Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6?

Chuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Khách sạn, nhà nghỉ là địa điểm lưu trú của phần lớn khách du lịch hay người đi công tác ở những địa phương khác. Tùy thuộc vào ngân sách của mình, bạn có thể chọn khách sạn tiêu chuẩn hay khách sạn sang trọng.

Ngoài sự tiện nghi, vấn đề an toàn là ưu tiên hàng đầu, cần được chú ý ngay từ trước khi "chốt" thuê phòng.  Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số này, những rủi ro tiềm ẩn rất đa dạng, do đó, việc phòng trước là cần thiết.

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6?-1
Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6? (Ảnh: Flickr)

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6?

Tracy Walder, giáo sư tư pháp hình sự, người từng là đặc vụ FBI và nhân viên CIA, đến từ Dallas, bang Texas, Mỹ, chia sẻ: “Tầng an toàn nhất là tầng 3 đến tầng 6, bạn không nên ở tầng trệt. Nếu họ xếp bạn ở tầng trệt thì hãy yêu cầu đổi lại”.

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6? Theo Tracy Walder, các phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6 đủ thấp để lực lượng cứu hộ tiếp cận khi khách sạn rơi vào tình trạng báo động khẩn cấp (như hỏa hoạn), nhưng cũng đủ cao để tránh nguy cơ bị kẻ xấu đột nhập từ tầng trệt.

Nếu bạn ở tầng 1 hoặc tầng 2, người ngoài có thể trèo vào phòng qua đường cửa sổ, nhất là ở những nơi có nhiều tội phạm và an ninh không được thắt chặt.

Còn với các phòng ở tầng quá cao, các biện pháp cứu hộ sẽ gặp khó khăn trong tình huống khách sạn gặp sự cố như hỏa hoạn, bị đột kích...

Không nên chọn phòng khách sạn ở cuối dãy

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6?-2
Không nên chọn phòng khách sạn ở cuối dãy. (Ảnh: Which.co.uk)

Ngoài việc nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6, bạn nên tránh ở phòng cuối dãy nếu có thể, do những nguyên nhân sau:

Tín hiệu wifi yếu

Ngày nay, các mô-đun wifi sử dụng ở khách sạn được lắp đặt trong các ngăn tivi và vách ngăn của mỗi phòng. Do đó, về mặt lý thuyết thì các phòng sẽ đều có tín hiệu không dây tốt.

Tuy nhiên, một số khách sạn không sử dụng phương pháp đặt mô-đun wifi mà trực tiếp cài đặt một bộ mô-đun tổng trên trần của hành lang để tiết kiệm chi phí.

Với cách làm này thì tín hiệu wifi ở các phòng cuối hành lang sẽ cực yếu do cách xa mô-đun.

Đi lại khó khăn

Rất nhiều khách sạn hiện nay có cấu trúc với thang máy và thang bộ ở giữa các tầng. Điều này sẽ khiến khách ở các phòng cuối hành lang bất tiện hơn rất nhiều khi đi lại, nếu so với các phòng ở giữa.

Thoát hiểm khó

Phòng cuối dãy thường là phòng nằm xa cầu thang thoát hiểm nhất. Nếu không may xảy ra vấn đề như cháy nổ, động đất, khách trú phòng ở cuối dãy sẽ khó chạy thoát hơn các phòng khác.

Những lưu ý khi nhận phòng khách sạn

Khi nhận phòng khách sạn, bạn cần lưu ý kiểm tra các chi tiết sau.

Chốt cửa 

Kiểm tra chốt cửa là điều bắt buộc khi nhận phòng khách sạn. Phòng nghỉ của khách sạn thường có chốt cửa ra vào, cửa phòng tắm, cửa sổ... Hãy đảm bảo các chốt này đều nguyên vẹn, có thể đóng/mở bình thường, không bị chặt quá hay bị kẹt.

Không nên đặt những vật dụng có kích thước lớn hay đồ dùng có giá trị gần cửa sổ hay cửa ra vào. 

Các góc khuất, thiết bị điện tử 

Các góc cửa, gầm giường, gầm ghế, phía sau rèm, tủ quần áo... cần được bạn kiểm tra một vòng trước khi vào ở, bởi đây có thể là nơi ẩn náu của kẻ xấu hay nơi cất giấu các thiết bị ghi hình, ghi âm có thể đe doạ sự an toàn của bạn

Điều khiển tivi, điều khiển điều hoà cũng có thể bị gắn các thiết bị nhìn trộm, nghe lén nên cần được kiểm tra kỹ trước khi sử dụng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo tivi và điều hoà có thể dùng tốt để phục vụ nhu cầu của mình ở tại khách sạn. 

Tình trạng vệ sinh

Chăn ga, khăn tắm, nhà tắm, mặt bàn, tủ lạnh, ấm siêu tốc... phải đảm bảo sạch sẽ trước khi bạn nhận phòng.

Để tránh lây lan vi khuẩn khi sử dụng, bạn nên nhờ nhân viên vệ sinh cốc chén, bình siêu tốc trước mặt mình hoặc có thể tự làm, xịt rửa nhà vệ sinh để có thể an tâm sử dụng. 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/tai-sao-nen-thue-phong-khach-san-tu-tang-3-den-tang-6-ar869886.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR04IbkPiaqSapdX-Uk1N_cVavldvpOE7bKslmnHPU5DvPbHuSHvtNbVakI_aem_AV8e9136BVpiuC8BtgS-Hf3gGC2MN79VBPYI9z-3DYBEkfG7C9Cb2quD4_kjjWrmiyxEkszji-jL5ZTx50uaTzoZ

khách sạn du khách

Tin tức mới nhất