Trăm ngàn câu chuyện 'dở khóc dở cười' xung quanh món thịt kho đông
Có lẽ không ít người từng mang thịt kho đông ra để... đun đâu nhỉ?
Một trong những món ăn cực kỳ quen thuộc với người miền Bắc trong ngày Tết, đó chính là thịt kho đông. Đây được xem là món ăn không chỉ ngon mà còn để được lâu, lại phù hợp với thời tiết mùa đông miền Bắc.
Đặc biệt, thịt kho đông còn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, hoà quyện giữa thịt nạc, thịt mỡ, nấm hương, mộc nhĩ... mà trong đó, thứ ấn tượng nhất chính là phần nước thịt đông trong như thạch, ăn mát mát, lạ lạ, càng ăn càng cuốn... Cái cảm giác ấy, ai mê thịt kho đông thì hẳn cũng sẽ "say đắm" lắm.
Thế nhưng bên cạnh hương vị ấn tượng đó, món ăn này cũng mang đến nhiều câu chuyện vô cùng "dở khóc dở cười".
Như các bạn đã biết, thịt đông thì thứ đặc trưng và ấn tượng nhất chính là phần "đông". Đó là phần nước thịt được ninh ra, để ở nhiệt độ lạnh sẽ đông lại, ăn ngon và cuốn như thạch. Và tất nhiên, phải ở nhiệt độ thấp thì nó mới đông được rồi.
Vậy nhưng có không ít người lại mang món này đi... đun. Người do không biết, người thì bị "não cá vàng" nên quên mất, có người thì "mình thích nên mình đun thôi". Tất cả đã làm nên những câu chuyện rất "bó tay" xung quanh món ăn này.
- Bố mẹ còng lưng làm thịt kho đông, con cho lên bếp đun.
- Xuống nhà thấy thằng em đang nấu gì đó có mùi quen quen, hỏi thì nó bảo nó đang đun nồi thịt kho đông. Nghe mà ngã ngửa.
- Bố mẹ cho mấy bát thịt kho đông mang lên thành phố ăn. Tới bữa thằng cùng phòng quay qua hỏi có cần hâm lên ăn cho nóng không.
- Biết rằng nhiều bạn sẽ mắng nhưng mình thuộc team không thích thịt kho đông. Hôm trước cả nhà không còn gì ăn ngoài thịt kho đông nên mình đành... đun lên rồi lấy thịt ăn riêng, nước thịt ăn riêng...
Nghe xong mà trăm ngàn cảm xúc đúng không? Và quả thật không ít người đã từng rơi vào các tình huống "bó tay" tương tự như vậy rồi. Bạn thì sao, kỷ niệm của bạn với món thịt kho đông thế nào?
Nguồn: Tổng hợp
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
15 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
14 phút trước
-
39 phút trước
-
44 phút trước
-
51 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước