10 món ăn 'kỳ dị' nhất định phải thử khi tới Trung Quốc
Ngẩu pín cừu Bạn không nhìn nhầm đâu, đây chính là dương vật của loài cừu. Những người đầu bếp sẽ xiên chúng sau đó luộc hoặc nướng và dùng ngay khi còn nóng.
Nhãn cầu cá ngừ Món ăn này có vị tương tự như mực. Nhãn cầu đi kèm với các cơ bị đứt và mỡ cá xung quanh được luộc chín, nêm vừa ăn.
Yến xào Đây là một món ăn ngon của Trung Quốc được làm bằng tổ của loài chim yến. Loài chim này làm tổ từ nước bọt của chính nó và sẽ cứng lại khi tiếp xúc với không khí. Người ta thường cho thêm nước luộc gà vào yến để làm món súp. Bên cạnh sự kỳ lạ, món ăn này còn nổi tiếng vì mức độ dinh dưỡng cao, mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Kê gà Kê gà dường như xuất hiện trong nhiều thực đơn ở Hong Kong. Kê gà trông giống như những hạt đậu trắng lớn được luộc hoặc rán với phần bên trong mềm, ngọt. Chúng chế biến trong nước dùng với gạo hoặc mì tùy chọn. Món ăn này cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt giúp nam giới bổ thận tráng dương.
Trứng vịt lộn Trứng vịt lộn là một phôi vịt đang phát triển được luộc chín. Những người dân địa phương rất yêu thích chúng. Họ cho biết món ăn này ngon nhất là khi bạn ngửa quả trứng lên, húp chất lỏng bên trong sau đó thưởng thức với một ít rau gia vị. Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm phổ biến ở các nước như Philippines, Lào, Campuchia và Việt Nam.
Bọ cạp Bọ cạp thường được chế biến bằng cách xiên vào que sau đó chiên ngập dầu. Sau đó bạn chấm với muối ớt hoặc bất cứ loại nước sốt nào được đầu bếp đưa cho. Nếu nhắm mắt lại thưởng thức và tạm thời “quên” rằng mình đang ăn gì, bạn có thể ăn no chúng đấy!
Trứng bách thảo Đây là loại trứng vịt được tráng bằng vôi, tro và bùn, ngâm nước muối 100 ngày cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh, lòng trắng sền sệt và có màu nâu sẫm. Trứng có vị kem phô mai và mùi thơm nồng.
Súp rắn Súp rắn thường được ăn ở Hồng Kông, đặc biệt là vào mùa đông. Món súp này được coi là một món ăn dành cho người sành ăn. Chúng được chế biến với thịt rắn xé nhỏ bên trong. Nhiều người nói rằng nó có vị giống như thịt gà.
Đậu phụ thối Đó là cái tên khiến hầu hết mọi người không thích, ngay cả khi họ chưa biết mùi vị thực sự như thế nào. Đây là một loại đậu phụ lên men có mùi rất mạnh. Bạn sẽ ngửi thấy trước khi nhìn thấy nó. Tuy nhiên, khi được chế biến kèm với các gia vị khác, chúng sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút bất cứ khách du lịch nào.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
3 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
3 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
5 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
Hay nhất 2sao
-
-
2 giờ trước