Thời điểm tối kỵ uống trà xanh
Một phụ nữ 30 tuổi muốn giảm cân bằng cách uống trà xanh. Sau khi dùng được gần 3 tháng, cô cảm thấy khó chịu nhiều ở bụng.
Trong một chương trình tư vấn sức khỏe ở Trung Quốc, bác sĩ Qian Zhenghong, chuyên gia phẫu thuật đường tiêu hóa và gan mật, kể về trường hợp mắc bệnh dạ dày do thói quen ăn uống phản khoa học.
Một người phụ nữ 30 tuổi không hài lòng với vóc dáng của mình khi đám cưới đang cận kề. Cô muốn có thân hình thon thả để diện váy cưới và lên hình xinh tươi hơn. Bởi vậy, cô quyết định bắt đầu kế hoạch uống trà xanh mỗi ngày để giảm cân.
Ảnh: Shutterstock
Tuy nhiên, theo China Times, sau khi uống trà xanh được gần 3 tháng, cô cảm thấy khó chịu trong bụng và tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Kết quả nội soi cho thấy bệnh nhân bị loét dạ dày nghiêm trọng.
Tìm hiểu thói quen sinh hoạt của bệnh nhân, bác sĩ được biết cô thường uống trà khi bụng đói, đó là nguyên nhân dẫn đến bất ổn dạ dày.
Bác sĩ Qian Zhenghong khẳng định trà xanh tốt cho sức khỏe, có tác dụng chống ung thư. Tuy nhiên, uống trà khi bụng đói trong thời gian dài sẽ dẫn đến loét dạ dày. Nữ bệnh nhân buộc phải chấm dứt thói quen này ngay lập tức.
Theo Times of India, trà xanh chứa tannin có thể làm tăng axit trong dạ dày, gây cảm giác buồn nôn, đau bụng. Bệnh nhân bị loét dạ dày hoặc trào ngược axit được khuyên không nên uống trà xanh vào buổi sáng, khi đang đói bụng để tránh tình trạng sức khỏe tệ hại hơn.
Không chỉ vậy, nếu bạn uống trà khi đói, các hợp chất trong trà sẽ tác động đến cơ thể và máu nhanh hơn, bao gồm giảm lượng protein giúp đông máu. Bởi thế, những người bị rối loạn đông máu không nên có thói quen trên.
Trà xanh còn có thể làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể. Vì vậy, những người bị thiếu máu do thiếu sắt không nên uống trà xanh, đặc biệt khi đói.
Ngoài ra, bác sĩ phẫu thuật Jiang Kunjun nhắc nhở khi muốn uống trà, bạn nên cân nhắc thời gian và thể trạng. Thời điểm uống trà tốt nhất là sau bữa ăn 1 giờ sẽ không ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu sắt.
Bạn cũng không nên uống trà xanh khi còn quá nóng khiến trà mất vị và nguy cơ gây tổn thương dạ dày, cổ họng. Các bác sĩ khuyến cáo không uống thuốc cùng trà xanh vì thành phần hóa học của cả hai dễ tương tác với nhau, gây hại cho cơ thể.
Nhiều người thích thêm mật ong vào trà xanh vì đây là một chất thay thế lành mạnh cho đường và có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn thêm mật ong vào tách trà đang rất nóng, giá trị dinh dưỡng của mật ong có thể bị phá hủy. Do đó, hãy để nhiệt độ cốc trà giảm xuống một chút, sau đó thêm quế, mật ong.
Theo VietNamnet
-
58 phút trướcAnh nếm thử từng nguyên liệu, húp nước canh và nhận xét món ăn “có vị đắng mạnh, khó ăn nhất Việt Nam”.
-
5 giờ trướcMùa hạt sen tươi diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì vậy bạn cần biết cách sơ chế và bảo quản hạt sen tươi để dùng quanh năm vẫn bở tơi.
-
6 giờ trướcĂn trái cây, nằm, hút thuốc ngay sau ăn đều là những thói quen không tốt cho sức khoẻ.
-
9 giờ trướcNhững hình ảnh phóng viên ghi lại gây rùng mình: Ruột vịt, ngỗng dùng cho quán lẩu được làm sạch phân bằng cách giẫm đạp bằng giày bẩn, nước rửa sàn bị đổ tràn lên.
-
13 giờ trướcCơ quan công an xác định hình ảnh nữ du khách khỏa thân tắm biển ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) được đăng tải trên mạng xã hội là ảnh ghép, không có thật.
-
1 ngày trướcViệc phát hiện loài "thủy quái" mới này một lần nữa khẳng định sự đa dạng và bí ẩn của hệ sinh thái ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).
-
1 ngày trướcMột số cách sử dụng trứng tưởng bổ dưỡng nhưng thực tế lại không tốt cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay chật kín hành khách đã bị hoãn tới một giờ đồng hồ vì một em bé không chịu thắt dây an toàn.
-
1 ngày trướcMùa hè nóng bức khiến cơ thể chúng ta mất nhiều nước và dễ mắc các bệnh về tiêu hóa. Do vậy, việc lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là rau củ quả đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số loại rau củ bạn nên hạn chế ăn trong mùa hè.
-
1 ngày trướcNhiều người thường bối rối không biết khi mua mực khô nên chọn con to hay con nhỏ, và liệu hình dáng con mực có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hay không.
-
1 ngày trướcMột nhà hàng thịt nướng đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi bị phát hiện để nhân viên phun sơn lên xiên thịt nướng.
-
1 ngày trướcKhông có trân châu hay thạch như trà sữa ở Việt Nam, loại thức uống này có công thức pha chế đơn giản hơn nhiều.
-
2 ngày trướcMỳ Ý sốt kem nấm là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy, chinh phục mọi khẩu vị.
-
2 ngày trướcThịt thủ lợn có giá rẻ hơn các phần khác vì chứa nhiều hạch bạch huyết, mỡ và khó làm sạch lông.
-
2 ngày trướcTrên cửa sổ máy bay có một lỗ nhỏ xíu. Có kỳ quặc lắm không? Tại sao lại có lỗ nhỏ như vậy?
-
2 ngày trướcTrong một dịp được phép bay flycam ở các khu vực lân cận trung tâm và ngoại thành Hà Nội, một nhiếp ảnh gia đã ghi được những hình ảnh độc đáo về quảng trường Ba Đình, sân bay Nội Bài.
-
2 ngày trướcNổi tiếng với vị ngọt thanh tự nhiên, nho khô từ lâu đã trở thành món ăn vặt được yêu thích bởi cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ẩn chứa bên trong những quả nho nhỏ bé ấy là vô số lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
2 ngày trướcChuối là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để bảo quản chuối không bị thâm, giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài?
-
2 ngày trướcĐể giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngon cho rau muống khi luộc cùng quả sấu, cách đúng là nên luộc rau muống trước, sau đó mới cho quả sấu vào.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
58 phút trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước