7 món nướng ngon nhất thế giới
Churrasco (Brazil): Đây là phương pháp nướng kiểu Brazil, trong đó phần thịt bò, cừu, lợn, gà được đặt lên một giá lớn và nướng trên củi. Món này hình thành từ đầu những năm 1800 khi những di dân châu Âu đến định cư tại khu vực Rio Grade do Sul và nhóm lửa, chất những tảng thịt lớn để nướng từ từ. Tại các nhà hàng, những giá thịt nướng được phục vụ kéo đi để thực khách có thể lựa chọn. Thịt sẽ được cắt và dọn thẳng lên đĩa để bạn thưởng thức. Ảnh: Eater.
Yakiniku (Nhật Bản): Đây là kỹ thuật nướng thịt và rau củ được cắt miếng vừa ăn trên bếp nướng tại bàn. Thông thường, các loại thịt được sử dụng gồm bò, lợn, gà và các loại hải sản có vỏ. Điều thú vị là thịt không được tẩm ướp trước khi nướng mà để nguyên bản. Vô số loại sốt chấm và nước chấm được phục vụ kèm theo, từ xì dầu, sốt miso đến sốt dầu tỏi. Ảnh: The Japan Times.
Barbacoa (Mexico): Thịt được nướng trong các lò dưới lòng đất theo phương thức đặc biệt. Đầu tiên, một hố được đào xuống, lát đá ở đáy và vách hố, sau đó thêm một lớp củi cháy, cuối cùng phủ lớp lá dứa sợi. Thịt được đặt trên lá, rồi hố được phủ và bịt kín. Một đống lửa được đốt lên trên để xua đuổi động vật. Thịt sẽ được nướng chín qua đêm, đem lại hương vị đặc biệt ấn tượng. Ảnh: Insider.
Asado (Argentina): Với người Argentina, tiệc thịt nướng không đơn thuần là bữa ăn, mà là sự kiện ẩm thực và xã hội, trong đó bạn bè và người thân cùng chia sẻ niềm vui của việc nấu ăn ngoài trời. Asado thường dùng thịt bò, được tẩm ướp đặc biệt, nướng trên giá đặc biệt với than hoặc củi. Sau khi chín, thịt sẽ được cắt và ăn kèm nhiều món khác. Ảnh: Istock.
Gui (Hàn Quốc): Gui là tên gọi của tất cả món nướng trong ẩm thực Hàn Quốc. Theo truyền thống, bàn ăn các nhà hàng Hàn Quốc sẽ có bếp nướng ở giữa. Các nguyên liệu tươi được sơ chế và mang ra bàn. Thực khách sẽ tự lựa chọn và nướng theo sở thích. Bò, gà và lợn là ba loại thịt phổ biến nhất được sử dụng trong món nướng. Thịt có thể được tẩm ướp hoặc để nguyên, nướng chín và ăn kèm với các loại rau sống. Ảnh: Tasteatlas.
Braai (Nam Phi): Đây là món thịt được nướng trên củi, thường gồm thịt bò, xúc xích, thịt lợn tẩm ướp, gà... Ngoài ra, các vùng ven biển còn có thêm hải sản. Thịt sau khi nướng được ăn kèm với cháo ngô (pap/krummelpap), salad và rau củ. Ảnh: Tasteatlas.
Xá xíu (Quảng Đông, Trung Quốc): Thịt lợn xá xíu gồm tảng thịt được tẩm ướp nhiều gia vị, gồm xì dầu, tương đen, rượu gạo, hoa hồi... nướng bằng củi. Thịt lợn xá xíu thường có phần da có màu vàng bắt mắt và giòn tan, trong khi phần thịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm ngọt hấp dẫn. Ảnh: Michellinguide.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
3 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
4 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
5 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
5 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
6 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
6 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
8 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
8 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
9 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
9 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
9 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
9 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
10 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
10 ngày trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.
Hay nhất 2sao
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước