Hí hửng ra phố đi bộ Hà Nội, trai Sài Gòn bị 'chặt chém' hơn 100k/ túi trái cây bé tí

Hoa quả dầm vốn dĩ chỉ khoảng 10k đến 20k/lạng, trong khi túi trái cây anh chàng Sài Gòn mua chỉ khoảng 3, 4 lạng là cùng nên bán mức giá 130k là không hợp lý.

Phố cổ Hà Nội vốn được biết đến là nơi đông đúc bởi sở hữu một thiên đường ẩm thực, phố đi bộ nhộn nhịp, còn có những màn chặt chém giá không thương tiếc khách du lịch. Mới đây, một anh chàng đến từ Sài Gòn đã kể lại việc bị "chặt chém" khi ghé thăm thủ đô và dạo chơi trên phố đi bộ.

Anh viết như sau: 

"Hà Nội không vội được đâu. Dân Sài Gòn hối hả ra phố đi bộ bờ hồ, vội không hỏi giá, thế là 'quất' bịch trái cây 130k".

Hí hửng ra phố đi bộ Hà Nội, trai Sài Gòn bị chặt chém hơn 100k/ túi trái cây bé tí-1
Túi hoa quả dầm chua ngọt giá 130k mà anh chàng Sài Gòn phải trả.

Qua tấm hình chụp lại, hoa quả dầm chua ngọt chỉ vỏn vẹn vài miếng xoài, mã thầy, cóc xanh đựng trong bịch nilong, kèm vài xiên que. Dân tình cho rằng, vốn dĩ mức giá của hoa quả dầm được bày bán trước nay chỉ khoảng 10.000 đến 20.000 đồng/lạng. Số lượng hoa quả trong ảnh chỉ khoảng 3, 4 lạng nên mức giá bán 130k là đắt đỏ.

Hí hửng ra phố đi bộ Hà Nội, trai Sài Gòn bị chặt chém hơn 100k/ túi trái cây bé tí-2
Gánh hàng rong mà anh chàng Sài Gòn đã quên không hỏi giá.

Câu chuyện khách du lịch bị "chặt chém" trên các con phố cổ Hà Nội từ trước đến nay vốn không còn xa lạ. Chẳng cần nhìn đâu xa xôi, người dân sinh sống tại Hà Nội nhiều năm thi thoảng lên phố chơi cũng vẫn bị "chém đẹp" như thường.

Trước đó, một tài khoản Facebook cũng chia sẻ câu chuyện bị "hét giá" trên phố Tạ Hiện. Theo đó, người này chỉ gọi 1 bát ngao hấp, 1 đĩa chân gà trộn xoài xanh và 2 chai bia, vậy mà đến khi thanh toán lại mất hơn 500.000 đồng khiến "khố chủ" hơi "đau ví".

Hí hửng ra phố đi bộ Hà Nội, trai Sài Gòn bị chặt chém hơn 100k/ túi trái cây bé tí-3
Chỉ gọi có từng này mà đến khi thanh toán lại mất hơn 500k.

Xuân Lập: "Đấy cứ bảo sao người ta dẹp hết các gánh hàng rong vỉa hè, kiểu này không oan".

Nguyen Tung: "Nói thiệt nghĩ đi ủng hộ du lịch mà trải nghiệm toàn bị chém giá thế này thì hỏi sao giờ ít ai chọn đi du lịch nội địa".

Phương Ly: "Đợt tết bọn mình đi Hà Nội cũng vậy. 120k được vài miếng ổi với xoài".

Phương Khanh: "Đen thôi đỏ quên đi, mình cũng mua của cô này, mắc thật sự nhưng mà ngon".

An Chi
Theo Vietnamnet


chặt chém bóc phốt

Tin tức mới nhất