10 món nộm thanh mát cho mùa hè từ những nguyên liệu dễ kiếm
Công thức làm món nộm cùi dưa hấu: Tận dụng phần cùi dưa hấu để làm nộm. Thái mỏng cùi dưa, thêm vừng, rau mùi. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm su hào: Su hào bào sợi hoặc thái sợi mỏng. Thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm). Món này làm cực nhanh mà lại ngon.
Nộm hoa chuối, cà rốt: Hoa chuối thái sợi mỏng thả vào chậu nước có pha muối, chanh. Để hoa chuối trắng hơn. Cà rốt bào sợi rửa qua để bớt hăng. Khi làm nộm thì trần sơ hoa chuối hoặc để nguyên, thêm rau húng, lạc rang, cà rốt. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm rau má, cà rốt, giá đỗ: Rau má rửa sạch, ngắt lấy lá và cọng. Cà rốt bào sợi, giá đỗ rửa sạch. Cho rau má, cà rốt, giá đỗ vào tô, thêm rau húng (nếu muốn) và lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm dưa chuột: Dưa chuột thái miếng mỏng, thêm rau mùi (thêm lạc nếu muốn). Nước trộn gồm: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (hoặc giấm, thêm hạt tiêu nếu thích ăn).
Nộm bắp cải tím: Bắp cải tím thái sợi nhỏ vừa ăn, luộc sơ hoặc trần qua nước nóng. Thêm ớt chuông, hành tây nếu ăn được. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm). Thêm lạc hoặc vừng để nộm ăn thơm hơn.
Nộm ngọn su su: Ngọn su su làm sạch, luộc sơ và để nguội. Khi trộn thêm vừng, lạc. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm xoài, cà rốt, giá đỗ: Xoài và cà rốt bào sợi, rửa qua nước nếu xoài chua và để cà rốt bớt hăng. Xoài, cà rốt, giá đỗ cho vào tô, thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt. (Thêm chanh nếu xoài không chua).
Nộm đu đủ, cà rốt: Đu đủ và cà rốt bào mỏng, ngâm nước muối và chanh để bớt hăng. Khi trộn thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
4 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
5 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
6 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
6 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
6 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
8 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
9 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
9 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
9 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
9 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
10 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
11 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
11 ngày trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.
Hay nhất 2sao
-
1 giờ trước