4 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, tưởng kéo dài tuổi thọ nhưng lại thành đồ bỏ đi
Không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh, nếu cứ duy trì mãi thói quen có hại này, chắc chắn thực phẩm có thể sẽ phải vứt đi thậm chí còn sinh bệnh tật.
Cuộc sống bận rộn khiến cho chiếc tủ lạnh trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc bảo quản thực phẩm. Mỗi ngày đi làm về, bạn không còn phải tất bật tạt vào chợ hay chạy ra siêu thị mua đồ, chỉ cần về nhà mở tủ lạnh, sử dụng các thực phẩm đã được sơ chế và bảo quản, đem ra nấu thành các món ăn.
Thế nhưng nhiều người có thói quen nguyên liệu nào cũng cho vào tủ lạnh để cất mà không hề biết rằng, không phải thứ nào cũng có thể bảo quản theo cách này được. Nếu cứ duy trì mãi thói quen có hại này, chắc chắn thực phẩm có thể sẽ phải vứt đi, thậm chí còn sinh bệnh tật. Dưới đây là 4 nguyên liệu không nên cho vào tủ lạnh, chị em hãy lưu ý:
1. Cà chua
Sau khi mua cà chua về, hầu hết mọi người đều để chúng vào tủ lạnh vì nghĩ rằng nó sẽ kéo dài tuổi thọ của cà chua. Nhưng ngược lại, nếu thực sự làm như vậy, cà chua sẽ ngừng chín trong môi trường nhiệt độ thấp, ăn sẽ không ngon, mất hương vị, thậm chí bị nhũn. Nó cũng sẽ làm hỏng lớp màng trên thành tế bào cà chua.
Thực tế, cà chua và những loại trái cây có múi để bên ngoài nhiệt độ thường, ở nơi tối sẽ ngon và giữ được hương thơm lâu hơn là để trong tủ lạnh.
2. Tỏi
Tỏi là nguyên liệu làm gia vị quen thuộc trong các bữa cơm. Nhiều món không có tỏi không thể thơm ngon được. Tuy nhiên, tỏi rất dễ mọc mầm vì nhiều người luôn đau đầu để nghĩ làm thế nào giữ cho nó để được lâu.
Vì vậy, một số người sẽ đặt nó trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ của nó, nhưng điều này lại gây ra sự lãng phí. Để trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ đẩy nhanh quá trình nảy mầm của tỏi, khiến tỏi không ngon, kết cấu như cao su.
Vì vậy, hay chỉ nên để tỏi ở nơi khô thoáng, ít ánh sáng là được.
3. Mật ong
Mật ong là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người thích ăn. Với mật ong tự nhiên chúng ta không cần phải đem bảo quản trong tủ lạnh.
Nếu bảo quản mật ong trong tủ lạnh khiến nó bị kết tinh do đó mật ong nên được giữ trong lọ thủy tinh đậy kín, ở nơi tối, ở nhiệt độ phòng. Ở điều kiện thuận lợi này thậm chí mật ong có thể để được mãi mãi.
4. Bánh mì
Bánh mì sau khi mua về nhiều người không thể ăn hết một lúc nên để trong tủ lạnh cho tươi mới. Thực chất việc này không có tác dụng gì, ngược lại còn khiến bánh mì ngày càng cứng hơn và mất hương vị. Hơn nữa, độ ẩm cao trong tủ lạnh có thể khiến nó bị hỏng nhanh vì nấm mốc.
Vì vậy chúng ta cố gắng không cho bánh mì vào tủ lạnh, thời gian bảo quản ban đầu của bánh mì khoảng 3 ngày nên để ở nhiệt độ phòng. Muốn bảo quản được lâu hơn thì phải bọc kín bánh mì nhé.
Ngoài 4 loại nguyên liệu, đồ ăn cơ bản trên thì vẫn có một số thực phẩm khác không nên cho vào tủ lạnh như cà rốt, cà tím, củ cải đường, chuối, các loại quả mọng, các loại hạt, mứt sấy khô, dưa chua, sốt salad, sốt đậu nành, socola... chị em cần lưu ý nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
28 phút trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
5 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
16 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
20 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
21 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
45 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước