5 mẹo tuyệt hay để có món sườn xào chua ngọt ngon hoàn hảo

Để có món sườn xào chua ngọt ngon như ý không phải chị em nào cũng biết bí quyết.

Vì thế, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây để làm sườn xào chua ngọt ngon như ý.

Chọn sườn

Nên chọn những phần sườn non, tươi ngon. Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu và khi ấn vào thịt sườn thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Ngoài ra, nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Không nên chọn miếng sườn quá nhỏ.

5 mẹo tuyệt hay để có món sườn xào chua ngọt ngon hoàn hảo-1
Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu và khi ấn vào thịt sườn thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi

Sơ chế sườn

Sườn sau khi mua về, rửa sạch dưới vòi nước. Nếu cẩn thận, bạn có thể rửa với nước muối loãng rồi xả lại dưới vòi nước. Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào luộc sơ rồi vớt ra. Tuy nhiên, không nên luộc kỹ quá sẽ khiến sườn khô, dai mất ngon. Luộc qua sườn để cho sườn hết bọt bẩn và khử bớt mùi hôi của sườn nếu có.

Ướp sườn, rán sườn

Nhiều người sau khi luộc qua sườn xong sẽ cho vào chảo rán luôn tuy nhiên bạn có thể ướp vào sườn một ít đường, muối trong khoảng 20 phút, sườn sẽ đậm vị hơn.

Sau khi ướp sườn xong, cần cho sườn vào chảo rán, nhưng lưu ý, chỉ rán ở lửa vừa phải, rán sườn lửa to sẽ khiến sườn bị khô, dai, thậm chí là bị cháy. Rán sườn đến khi có màu vàng nâu cánh gián đều các mặt thì sườn sốt chua ngọt sẽ rất đẹp và bắt mắt. Nếu bạn rán chưa đủ độ vàng, sườn sẽ có màu nhợt nhạt, không hấp dẫn.

5 mẹo tuyệt hay để có món sườn xào chua ngọt ngon hoàn hảo-2
Sườn xào chua ngọt ngon là có màu vàng nâu đẹp mắt, sốt sệt, đủ vị chua, ngọt, thêm chút cay cay và có mùi thơm của tỏi, hành rất hấp dẫn.

Làm nước sốt chua ngọt

Để làm nước sốt chua ngọt, chị em cần lưu ý, gia vị phải có gồm đường, muối, nước, giấm hoặc cốt chanh. Ngoài ra, cần thêm cà chua để sốt có màu đẹp mà không ảnh hưởng nhiều đến hương vị món ăn. Bên cạnh đó, tỏi, hành, ớt để tăng thêm hương vị cho sườn xào chua ngọt.

Trước tiên, bạn hòa đều đường, muối, nước, giấm (hoặc cốt chanh) vào trong bát. Tỉ lệ tùy thuộc vào số lượng sườn bạn làm. Bạn có thể nếm xem hương vị đã đạt như mong muốn chưa. Nếu chưa có thể tăng thêm một gia vị nào đó.

Hành, tỏi phi thơm rồi cho cà chua vào xào nát. Bạn nên vớt vỏ cà chua đi để nước sốt không có gợn. Lúc này mới thả sườn đã rán vào, đảo đều. Đổ nước sốt chua ngọt vào, nhớ thỉnh thoảng đảo đều để sườn ngấm gia vị. Đặc biệt, chị em không nên đun lửa to làm sốt nhanh cạn mà sườn chưa kịp ngấm sốt. Đun liu riu đến khi sốt sệt lại là được.

Sườn xào chua ngọt ngon là có màu vàng nâu đẹp mắt, sốt sệt, đủ vị chua, ngọt, thêm chút cay cay và có mùi thơm của tỏi, hành rất hấp dẫn.

Theo Khám Phá


mẹo nấu ăn ngon món ngon

Tin tức mới nhất