Trổ tài làm trứng nướng nhưng thành phẩm lại như 'núi lửa phun trào', dân mạng khóc thét hết cả muốn ăn

Món trứng nướng làm đúng quy trình sẽ rất thơm, ngon do phần bên trong quyện đủ gia vị.

Chắc hẳn món trứng nướng không xa lạ với nhiều người. Quả trứng nướng sau khi đã hoàn thành sẽ có hình dạng như quả trứng bình thường ở phần đục lỗ cho gia vị vào ở trên đỉnh sẽ hơi nhú một phần lòng đỏ bên trong.

Khi ăn, trứng nướng có vị thơm ngon do ngấm gia vị gồm ớt, hạt tiêu đã được cho vào bên trong. Thế nhưng, nếu tay nghề chưa cao thì rất có thể biến mọi thứ trở nên buồn cười khi chứng kiến sản phẩm.

Mới đây, cư dân mạng cười không "nhặt được mồm" với thành phẩm sau khi làm trứng nướng. Hình ảnh chụp nguyên liệu trước khi làm trứng được chuẩn bị khá chu đáo và chẳng khác gì những người khác.

Các nguyên liệu gồm có trứng và bát gia vị để đổ vào bên trong quả trứng. Sau khi đục lỗ, cho gia vị xong, quả trứng được xếp vào nồi để nướng. Vậy nhưng, người làm lại đưa vào hấp nên thành quả vô cùng buồn cười.

Các quả trứng không vỡ hay nứt nhưng phần đục lỗ cho gia vị vào lại bung bét, trứng bên trong trào ra ngoài nhìn chẳng ai còn muốn ăn. Nhiều cư dân mạng tranh nhau mổ xẻ và nhận xét xem hình dáng quả trứng giống với thứ gì.

"Nhìn qua giống trứng núi lửa phun trào. Làm trứng nướng phải nướng hoặc cho vào lò vi sóng chứ ai lại hấp như đun cách thủy vậy. Nếu làm vậy thì luộc trứng rồi đưa ra chấm gia vị còn ngon hơn", một cư dân mạng nói.

"Nhìn sản phẩm không những không dám ăn mà lần sau hết cả thèm món ăn này, làm mọi thứ bét ra nhìn sợ quá đi mất", một dân mạng khác bày tỏ.

Một số người cho rằng có lẽ người làm không cho bột rau câu vào cùng với nguyên liệu. Bởi bột rau câu giúp trứng kết dính không bị trào ra ngoài.

Món trứng nướng là món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan và được du nhập vào Việt Nam cách đây mấy năm. Các nguyên liệu làm trứng nướng gồm hạt tiêu, muối, mật ong, bột rau câu.

Sau khi trộn các nguyên liệu sẽ cho vào trứng qua một lỗ đục ở trên đỉnh của quả trứng. Sau khi hoàn tất, người làm sẽ cho trứng lên trên bếp than hoặc lò vi sóng. Gia vị ăn kèm có rau thơm, muối chấm...


Đây là thành phẩm đúng nhất nếu làm món trứng nướng.

Món ăn ngon ở chỗ là trứng bên trong không nhạt như trứng luộc mà đậm đà hương vị do quyện đủ các thứ gia vị với nhau. Tuy nhiên, để quá trình nướng nhanh hơn, bạn có thể hấp chín rồi cho lên bếp than.

Với món ăn này, bạn cần phải thưởng thức lúc nóng để tránh bị tanh và giảm bớt vị ngon, thơm của quả trứng ngấm gia vị.

Theo EmDep


món trứng nướng

Tin tức mới nhất