4 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, tưởng kéo dài tuổi thọ nhưng lại thành đồ bỏ đi
Không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh, nếu cứ duy trì mãi thói quen có hại này, chắc chắn thực phẩm có thể sẽ phải vứt đi thậm chí còn sinh bệnh tật.
Cuộc sống bận rộn khiến cho chiếc tủ lạnh trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc bảo quản thực phẩm. Mỗi ngày đi làm về, bạn không còn phải tất bật tạt vào chợ hay chạy ra siêu thị mua đồ, chỉ cần về nhà mở tủ lạnh, sử dụng các thực phẩm đã được sơ chế và bảo quản, đem ra nấu thành các món ăn.
Thế nhưng nhiều người có thói quen nguyên liệu nào cũng cho vào tủ lạnh để cất mà không hề biết rằng, không phải thứ nào cũng có thể bảo quản theo cách này được. Nếu cứ duy trì mãi thói quen có hại này, chắc chắn thực phẩm có thể sẽ phải vứt đi, thậm chí còn sinh bệnh tật. Dưới đây là 4 nguyên liệu không nên cho vào tủ lạnh, chị em hãy lưu ý:
1. Cà chua
Sau khi mua cà chua về, hầu hết mọi người đều để chúng vào tủ lạnh vì nghĩ rằng nó sẽ kéo dài tuổi thọ của cà chua. Nhưng ngược lại, nếu thực sự làm như vậy, cà chua sẽ ngừng chín trong môi trường nhiệt độ thấp, ăn sẽ không ngon, mất hương vị, thậm chí bị nhũn. Nó cũng sẽ làm hỏng lớp màng trên thành tế bào cà chua.
Thực tế, cà chua và những loại trái cây có múi để bên ngoài nhiệt độ thường, ở nơi tối sẽ ngon và giữ được hương thơm lâu hơn là để trong tủ lạnh.
2. Tỏi
Tỏi là nguyên liệu làm gia vị quen thuộc trong các bữa cơm. Nhiều món không có tỏi không thể thơm ngon được. Tuy nhiên, tỏi rất dễ mọc mầm vì nhiều người luôn đau đầu để nghĩ làm thế nào giữ cho nó để được lâu.
Vì vậy, một số người sẽ đặt nó trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ của nó, nhưng điều này lại gây ra sự lãng phí. Để trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ đẩy nhanh quá trình nảy mầm của tỏi, khiến tỏi không ngon, kết cấu như cao su.
Vì vậy, hay chỉ nên để tỏi ở nơi khô thoáng, ít ánh sáng là được.
3. Mật ong
Mật ong là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người thích ăn. Với mật ong tự nhiên chúng ta không cần phải đem bảo quản trong tủ lạnh.
Nếu bảo quản mật ong trong tủ lạnh khiến nó bị kết tinh do đó mật ong nên được giữ trong lọ thủy tinh đậy kín, ở nơi tối, ở nhiệt độ phòng. Ở điều kiện thuận lợi này thậm chí mật ong có thể để được mãi mãi.
4. Bánh mì
Bánh mì sau khi mua về nhiều người không thể ăn hết một lúc nên để trong tủ lạnh cho tươi mới. Thực chất việc này không có tác dụng gì, ngược lại còn khiến bánh mì ngày càng cứng hơn và mất hương vị. Hơn nữa, độ ẩm cao trong tủ lạnh có thể khiến nó bị hỏng nhanh vì nấm mốc.
Vì vậy chúng ta cố gắng không cho bánh mì vào tủ lạnh, thời gian bảo quản ban đầu của bánh mì khoảng 3 ngày nên để ở nhiệt độ phòng. Muốn bảo quản được lâu hơn thì phải bọc kín bánh mì nhé.
Ngoài 4 loại nguyên liệu, đồ ăn cơ bản trên thì vẫn có một số thực phẩm khác không nên cho vào tủ lạnh như cà rốt, cà tím, củ cải đường, chuối, các loại quả mọng, các loại hạt, mứt sấy khô, dưa chua, sốt salad, sốt đậu nành, socola... chị em cần lưu ý nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước