4 sai lầm quen thuộc khi ăn dưa muối có thể khiến bạn mắc ung thư
Ăn dưa muối giúp kích thích hệ tiêu hóa, hỗ trợ đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch, nhưng sai cách sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.
Vị chua dịu, cay nhẹ và vị thơm của dưa muối chua có thể giúp gia tăng hương vị của những món ăn khác. Món giải ngấy này giúp kích thích hệ tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch.
Thế nhưng nếu ăn dưa muối quá độ lại chẳng hề có lợi như những gì chúng ta đã nghĩ. Trái lại nó làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, mắc các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, trong đó có ung thư.
1. Ăn dưa muối xổi
Trong dưa muối xổi khi ăn vẫn còn vị cay nồng, hăng hăng. Lúc này, hàm lượng nitrat rất cao và bị chuyển hóa thành nitrit do vi sinh vật có trong nước dưa cà muối tác động.
Khi vào dạ dày, dưới tác động của môi trường dạ dày, nitrit sẽ kết hợp với các acid amin trong thực phẩm giàu đạm như cua, tôm, cá, thịt và trở thành nitrosamine - một chất có khả năng gây ung thư dạ dày. Vì vậy, chúng ta chỉ nên ăn dưa khi đã ngả sang màu vàng tươi, chua vừa, giòn và có mùi thơm.
2. Ăn dưa muối lâu ngày
Thói quen của nhiều gia đình là muối dưa một lần ăn lâu ngày. Tuy nhiên, khi ăn dưa muối lâu ngày nổi váng, vi khuẩn xâm nhập sẽ gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bên cạnh đó, dưa muối lâu ngày chứa khá nhiều muối, độ chua cao. Điều này dễ gây cao huyết áp, tim mạch, viêm loét dạ dày.
3. Ăn quá nhiều cùng một lúc
Trên thực tế, mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn khoảng 50g dưa muối và ăn 2- 3 lần trong tuần thôi và nên ăn dặm cùng nhiều món ăn khác trong một bữa ăn. Không nên lấy dưa muối làm món ăn chính.
Những người có tiền sử bệnh tim, tăng huyết áp, bệnh thận, viêm loét dạ dày không nên ăn dưa muối dù thèm đến mấy. Lượng muối cao trong món ăn này có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn.
4. Ăn dưa muối quá chua
Dưa muối quá chua có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh mãn tính như tim, tăng huyết áp, bệnh thận, bệnh gan, viêm loét dạ dày. Không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
9 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước