Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải

Thời điểm này, lúa đã chín gần hết trên những thửa ruộng bậc thang ở vùng núi phía Bắc, tạo nên cảnh tượng đẹp ngoạn mục.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-1
Các cung đường miền Tây Bắc đang bước vào mùa lúa vàng đẹp nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm để giới đi phượt cả nước đứng ngồi không yên, lên kế hoạch cho những chuyến hành trình khắp các cung đường miền núi đang ngả vàng và thơm mùi lúa chín. Thời điểm này, lúa ở Mù Cang Chải, đèo Khau Phạ và Tú Lệ (Yên Bái) chín khá nhiều, thu hút rất đông người tới tham quan, chụp ảnh mỗi dịp cuối tuần.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-2
Mù Cang Chải trở nên gần gũi và nổi tiếng với khách du lịch nhờ hàng trăm hecta ruộng bậc thang của 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình. Nơi đây cũng được công nhận là một trong những danh thắng độc đáo vào bậc nhất của Việt Nam, xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-3
Đến Mù Cang Chải những ngày này, đặc biệt là những ngày nắng đẹp, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh quan thiên nhiên mỹ lệ, khi từng bậc lúa chín như tỏa sáng dưới ánh nắng chiều rực rỡ.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-4
Những thửa ruộng bậc thang tạo thành từng đường vân mềm mại đã khiến khung cảnh của mảnh đất ở độ cao hơn 1.000 m trở nên quyến rũ, đắm say lòng người. Vào giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 là thời điểm lúa vàng ươm nhất trên núi đồi Mù Cang Chải.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-5
Ở đèo Khau Phạ, cầu Ba Nhà, bạn có thể dừng ở đây để chụp ảnh những “mâm xôi” khổng lồ đã trở thành thương hiệu của vùng núi phía Bắc. Hoặc bạn có thể đi men theo con đường đất dốc ngược bên cạnh cầu để có bức ảnh tuyệt đẹp.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-6
Cách Hà Nội chừng 250 km, Tú Lệ là điểm dừng chân không thể bỏ qua trên hành trình chinh phục cung đường hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Dọc Tú Lệ qua đèo Khau Phạ (khoảng 50 km) tới trung tâm Mù Cang Chải là các điểm chụp ảnh đẹp, có thể rẽ vào các đường nhánh để khám phá.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-7
Khung cảnh đẹp như tranh vẽ, vừa bình yên, vừa đơn sơ mộc mạc.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-8Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-9Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-10
Mỗi dịp cuối tuần, có rất nhiều đoàn khách từ Hà Nội lên Mù Cang Chải để "săn ảnh" mùa lúa vàng.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-11
Hiện lúa ở các khu vực này đang chín dần, xen kẽ là một số khu vực vẫn còn màu xanh hoặc đang ương ương chuẩn bị chín, tạo thành những dải màu tuyệt đẹp chuyển từ xanh sang vàng.

Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-12Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-13Sắc vàng lúa chín trên rẻo cao ở Mù Cang Chải-14
Mặc dù in dấu chân của rất đông khách du lịch nhưng người dân nơi đây vẫn giữ được nét mộc mạc, chân chất trong nhịp sống hàng ngày.

 


Theo ngoisao


Du lịch

Tin tức mới nhất