3 thực phẩm xa xỉ nhất châu Âu, quý như vàng bạc châu báu
Những loại thực phẩm này rất đắt đỏ, thường chỉ giới quý tộc mới có khả năng mua được.
1. Trứng cá tầm
Trứng cá tầm là 1 loại trứng cá muối, chế biến bằng cách ngâm trứng cá chưa thụ tinh trong muối. Loại thực phẩm này có chất lượng rất tốt, dạng hạt, khi ăn sẽ vỡ trong miệng, có vị tanh và mặn.
Trứng cá tầm được biết đến với cái tên "vàng đen" hay "ngọc trai đen Caspi" vì độ quý hiếm và màu sắc của nó.
Khu vực sản xuất trứng cá tầm nổi tiếng nhất là Nga hoặc bờ biển phía bắc Iran và phía bắc của Biển Caspi. Biển Caspi là biển nội địa lớn nhất thế giới và là quê hương của cá tầm, vùng nước ở đây có chứa các loại tảo đặc biệt là thức ăn chính của cá tầm.
Ngư dân đánh bắt cá cái vào mùa xuân và mùa thu, sau đó lấy trứng của chúng để làm trứng cá muối.
Nước Nga có lịch sử đánh bắt cá tầm sớm nhất thế giới. Vào thế kỷ 12, trứng cá muối của Nga được nhiều người biết đến, và sau đó, người Pháp đã học cách ăn trứng cá muối từ hoàng đế Iran.
2. Gan ngỗng
Gan ngỗng, tiếng Pháp là Foie Gras, là món ngon nổi tiếng nhất của Pháp. Đây luôn là món khoái khẩu của giới sành ăn. Tuy nhiên, loại thực phẩm này đang dần bị cấm vì hình thức nuôi nhốt ngỗng tàn nhẫn trước khi thịt.
Để sản xuất gan ngỗng, người ta luồn 1 ống thép mỏng trực tiếp vào dạ dày qua thực quản của con ngỗng, mỗi ngày bơm khoảng 1-2kg ngũ cốc và chất béo vào dạ dày của chúng để tạo điều kiện hình thành gan nhiễm mỡ.
Việc ép ăn khiến gan của những con ngỗng này phình ra gấp 10 lần kích thước bình thường. Chúng gặp khó khăn trong việc đứng bởi vì phần gan căng cứng làm bụng bị biến dạng, và chúng thường tự xé lông và tấn công nhau do căng thẳng.
3. Nấm cục đen
Nấm cục đen, còn được gọi là nấm cục Périgord là một loài nấm có nguồn gốc từ miền nam châu Âu, giá thành cực kỳ đắt đỏ. Nó còn được gọi là kim cương đen của Provence (Pháp).
Một truyền thuyết Hy Lạp cổ đại kể rằng nấm cục được sinh ra ở nơi mà tia chớp của thần Zeus đã đánh xuống trái đất. Nấm cục sống dưới đất, cộng sinh với các loại cây như sồi Anh hoặc với các cây bụi như cây phỉ.
Nói chung, nấm cục rất khó trồng vì chúng cần được chăm sóc đặc biệt. Ngay cả khi có thể đáp ứng được tất cả các yếu tố môi trường thì những cây nấm cục Perigord đầu tiên cũng phải mất khoảng 7-10 năm mới có thể phát triển được.
Sau đó, nó phải được thu hoạch bằng tay bởi những thợ săn nấm cục được cấp phép và những con chó săn nấm cục đã được đào tạo. Thời gian thu hoạch từ giữa tháng 11 đến tháng 3 hằng năm.
Theo Giao Thông
-
39 phút trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
3 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
4 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
8 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
16 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
19 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
19 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
9 phút trước
-
39 phút trước
-
57 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước