Tận dụng chuối xanh chưa chín, gái đảm có ngay món mứt chuối gừng tiếp khách ngày Tết
Chờ mãi chuối xanh chưa chín, cô nàng 9x đã nảy ra ý làm món mứt chuối gừng đãi khách ngày Tết
Trong thời tiết của mùa đông nên các loại hoa quả rất lâu chín, đặc biệt là chuối xanh. Chính vì vậy mà chị Cao Thị Nga (27 tuổi, sống ở Thanh Hóa) đã nảy ra ý định làm món mứt chuối gừng vừa ngon lại chế biến đơn giản.
Chị Nga đang sống và làm việc ở thành phố biển Sầm Sơn, Thanh Hóa
Mứt chuối gừng hay còn được gọi là chuối ngào đường được tận dụng sẵn từ những quả chuối xanh, đây là một loại quả rẻ lại luôn có sẵn quanh năm ở miền Bắc. Hơn nữa, vào dịp Tết, món mứt chuối gừng này có thể để dùng nhâm nhi ăn vặt hoặc đem ra mời khách.
Chuẩn bị:
Chuối xanh 500g
Muối 2 thìa canh
Đường 50g
Gừng 1 nhánh nhỏ
Chanh 1 quả to
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị chậu nước sạch, cho muối, vắt một quả chanh vào, khuấy cho tan muối.
Nên chọn chuối xanh già sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó đem chuối gọt vỏ, gọt đến đâu cho luôn vào chậu nước chanh muối để chuối không bị thâm đen.
Bước 2: Nạo xong vỏ vớt chuối lên nạo thành từng miếng mỏng dẹt, thả tiếp xuống nước chanh muối. Ngâm chuối trong nước chanh muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch, để chuối ráo nước.
Bước 3: Cho dầu ăn ngập chảo, khi dầu sôi thì thả nhẹ từng miếng chuối vào, thỉnh thoảng lật mặt chuối để chuối không bị dính nhau và chín đều, chuối chín giòn ,nghe tiếp xào xạo vớt chuối ra để ráo dầu.
Bước 4: Gừng cạo vỏ, cho ít nước vào xay hoặc giã, vắt lấy khoảng 25-30 ml nước cốt.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi bỏ đường, nước cốt gừng vào, nấu cho đường tan. Đun đến khi chuối sên vào, đảo đều cho đường bám xung quanh mặt chuối là được.
Bước 6: Mứt chuối nguội cho vào lọ đậy kín lại, để nơi thoáng mát bảo quản được rất lâu mà vẫn giòn ngon nhé.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
3 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
5 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
8 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
10 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
10 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
14 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
1 ngày trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
2 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước