7 món nướng ngon nhất thế giới
Churrasco (Brazil): Đây là phương pháp nướng kiểu Brazil, trong đó phần thịt bò, cừu, lợn, gà được đặt lên một giá lớn và nướng trên củi. Món này hình thành từ đầu những năm 1800 khi những di dân châu Âu đến định cư tại khu vực Rio Grade do Sul và nhóm lửa, chất những tảng thịt lớn để nướng từ từ. Tại các nhà hàng, những giá thịt nướng được phục vụ kéo đi để thực khách có thể lựa chọn. Thịt sẽ được cắt và dọn thẳng lên đĩa để bạn thưởng thức. Ảnh: Eater.
Yakiniku (Nhật Bản): Đây là kỹ thuật nướng thịt và rau củ được cắt miếng vừa ăn trên bếp nướng tại bàn. Thông thường, các loại thịt được sử dụng gồm bò, lợn, gà và các loại hải sản có vỏ. Điều thú vị là thịt không được tẩm ướp trước khi nướng mà để nguyên bản. Vô số loại sốt chấm và nước chấm được phục vụ kèm theo, từ xì dầu, sốt miso đến sốt dầu tỏi. Ảnh: The Japan Times.
Barbacoa (Mexico): Thịt được nướng trong các lò dưới lòng đất theo phương thức đặc biệt. Đầu tiên, một hố được đào xuống, lát đá ở đáy và vách hố, sau đó thêm một lớp củi cháy, cuối cùng phủ lớp lá dứa sợi. Thịt được đặt trên lá, rồi hố được phủ và bịt kín. Một đống lửa được đốt lên trên để xua đuổi động vật. Thịt sẽ được nướng chín qua đêm, đem lại hương vị đặc biệt ấn tượng. Ảnh: Insider.
Asado (Argentina): Với người Argentina, tiệc thịt nướng không đơn thuần là bữa ăn, mà là sự kiện ẩm thực và xã hội, trong đó bạn bè và người thân cùng chia sẻ niềm vui của việc nấu ăn ngoài trời. Asado thường dùng thịt bò, được tẩm ướp đặc biệt, nướng trên giá đặc biệt với than hoặc củi. Sau khi chín, thịt sẽ được cắt và ăn kèm nhiều món khác. Ảnh: Istock.
Gui (Hàn Quốc): Gui là tên gọi của tất cả món nướng trong ẩm thực Hàn Quốc. Theo truyền thống, bàn ăn các nhà hàng Hàn Quốc sẽ có bếp nướng ở giữa. Các nguyên liệu tươi được sơ chế và mang ra bàn. Thực khách sẽ tự lựa chọn và nướng theo sở thích. Bò, gà và lợn là ba loại thịt phổ biến nhất được sử dụng trong món nướng. Thịt có thể được tẩm ướp hoặc để nguyên, nướng chín và ăn kèm với các loại rau sống. Ảnh: Tasteatlas.
Braai (Nam Phi): Đây là món thịt được nướng trên củi, thường gồm thịt bò, xúc xích, thịt lợn tẩm ướp, gà... Ngoài ra, các vùng ven biển còn có thêm hải sản. Thịt sau khi nướng được ăn kèm với cháo ngô (pap/krummelpap), salad và rau củ. Ảnh: Tasteatlas.
Xá xíu (Quảng Đông, Trung Quốc): Thịt lợn xá xíu gồm tảng thịt được tẩm ướp nhiều gia vị, gồm xì dầu, tương đen, rượu gạo, hoa hồi... nướng bằng củi. Thịt lợn xá xíu thường có phần da có màu vàng bắt mắt và giòn tan, trong khi phần thịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm ngọt hấp dẫn. Ảnh: Michellinguide.
-
1 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
3 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
4 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
10 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
20 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
3 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
3 ngày trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
4 ngày trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
4 ngày trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
4 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
5 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
5 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Hay nhất 2sao
-
25 phút trước