Thịt bò xào thập cẩm

Đĩa thịt bò với nhiều màu sắc bắt mắt sẽ cung cấp đầy đủ chất sơ và đạm cho gia đình bạn.

thit-bo-xao-thap-cm

Nguyên liệu:

- 200 g thịt bò mềm
- Rau củ: khoai tây, cà rốt, nấm, đậu cô ve, cà chua bi
- Hành lá, tỏi
- Gia vị.

Cách làm:

   thit-bo-xao-thap-cm-1

Bước 1:


- Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp chung một muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước tương, trộn đều để thấm gia vị trong 30 phút.

- Cho thịt bò vào chảo nóng, xào khoảng 3 phút, tắt bếp, trút ra bát để riêng.

     thit-bo-xao-thap-cm-2

Bước 2:

- Chảo nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho nấm và cà rốt xào nhanh tay.

thit-bo-xao-thap-cm-3

Bước 3:

- Cho phần khoai tây, đậu cô ve vào nồi nước luộc sơ, để ráo và xào chung với nấm.

- Tiếp đến cho thịt bò đảo đều, nêm gia vị lại. Tắt bếp.

- Khi ăn cho đồ xào ra đĩa, rắc thêm ít hành lá và tiêu dùng cùng cơm nóng.

Theo Ngoisao


Tin tức mới nhất