10 bài tập tốt nhất để sở hữu thân hình lý tưởng

Dưới đây là 10 động tác rất hiệu quả để giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc sức mạnh, cơ bắp, thể hình khỏe và đẹp hơn.

10 bài tập tốt nhất để sở hữu thân hình lý tưởng-1

Hex bar Deadlift: Đây là động tác hàng đầu cho những ai yêu thích việc tập luyện. Bài tập cho phép người mới phát triển tốt vùng cơ bụng, hông và lưng dưới để thực hiện được các bài nâng tạ từ sàn với trọng lượng nặng hơn. Chúng cũng rất hữu ích cho việc phục hồi sau chấn thương, chia đều gánh nặng cho các khớp, đùi trước cùng đỡ một phần khối lượng tạ.

10 bài tập tốt nhất để sở hữu thân hình lý tưởng-2
Split squat: Động tác này tạo ra phản ứng testosterone mạnh hơn các bài thực hiện hai chân cùng lúc. Split squat rất đặc biệt vì nó là một trong những bài tập tác động tối ưu đến cơ rộng ngoài và cơ rộng trong của đùi. Đây là hai cơ chính giúp bạn giữ xương bánh chè ổn định khi duỗi đầu gối. Người mới tập nên bắt đầu với chân trước được đặt cao hơn.


10 bài tập tốt nhất để sở hữu thân hình lý tưởng-3

Barbell Squat: Bạn hãy sử dụng chúng như một bài tập chính trong chương trình để có kết quả vượt trội. Bài tập phối hợp sự chuyển động giữa các cơ tốt hơn, tối đa khả năng phát triển cơ đùi sau và đùi trước. Thông thường, chúng sẽ được thực hiện với thanh tạ đòn, nhưng nếu muốn khó hơn, bạn hãy xuống hoàn toàn, lên khoảng 20-30 độ, nghỉ một giây, hạ lại xuống điểm thấp nhất và lên thật nhanh.  Biến thể của bài tập squat này sẽ cho phép bạn vượt qua điểm chững của sức mạnh. Nó giúp tạo ra xung thần kinh lớn hơn và phát triển vùng cơ rộng đùi trong. 


10 bài tập tốt nhất để sở hữu thân hình lý tưởng-4
Bench press: Bài tập quan trọng giúp đạt được sự cân bằng ở thân trên, các cơ ở phía trước và sau cơ thể. Mọi người nên bắt đầu tập Bench press với lưng thẳng, khoảng cách nắm tay hẹp và hạ xuống trong 4 giây, nâng tạ lên trong 1 giây. Nắm tay hẹp tạo ít sức ép lên khớp, chuyển động được tự nhiên.


10 bài tập tốt nhất để sở hữu thân hình lý tưởng-5
Romanian deadlift: Chúng tác động đến các cơ phía sau như mông, đùi và lưng dưới nhiều hơn bài tập deadlift thông thường. Bởi khi tập đầu gối chỉ gập một góc 20 độ ở vị trí dưới cùng. Hãy chắc chắn rằng lưng dưới của bạn không bị cong, giữ độ võng tự nhiên trong suốt quá trình tập. Một mẹo có thể giúp cho bạn là khi hạ thanh đòn xuống hãy giữ đầu ngẩng lên tự nhiên.


10 bài tập tốt nhất để sở hữu thân hình lý tưởng-6
Garhammer Raise: Hãy tập chúng nếu bạn muốn có cơ bụng 6 múi. Nó kích hoạt toàn bộ vùng cơ thẳng bụng, đặc biệt là phần dưới (dưới rốn). Người mới tập sẽ thực hiện ở dưới sàn, sau đó với ghế dốc, cuối cùng là treo người trên xà. Bạn bắt đầu động tác với chân bắt chéo và nâng đầu gối về phía ngực, thực hiện một cách kiểm soát không để người lắc lư. 

 

Theo Zing


thân hình đẹp luyện tập Gym

Tin tức mới nhất