Tại sao phải phủ giẻ lên miếng thịt lợn ở chợ, người bán hàng tiết lộ lý do
Ở các sạp thịt ngoài chợ, người bán hàng hay để một miếng giẻ phủ lên. Nhiều người không biết mục đích của việc này cho đến khi người bán hàng giải thích lý do.
Dùng để lau máu dính trên thịt
Ảnh minh họa: Sohu
Thịt lợn ở ngoài chợ thường là thịt tươi vừa được mổ mang về. Vì vậy trên bề mặt hay rỉ ra phần máu còn sót lại. Nếu không lau kịp phần máu này sẽ khiến thịt bị thâm, không được tươi ngon.
Vì vậy người bán thịt phải dùng giẻ thấm để màu sắc thịt đẹp hơn, bắt mắt hơn, trang Sohu đăng tải.
Dùng để lau nước chảy ra từ thịt
Thực tế nhiều người bán thịt muốn tăng lợi nhuận thường tiêm một lượng nước nhất định vào miếng thịt. Phần nước này sẽ từ từ rỉ ra ngoài nên họ phải dùng miếng giẻ thấm nước. Và người mua thường rất khó phát hiện việc này nếu không được người chủ quầy tiết lộ.
Làm sạch tạp chất trên bề mặt thịt
Trong quá trình giết mổ, vận chuyển thịt, bề mặt thịt sẽ không tránh khỏi việc dính các tạp chất. Các tạp chất này bám rất chắc vào trong miếng thịt. Vì vậy người bán cần dùng một miếng giẻ mềm, dễ thấm để lau sạch chúng, giúp thịt trở nên bóng, sạch hơn.
Ngoài ra, giẻ lau mà người bán hàng dùng cũng để tiện lau tay khi cắt thịt. Sau cắt thịt, máu và mỡ hay dính ở tay, làm tay trơn. Người bán hàng sẽ khó làm việc và lấy tiền trả khách.
Cách nhận biết thịt lợn bị tiêm nước
Từ lý do trên, người mua thịt cần lưu ý để không lấy phải miếng thịt bị tiêm nước ở chợ. Cách nhận biết thịt lợn bị tiêm nước như sau:
Trước khi mua, bạn dùng tay ấn mạnh vào miếng thịt xem nước có rỉ ra không. Nếu nước rỉ ra chứng tỏ miếng thịt đã bị tiêm nước, không nên mua.
Bạn cũng có thể dùng tay véo mạnh miếng thịt. Nếu miếng thịt bị biến dạng hoặc chảy nước ra ngoài thì đó là miếng thịt đã bị tiêm nước.
Ngoài ra bạn có thể đặt một miếng khăn giấy lên miếng thịt lợn và ấn nhẹ trong vài chục giây. Nếu khăn giấy ướt chứng tỏ miếng thịt đã được tiêm nước. Nếu khăn giấy khô tức là miếng thịt có chất lượng đảm bảo, tươi và bạn có thể yên tâm mua hàng.
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
12 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
16 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
17 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
20 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
21 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
22 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước