Tưởng là trò đùa nhưng đây lại là món ăn tàn nhẫn, khiến nhiều người sốc

Có rất nhiều cách chế biến đậu phụ thành những món ăn ngon khác nhau, nhưng chỉ có duy nhất cách làm sau đây khiến cho ai nấy đều cảm thấy đau lòng.

Người Trung Quốc có một cách ăn rất kỳ lạ về đậu phụ, khác hẳn với những món đậu phụ thông thường như chiên, rán, xào, sốt. Đây cũng là món được làm từ đậu phụ kèm với cá chạch con. Món này không có tên gọi cụ thể nhưng khi biết được cách chế biến, ai nấy đều cảm hấy rất kinh hãi, mặc dù thoạt trông nó giống như một trò đùa.

Tưởng là trò đùa nhưng đây lại là món ăn tàn nhẫn, khiến nhiều người sốc-1

Bản chất của đậu phụ là rất mềm mịn, mát lạnh. Người Trung Quốc có một loại đậu phụ ngon nổi tiếng là Wensi, nó khá giống với đậu hũ non, cực kỳ mịn như tan trong miệng.

Trước tiên, người ta đổ nước lạnh vào nồi và đun ở nhiệt độ thấp, sau đó họ sẽ thả cá chạch con vào bên trong. Ban đầu, nhiệt độ nước không cao, hơi ấm nên những con cá bơi rất tung tăng, thoải mái, sau đó họ dần tăng nhiệt độ lên đồng thời thả ngay một miếng đậu hũ non vào bên trong.

Tưởng là trò đùa nhưng đây lại là món ăn tàn nhẫn, khiến nhiều người sốc-2

Những con cá chạch như đang "kêu cứu" vì nóng thì bỗng nhiên có một miếng đậu hũ mát lạnh, chúng ngay lập tức đâm đầu vào miếng đậu hũ nhằm tìm một nơi mát mẻ, nhưng chúng không ngờ là đây chính là cái bẫy.

Miếng đậu hũ mềm ban đầu sau khi đun nóng lập tức đông cứng lại, kéo theo những con các chạch đang mắc kẹt trong đó. Bây giờ chúng không thể thoát ra và chỉ có thể chịu chết để trở thành món ăn cho thực khách.

Tưởng là trò đùa nhưng đây lại là món ăn tàn nhẫn, khiến nhiều người sốc-3
Tưởng là trò đùa nhưng đây lại là món ăn tàn nhẫn, khiến nhiều người sốc-4

Ban đầu người ta chỉ xem đây như là một trò đùa, trò tiêu khiển, nhưng khi quan sát kỹ mọi người sẽ cảm thấy việc làm này thật ác độc và một số người không dám ăn món này. Sau khi đậu phụ và cá chạch đã chín, người ta sẽ đổ nước sốt lên trên và ăn ngon lành.
 


Theo Dân Việt


món ăn kinh dị đậu phụ

Tin tức mới nhất