Thói quen ăn uống giúp bạn khỏe như người Hy Lạp
Nấu ăn đơn giản, thêm pho mát, thảo mộc và luôn dùng đồ tráng miệng... là những bí quyết giữ sức khỏe tuyệt vời của người Hy Lạp mà bạn nên học tập.
Người Hy Lạp thường dùng món salad để khai vị, nhằm kích thích cảm giác thèm ăn trước khi các món chính được bày ra. Tuy nhiên, món salad còn có tác dụng ngăn bạn không ăn quá nhiều món ăn chính – thường giàu dinh dưỡng và calo. Các thành phần lành mạnh của salad bao gồm dầu olive, dầu giấm, cá hồi, mật ong … giúp cân bằng bị giác và tốt cho sức khỏe của bạn.
Salad là món khai vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Hy Lạp. Ảnh: Huffington Post. |
2. Nấu ăn theo kinh nghiệm
Trong văn hóa Hy Lạp, nấu ăn cũng là một hoạt động tâm linh đáng trân trọng. Món ăn giúp kết nối giữa người nấy và người thưởng thức, vì vậy, người ta khuyến khích bạn duy trì tâm trạng vui vẻ khi thực hiện món ăn. Người ta có thể nghe nhạc, hát, … trong khi nấu ăn. Sự kết hợp các giác quan khi nấu ăn giúp tăng hương vị cho món ăn đáng kể.
3. Không trò chuyện trong bữa ăn
Sau khi dành nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn, bạn nên tập trung tuyệt đối vào việc thưởng thức các món ăn. Mất tập trung khi thưởng thức bữa ăn còn làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng và quá trình tiêu hóa. Thời gian của bữa ăn cũng là một dòng dinh dưỡng để thanh lọc cơ thể và tâm hồn. Luôn nghĩ đến nguồn thực phẩm và tập trung tuyệt đối vào thức ăn giúp tăng cảm giác no và thực sự hưởng thụ bữa ăn của bạn.
4. Thêm các loại thảo mộc vào món ăn
Người Hy Lạp nói riêng và châu Âu nói chung thường thêm thảo mộc vào món hầm, món tráng miệng, salad, món nướng, đồ uống … Các loại thảo mộc giúp tăng hương vị cho thức ăn mà không làm mất các chất dinh dưỡng. Các món ăn phương Tây mang hương vị đặc trưng chính là nhờ sự kết hợp tinh tế của các loại thảo mộc .
5. Ăn các món rau tươi
Rau xanh là phần quan trọng trong ẩm thực Hy Lạp. Họ thường ăn rau tươi hoặc chế biến rau đơn giản bằng cách luộc qua hoặc làm salad để giữ trọn hương vị và dưỡng chất của các loại rau. Người Hy Lạp cũng tiêu thụ số lượng lớn các loại rau dại bởi chúng thường chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe hơn những loại rau thuần hóa khác.
6. Thêm pho mát vào thức ăn
Người Hy Lạp ưa thích các sản phẩm từ sữa. Họ thường bổ sung pho mát kèm các loại gia vị thảo mộc khi chế biến thức ăn. Áp dụng thủ thuật đơn giản này, bạn có cảm giác thỏa mãn vị giác và hài lòng hơn chế độ ăn uống của mình. Thường xuyên bổ sung một chút sản phẩm từ sữa vào bữa ăn hàng ngày sẽ hạn chế việc bạn nạp quá nhiều pizza hay pho mát sau thời gian dài kiêng khem.
7. Chế biến đơn giản
Các món ăn giữ hương vị và dinh dưỡng nguyên vẹn nhất khi sửa dụng trực tiếp hoặc chế biến đơn giản. Khi chế biến, người Hy Lạp thường thêm một chút dầu olive, muối và thì là để cân bằng và làm hài hòa hương vị mà không làm biến đổi dinh dưỡng tự nhiên của nguyên liệu.
8. Luôn ăn tráng miệng
Các món tráng miệng không bao giờ vắng mặt sau bữa ăn của người Hy Lạp. Họ thường ăn trái cây theo mùa, các món bánh cookies, kem với sữa chua, mật ong và các loại hạt, quế... Một chút đồ ngọt sau mỗi bữa ăn giúp cơ thể được bổ sung đường một cách hợp lý và kiểm soát sự thèm ngọt hiệu quả.
Theo Zing
-
22 phút trướcTừ trường hợp đột tử vào sáng sớm mùa đông, bác sĩ cảnh báo những chi tiết nhỏ trong sinh hoạt có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.
-
1 giờ trướcHiệu ứng giả vỡ khiến East Taihang Glasswalk trở thành cây cầu kính có trải nghiệm kinh hoàng đối với du khách "yếu tim".
-
2 giờ trướcMới đây, một nữ du khách Trung Quốc đã bị hất văng ra khỏi tàu sau khi đu hẳn người ra bên ngoài để tạo dáng chụp ảnh.
-
3 giờ trướcQuảng Nam đón hơn 8 triệu lượt khách trong năm 2024, vượt qua kỷ lục 7,8 triệu lượt của năm 2019. Tổng doanh thu du lịch mang lại cho địa phương này khoảng 30.820 tỷ đồng.
-
4 giờ trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
6 giờ trướcBánh "ngon, bổ, rẻ" nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi sử dụng thực phẩm này để tránh "rước họa vào thân"
-
16 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
2 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
2 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
3 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
3 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
3 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
3 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
52 phút trước
-
52 phút trước