Nghiện lẩu nhưng chớ dại ăn nhiều 4 thứ này kẻo hại thân, gây bất ngờ nhất vẫn là món thứ 3
Có 4 món, nhất là món thứ 3 quen thuộc như vậy mà không ai ngờ rằng gọi ăn nhiều chỉ hại sức khỏe.
Trong không khí giá lạnh của mùa đông, ngồi quây quần bên nhau trước nồi lẩu nóng hổi quả thực là thú vui tao nhã của nhiều người. Cứ nghĩ thích gì thì gọi, ăn gì gắp nấy ấy thế mà không phải, có nhiều nguyên liệu để ăn cùng lẩu mà không phải loại nào cũng đáng để thưởng thức. Có 4 món tốt hơn hết bạn không nên gọi nhiều dù thích mê, bởi ăn vào chỉ hại sức khỏe mà thôi.
1. Thanh cua
Đừng có tưởng bở thanh cua được làm từ cua nhé! Món này sử dụng hỗn hợp thịt cá nghiền nhão trộn với các thành phần khác rồi được làm nóng và ép thành hình dạng bắt chước thịt cua mà thôi.
Và không phải thanh cua nào cũng đảm bảo chất lượng. Trong thanh cua thường được cho các chất phụ gia nên không có lợi cho sức khỏe. Nên nếu đã rõ, vậy bạn chớ ham gọi món này thả lẩu, ăn vui miệng nhưng hại thân đấy.
2. Các loại thịt viên
Cá viên, tôm viên, mực viên, bò viên,...nghe dân tình bảo có vị ngọt, ngon, dai lắm nhưng bạn có biết đang "đánh cược" sức khỏe của mình không? Các nhân viên nhà hàng tiết lộ, các loại thịt viên này thường được làm từ vụn thịt thừa, thậm chí không còn tươi.
Sau đó, người chế biến sẽ nêm nếm phụ gia, chất khử mùi nên món thịt viên mới trông hấp dẫn như vậy. Một khi đã ở trên bàn tiệc, chẳng dễ dàng gì xác định được chất lượng thực tế nên tốt hơn hết bạn nên nói không ngay từ đầu với món này.
3. Mực
Bất ngờ phải không? Món hải sản quen thuộc mà tin chắc 10 người đi ăn thì đến 9 người gọi món này. Tuy nhiên, nhiều nơi mực được bảo quản quá lâu dẫn đến biến đổi về chất lượng, có khi người ta còn cho Urê khiến mực bảo quản cả năm vẫn tươi roi rói.
Cho nên nếu không muốn chất Urê tích tụ dần vào cơ thể gây ảnh hưởng đến gan, thận, gây tiêu chảy, rối loạn thần kinh... bạn hãy bỏ thói quen gọi thứ này. Còn nếu thèm ăn, hãy đến các quán lẩu chỉ chuyên về hải sản. Ở đó người ta thường nhập được mực tươi ngon, bảo quản cũng đúng cách.
4. Nước dùng trong veo, nhìn thấy cả đáy nồi
Nước dùng quyết định đến chất lượng của món lẩu nhưng mà trong veo thấy cả đáy nồi thì nên xem lại. Vốn dĩ có câu "nước trong thì không có cá" nên nước lẩu trong không phải từ nước hầm xương hay nước luộc gà mà từ nước không chế thêm phụ gia, tạo đủ các loại vị chua cay mặn ngọt, kèm rau củ.
Vậy nên nhìn có vẻ hấp dẫn nhưng ăn thì chẳng có chút dinh dưỡng gì, mà ăn nhiều còn hại sức khỏe. Đúng là một "cú lừa" khó có thể chấp nhận.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 phút trướcĐồ trang trí Nhà Trắng dịp Giáng sinh năm nay bao gồm 83 cây thông Noel lớn nhỏ, khoảng hơn 2.000 mét ruy băng.
-
2 giờ trướcNgười này được coi là cha đẻ của súng thần công, loại súng có uy lực mạnh nhất lịch sử phong kiến.
-
3 giờ trướcNgôi làng Giáng sinh bằng bánh quy gừng được đặt trong một trung tâm di sản dành cho cộng đồng thiểu số tại làng Csomor, Hungary.
-
4 giờ trướcKhu ẩm thực bên trong chợ thu hút đông đảo thực khách vào khung giờ trưa với nhiều món ngon, giá cả phải chăng như bún đậu mắm tôm, nộm bò khô, phở, cháo…
-
5 giờ trướcNgọn núi linh thiêng ở Tây Tạng được hơn một tỷ người trên khắp thế giới biết đến nhưng chưa từng có ai leo lên đến đỉnh.
-
7 giờ trướcKhi biết cả gia đình mình mắc ung thư gan vì 3 “sát thủ” trốn ngay trong tủ lạnh, anh Tôn (Liêu Ninh, Trung Quốc) bàng hoàng vô cùng.
-
8 giờ trướcChiếc máy bay Airbus A320 neo của hãng hàng không IndiGo đã không thể hạ cánh xuống đường băng của sân bay Chennai vì gió giật mạnh.
-
8 giờ trướcTáo mật Trung Quốc đang được nhiều chị em quan tâm khi có giá rẻ bất ngờ chỉ 10.000 đồng/kg mà được quảng cáo là giòn tan, thơm lừng với tỷ lệ mật cao như hàng thượng hạng Nhật Bản.
-
9 giờ trướcSa Pa, Tam Đảo, Đồ Sơn, Sầm Sơn, Đà Lạt là các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc, thu hút du khách bằng kiến trúc châu Âu và cảnh quan tuyệt đẹp.
-
9 giờ trướcLấy lá hẹ nấu cháo chữa ho cho trẻ nhưng người lớn lấy nhầm lá hoa thủy tiên, nên sau ăn trẻ đau bụng, nôn liên tục, phải đi viện cấp cứu.
-
22 giờ trướcTôm hùm là một loại hải sản đắt tiền nhưng lại đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá rẻ bất ngờ, chưa tới 10.000 đồng/con.
-
1 ngày trướcNhững ngày qua, đoạn clip quay cây đu đủ “cổ thụ” ở Yên Bái thu hút hơn 4 triệu lượt xem. Nhiều người tò mò khi lần đầu thấy cây đu đủ cao gần 10m, một vòng tay ôm không xuể.
-
1 ngày trướcNhững cây cảnh có giá lên tới 3 - 4 tỷ đồng, tương đương một căn chung cư đang được trưng bày tại Hà Nội trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
-
1 ngày trướcTử Cấm Thành được coi là kiệt tác kiến trúc của Trung Quốc nhưng ít ai biết rằng người thiết kế nên công trình này là người Việt.
-
1 ngày trướcNhìn thấy món ăn Việt yêu thích được phục vụ nóng hổi ngay trước mắt, vị khách Tây không giấu nổi biểu cảm hào hứng, lập tức gắp một miếng to đưa lên miệng thưởng thức.
-
1 ngày trướcLoại gia vị này được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại gia vị", là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới. Một kg gia vị có thể bán lẻ với giá 90 USD (khoảng 2 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNhà 3 người nhưng nội ngoại đều đông con cháu, chi phí cho thực phẩm, đồ ăn dịp Tết đúng là “không phải dạng vừa”.
-
1 ngày trướcBỗng một ngày, dân tình rần rần rủ nhau làm món thịt kho tàu. Tên món ăn này cũng liên tục bị réo gọi khắp cõi mạng.
-
1 ngày trướcMột nhóm chuyên gia Anh và Pháp đã phát hiện ra lợi ích không ngờ của một loại quả rất quen thuộc.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
1 ngày trước
-
1 ngày trước