10 món ăn 'kỳ dị' nhất định phải thử khi tới Trung Quốc
Ngẩu pín cừu Bạn không nhìn nhầm đâu, đây chính là dương vật của loài cừu. Những người đầu bếp sẽ xiên chúng sau đó luộc hoặc nướng và dùng ngay khi còn nóng.
Nhãn cầu cá ngừ Món ăn này có vị tương tự như mực. Nhãn cầu đi kèm với các cơ bị đứt và mỡ cá xung quanh được luộc chín, nêm vừa ăn.
Yến xào Đây là một món ăn ngon của Trung Quốc được làm bằng tổ của loài chim yến. Loài chim này làm tổ từ nước bọt của chính nó và sẽ cứng lại khi tiếp xúc với không khí. Người ta thường cho thêm nước luộc gà vào yến để làm món súp. Bên cạnh sự kỳ lạ, món ăn này còn nổi tiếng vì mức độ dinh dưỡng cao, mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Kê gà Kê gà dường như xuất hiện trong nhiều thực đơn ở Hong Kong. Kê gà trông giống như những hạt đậu trắng lớn được luộc hoặc rán với phần bên trong mềm, ngọt. Chúng chế biến trong nước dùng với gạo hoặc mì tùy chọn. Món ăn này cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt giúp nam giới bổ thận tráng dương.
Trứng vịt lộn Trứng vịt lộn là một phôi vịt đang phát triển được luộc chín. Những người dân địa phương rất yêu thích chúng. Họ cho biết món ăn này ngon nhất là khi bạn ngửa quả trứng lên, húp chất lỏng bên trong sau đó thưởng thức với một ít rau gia vị. Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm phổ biến ở các nước như Philippines, Lào, Campuchia và Việt Nam.
Bọ cạp Bọ cạp thường được chế biến bằng cách xiên vào que sau đó chiên ngập dầu. Sau đó bạn chấm với muối ớt hoặc bất cứ loại nước sốt nào được đầu bếp đưa cho. Nếu nhắm mắt lại thưởng thức và tạm thời “quên” rằng mình đang ăn gì, bạn có thể ăn no chúng đấy!
Trứng bách thảo Đây là loại trứng vịt được tráng bằng vôi, tro và bùn, ngâm nước muối 100 ngày cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh, lòng trắng sền sệt và có màu nâu sẫm. Trứng có vị kem phô mai và mùi thơm nồng.
Súp rắn Súp rắn thường được ăn ở Hồng Kông, đặc biệt là vào mùa đông. Món súp này được coi là một món ăn dành cho người sành ăn. Chúng được chế biến với thịt rắn xé nhỏ bên trong. Nhiều người nói rằng nó có vị giống như thịt gà.
Đậu phụ thối Đó là cái tên khiến hầu hết mọi người không thích, ngay cả khi họ chưa biết mùi vị thực sự như thế nào. Đây là một loại đậu phụ lên men có mùi rất mạnh. Bạn sẽ ngửi thấy trước khi nhìn thấy nó. Tuy nhiên, khi được chế biến kèm với các gia vị khác, chúng sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút bất cứ khách du lịch nào.
-
11 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
15 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
54 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước