Trời Hà Nội nắng như đổ lửa, chị em thi nhau làm 3 chỉ 1 nắng phơi khắp nhà
Cánh chị em nội trợ rất biết tận dụng thời tiết nắng nóng, làm món thịt ba chỉ một nắng cũng rất hay đó.
Những ngày này, cả miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đang rất nắng nóng, nhiệt độ có nơi lên đến 39-40 độ C. Với sự khắc nghiệt như vậy, dân tình hầu hết đều chẳng làm được gì, trừ các bà nội trợ nhiều sáng kiến.
Theo đó, cứ những ngày nắng nóng, họ lại mua thịt ba chỉ về tẩm ướp và mang ra phơi. Và thành quả là gì, họ có những miếng ba chỉ một nắng siêu ngon siêu hấp dẫn làm "mồi" cho bữa tối.
Ba chỉ một nắng - thú vui mới của các bà nội trợ ngày nắng nóng. Ảnh: Thẩm Mỹ Phương Thùy
Ảnh: Quyen Dinh Ha
Để làm được món ba chỉ một nắng này cũng không quá khó. Đầu tiên là khâu tẩm ướp, gia vị ướp chung gồm có hành, tỏi ớt, tiêu, bột nêm/ bột canh, xay nhuyễn rồi thêm thìa xì dầu, thìa dầu hào đánh nhuyễn. Để thịt ngon thì tốt nhất nên ướp 1 ngày trong tủ lạnh rồi mang ra phơi.
Bởi vì gọi là một nắng nên chỉ cần phơi từ sáng tới chiều là đã có thể mang về chế biến được rồi. Tuyệt ngon.
Khâu tẩm ướp cũng khá quan trọng vì sẽ cho miếng thịt có vị ngon. Ảnh: Thẩm Mỹ Phương Thùy
Mang phơi một nắng trên ban công hoặc sân thượng. Ảnh: Thẩm Mỹ Phương Thùy
Có ai đó treo ở chuồng cọp thế này cũng được. Ảnh: Nguyễn Sơn
Thành phẩm buổi chiều về có ba chỉ một nắng ăn quá là ngon. Ảnh: Nguyễn Sơn
Với thịt ba chỉ một nắng thế này, các bà nội trợ có thể chế biến thành món thịt quay hay sốt mắm tỏi ớt thì bảo đảm tuyệt ngon.
Cả tuần này trời sẽ nắng to, các chị em có ý định làm ba chỉ một nắng thì triển luôn nhé, vì nó không quá khó đâu.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
14 phút trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
55 phút trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
57 phút trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
2 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
6 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
7 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
8 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
11 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
11 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
11 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
12 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
15 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
18 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước