'Trạng Tí' tiếp tục bị chỉ trích vì đạo nhái 'Kỷ băng hà'

Một cảnh quay xuất hiện trong trailer "Trạng Tí" bị dân cư mạng cho rằng lấy ý tưởng từ phim hoạt hình "Kỷ băng hà".

Những ngày qua phim Trạng Tí của NSX Ngô Thanh Vân dính không ít lùm xùm và bị kêu gọi tẩy chay vì việc bản quyền truyện tranh Thần đồng đất Việt cho đến phát ngôn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. 

Thậm chí mới đây nhất ekip tung clip Trạng Tí đổ đầy nước xuống giếng để lấy quả bưởi để thu hút khán giả nhưng gặp hiệu ứng ngược lại. Vì phim phá cách so với truyện nhưng lại thiếu hợp lý trong thực tế.

Trạng Tí tiếp tục bị chỉ trích vì đạo nhái Kỷ băng hà-1

Trong truyện Trạng Tí đổ nước vào hố sâu và chỉ cần 2 người để làm việc này. Còn ở phim việc đổ nước đầy giếng chỉ bằng sức người lại còn từ một đám trẻ thì không phù hợp trong cuộc sống đời thực.

Vì vốn dĩ để đầy được phải dùng tới máy bơm công suất mạnh và khá tốn thời gian. Một số ý kiến mỉa mai đạo diễn chắc chưa thấy giếng thật ở ngoài đời nên mới nghĩ ra cách này. 

Trạng Tí tiếp tục bị chỉ trích vì đạo nhái Kỷ băng hà-2

Chưa dừng tại đó, đến hôm nay trên mạng truyền tay một phân cảnh trong phim được cho rằng đã lấy ý tưởng từ phim hoạt hình nổi tiếng Kỷ băng hà.

Cụ thể khi tên cướp do Hoàng Phi thủ vai kể chuyện mắt mình bị thương một bên do Thần Hổ để lại, cậu bé Dần đã quay sang hỏi: "Ổng cho chú cái đồ bịt mắt hả". Thì cảnh trong Kỷ băng hà cũng tương tự vậy. 

Góc máy cho đến cách sắp xếp vị trí đứng của nhân vật trong Trạng Tí cũng bị cho là có nhiều nét tương đồng với Kỷ băng hà.

Trạng Tí tiếp tục bị chỉ trích vì đạo nhái Kỷ băng hà-3

Hiện tại phía nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chưa lên tiếng về nghi vấn đạo nhái này. Còn cư dân mạng vẫn tiếp tục làn sóng tẩy chay phim.

Nghiệp
Theo VietNamNet


Trạng Tí

Tin tức mới nhất