Cách làm kem sữa dừa thơm béo, lạnh tê lưỡi, ngon 'rụng rời' với 3 bước đơn giản

Kem sữa dừa không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn mát lạnh, giúp cả nhà giải nhiệt nắng hè. Cách làm kem sữa dừa không khó.

Mùa hè nóng bức khiến cơ thể lúc nào cũng có chút uể oải, miệng khát nước vì thế các món kem luôn là thức giải khát tuyệt vời. Kem sữa dừa cũng luôn được yêu thích khi mùa hè đến.

Tuy nhiên, giờ bạn không phải lên tận Tràng Tiền để có thể nhâm nhi một que kem dừa yêu thích mà ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm kem dừa để thưởng thức. Thực tế, cách làm kem dừa vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 lon nước cốt dừa (coconut cream)

- 1/3 lon sữa đặc

- 50gr đường

- 1 muỗng cà phê vani

- 1 trái dừa non hay 1 lon dừa non

- 4 cái bánh quy

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM SỮA DỪA

Bước 1: Lon dừa mở nắp, hớt lấy phần kem trên mặt cho vào âu cùng với đường và sữa đặc, dùng máy đánh bông mềm.

Bước 2: Dừa non bào sợi hay thái miếng nhỏ cho vào âu kem dừa cùng với bánh quy bẻ nhỏ + vanilla trộn đều.

Bước 3: Giờ bạn chỉ việc múc kem cho vào hộp hay hũ, để ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng là kem vừa đông là ăn ngon.

Để món kem sữa dừa thêm hấp dẫn, bạn cho thêm 1 miếng bánh quy nữa nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem sữa dừa mát lạnh, hấp dẫn cho ngày hè nhé!
 


Theo Khám Phá


Cách làm kem

Tin tức mới nhất