Thói quen ăn uống giúp bạn khỏe như người Hy Lạp
Nấu ăn đơn giản, thêm pho mát, thảo mộc và luôn dùng đồ tráng miệng... là những bí quyết giữ sức khỏe tuyệt vời của người Hy Lạp mà bạn nên học tập.
Người Hy Lạp thường dùng món salad để khai vị, nhằm kích thích cảm giác thèm ăn trước khi các món chính được bày ra. Tuy nhiên, món salad còn có tác dụng ngăn bạn không ăn quá nhiều món ăn chính – thường giàu dinh dưỡng và calo. Các thành phần lành mạnh của salad bao gồm dầu olive, dầu giấm, cá hồi, mật ong … giúp cân bằng bị giác và tốt cho sức khỏe của bạn.
Salad là món khai vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Hy Lạp. Ảnh: Huffington Post. |
2. Nấu ăn theo kinh nghiệm
Trong văn hóa Hy Lạp, nấu ăn cũng là một hoạt động tâm linh đáng trân trọng. Món ăn giúp kết nối giữa người nấy và người thưởng thức, vì vậy, người ta khuyến khích bạn duy trì tâm trạng vui vẻ khi thực hiện món ăn. Người ta có thể nghe nhạc, hát, … trong khi nấu ăn. Sự kết hợp các giác quan khi nấu ăn giúp tăng hương vị cho món ăn đáng kể.
3. Không trò chuyện trong bữa ăn
Sau khi dành nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn, bạn nên tập trung tuyệt đối vào việc thưởng thức các món ăn. Mất tập trung khi thưởng thức bữa ăn còn làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng và quá trình tiêu hóa. Thời gian của bữa ăn cũng là một dòng dinh dưỡng để thanh lọc cơ thể và tâm hồn. Luôn nghĩ đến nguồn thực phẩm và tập trung tuyệt đối vào thức ăn giúp tăng cảm giác no và thực sự hưởng thụ bữa ăn của bạn.
4. Thêm các loại thảo mộc vào món ăn
Người Hy Lạp nói riêng và châu Âu nói chung thường thêm thảo mộc vào món hầm, món tráng miệng, salad, món nướng, đồ uống … Các loại thảo mộc giúp tăng hương vị cho thức ăn mà không làm mất các chất dinh dưỡng. Các món ăn phương Tây mang hương vị đặc trưng chính là nhờ sự kết hợp tinh tế của các loại thảo mộc .
5. Ăn các món rau tươi
Rau xanh là phần quan trọng trong ẩm thực Hy Lạp. Họ thường ăn rau tươi hoặc chế biến rau đơn giản bằng cách luộc qua hoặc làm salad để giữ trọn hương vị và dưỡng chất của các loại rau. Người Hy Lạp cũng tiêu thụ số lượng lớn các loại rau dại bởi chúng thường chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe hơn những loại rau thuần hóa khác.
6. Thêm pho mát vào thức ăn
Người Hy Lạp ưa thích các sản phẩm từ sữa. Họ thường bổ sung pho mát kèm các loại gia vị thảo mộc khi chế biến thức ăn. Áp dụng thủ thuật đơn giản này, bạn có cảm giác thỏa mãn vị giác và hài lòng hơn chế độ ăn uống của mình. Thường xuyên bổ sung một chút sản phẩm từ sữa vào bữa ăn hàng ngày sẽ hạn chế việc bạn nạp quá nhiều pizza hay pho mát sau thời gian dài kiêng khem.
7. Chế biến đơn giản
Các món ăn giữ hương vị và dinh dưỡng nguyên vẹn nhất khi sửa dụng trực tiếp hoặc chế biến đơn giản. Khi chế biến, người Hy Lạp thường thêm một chút dầu olive, muối và thì là để cân bằng và làm hài hòa hương vị mà không làm biến đổi dinh dưỡng tự nhiên của nguyên liệu.
8. Luôn ăn tráng miệng
Các món tráng miệng không bao giờ vắng mặt sau bữa ăn của người Hy Lạp. Họ thường ăn trái cây theo mùa, các món bánh cookies, kem với sữa chua, mật ong và các loại hạt, quế... Một chút đồ ngọt sau mỗi bữa ăn giúp cơ thể được bổ sung đường một cách hợp lý và kiểm soát sự thèm ngọt hiệu quả.
Theo Zing
-
31 phút trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
4 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
5 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
6 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
9 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
9 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
9 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
9 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
13 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
22 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
1 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước