Món dân dã lại cực tốn cơm trong hộp cơm đi làm của phu nhân hào môn Tăng Thanh Hà
Dù là phu nhân hào môn nhưng Tăng Thanh Hà lại chỉ yêu thích những món ăn dân dã, cực tốn cơm như thế này.
Ngoài danh xưng “ngọc nữ màn ảnh Việt”, Tăng Thanh Hà ngày nay còn được biết đến như mẫu phụ nữ lý tưởng với cuộc sống bao người ngưỡng mộ. Dù là dâu hào môn nhưng nữ diễn viên "Bỗng Dưng Muốn Khóc" luôn khiến người hâm mộ bất ngờ vì lối sống đơn giản, nó không chỉ được thể hiện qua phong cách thời trang mà còn hiện diện trong cả mâm cơm thường ngày của nàng dâu nhà tỉ phú.
Mới đây, Tăng Thanh Hà đã chia sẻ hình ảnh hộp cơm mang đi làm trên trang cá nhân. Điều đáng chú ý, thay vì đủ món sơn hào hải vị thì cộng đồng mạng lại bắt gặp những món ăn dân dã nhưng không kém phần ngon miệng chính là tép rang và canh chua bông so đũa. Không phải những món ăn cầu kỳ, sơn hào hải vị, hộp cơm trưa của nữ diễn viên khiến nhiều người bất ngờ.
Đây là những món ăn quen thuộc của miền Tây sông nước, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn đậm đà hương vị quê nhà. Trước đó nhiều lần Hà Tăng giới thiệu những món ăn này với mọi người. Tép bầu hay còn gọi là tôm bàu là món ăn khoái khẩu của cả gia đình nữ diễn viên, đặc biệt là hai quý tử Richard và Mason.
Đây là một loại tôm càng sông, sống ở vùng nước ngọt và nước lợ, phổ biến ở khu vực Nam Bộ, có kích thước trung bình, không quá lớn cũng không quá nhỏ như tép, thịt chắc ngọt. Chỉ cần rang tôm ở lửa vừa, đảo tới khi ráo nước, chuyển sang màu hồng thì cho nước mắm, nước hàng, đường vào đảo. Dù chẳng phải cao lương mĩ vị gì, món ăn xuất phát từ miền quê này lại có sức hút vô cùng đặc biệt vì ăn với cơm trắng rất hao cơm.
Đã có tép rang thì kiểu gì cũng phải có món canh chua rau bông so đũa, đây là combo yêu thích của gia đình Tăng Thanh Hà. Nhắc đến canh chua người ta thường nghĩ đến canh cá nấu chua hay canh chua dọc mùng... còn Hà Tăng lại kết hợp với bông so đũa tạo nên món ăn đưa cơm cho cả gia đình.
Món tép rang dễ làm, món canh bông so đũa cũng không quá khó. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món ngon như của nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà:
Canh chua bông so đũa nấu với tôm thu hút nhiều người bởi hương vị thơm ngon cùng sự bổ dưỡng mà món ăn này mang lại.
Một số nguyên liệu làm món canh chua bông so đũa với tôm: 150g tôm thẻ. 200g bông so đũa trắng. 2 trái cà chua, 100g me dốt làm sẵn, 1 trái ớt, 10g tỏi, 10g ngò gai và rau om, nước. Gia vị: Bột ngọt, muối, dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm.
Với tôm, sau khi lột vỏ bạn rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Bông so đũa bạn bỏ nhuỵ, sau đó ngâm với nước pha thêm 1 muỗng canh muối trong 5 phút. Còn với cà chua, bạn rửa sạch rồi cắt muối cau. Tiếp theo, bạn cho 100g me vào chén sau đó đổ nước nóng ngập sấp mặt chén và dầm lấy nước. Với tỏi, bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ngò gai, rau om sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Ướp tôm. Bạn cho tôm đã lột vỏ vào tô riêng cùng một muỗng canh bột ngọt rồi trộn đều lên. Sau đó để khoảng 5 phút để tôm ngấm đều gia vị.
Bạn cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn cùng 10g tỏi băm sau đó phi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà chua và tôm vào xào sơ. Khi thấy tôm đã có lại bạn tắt bếp, cho tôm và cà chua ra dĩa riêng.
Bạn dùng lại nồi đã xào tôm và cà chua trước đó.Bạn cho vào nồi 1 lít nước, 100ml nước me, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối sau đó khuấy đều trong 1 - 2 phút. Tiếp theo, bạn cho tôm và cà chua đã xào vào nồi nấu. Trong quá trình nấu bạn chú ý vớt bỏ bọt đều đều nhé. Đợi đến khi nồi canh sắp sôi, bạn cho bông so đũa cùng ngò gai, rau om vào, đảo đều tầm 1 phút rồi dùng vá múc tất cả ra một tô.
Thành phẩm món canh chua bông so đũa với tôm. Canh chua bông so đũa nấu với tôm là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đắng nhẹ của bông so đũa, vị dai ngon, ngọt thanh từ tôm cùng vị chua chua của me. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến nhà bạn "hao cơm" đấy.
Theo Sức Khỏe & Đời Sống
-
1 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
2 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
4 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
5 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
6 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
7 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
10 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
11 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
12 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước