thực sinh trắc học thay vì tới trực tiếp quầy giao dịch.
-
1 ngày trướcTheo bảng giá đất mới, khu vực đắt đỏ nhất Hà Nội là quận Hoàn Kiếm với 695,3 triệu đồng/m2.
-
1 ngày trướcNhiều xe chuyên dụng của lực lượng CSGT Bình Dương được huy động mở đường cho ô tô vận chuyển tạng hiến đến các bệnh viện, sân bay ở TPHCM.
-
1 ngày trướcCông an TP Hà Nội thông tin về 21 trang web, 7 số tài khoản ngân hàng mà các đối tượng trong đường dây lừa đảo do Phó Đức Nam - Mr Pips cầm đầu sử dụng. Cơ quan điều tra đề nghị những người bị dụ dỗ đầu tư vào các tài khoản và trang web này liên hệ để phối hợp giải quyết.
-
1 ngày trướcBác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thông tin tình hình sức khoẻ các nạn nhân vụ cháy quán cà phê 11 người tử vong ở Hà Nội.
-
1 ngày trướcGiá vàng hôm nay 21/12/2024 trên thị trường quốc tế tăng nhẹ sau phiên giảm sâu. Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn ngày càng rời xa mốc 90 triệu đồng/lượng và chỉ quanh 81-83 triệu đồng/lượng.
-
1 ngày trướcDự báo thời tiết 21/12/2024, miền Bắc rét, trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục nắng với nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.
-
2 ngày trướcCho rằng, vì ông T. mà mình bị cho thôi việc nên tài xế taxi đã nảy sinh ý định đến nhà ông T. để nói chuyện. Cuối cùng anh ta đã sát hại nạn nhân bằng nhát dao chí mạng.
-
2 ngày trướcLê Danh Tạo là cựu phóng viên của tờ báo chuyên ngành pháp luật, cùng vợ là Hồ Thị Hải và em vợ là Hồ Kim Cường đã nhận hơn 1,5 tỷ đồng của các tài xế xe đường dài để bảo kê các lỗi vi phạm.
-
2 ngày trướcTheo cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ hỏa hoạn làm 2 người chết, 14 người bị thương ở TPHCM có thể xuất phát từ một xe điện để dưới tầng trệt căn nhà 4 tầng.
-
2 ngày trướcSau thời gian mật phục và theo dõi, lực lượng công an bắt giữ nam thanh niên đang vận chuyển thuê 2kg ma túy từ TPHCM về Bình Thuận và cả đối tượng đang chờ nhận “hàng”.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước